Các Trường Đại Học Úc

Đại học Monash – nơi đào tạo nhà lãnh đạo tương lai

Đại học Monash là chiếc nôi đào tạo và rèn luyện những thế hệ lãnh đạo kế tiếp cho tương lai ( theo Global Employability Rankings, 2011 – 2016, New York Times đưa tin). Tại Monash, sinh viên không chỉ được học tập, trau dồi năng lực chuyên môn mà còn được chú trọng phát triển, tăng cường các kỹ năng mềm cùng khả năng lãnh đạo. Du học Úc tại ngôi trường này hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo cho sinh viên

Đại học Monash
Đại học Monash

Tham gia vào các chương trình lãnh đạo tại Đại học Monash giúp sinh viên gặp nhiều thách thức, từ đó mở rộng thêm những chân trời mới là hành trang chuẩn bị những thành công trong cuộc sống và làm việc. Chương trình điển hình là “Vice-Chancellor’s Ancora Imparo Student Leadership Program” nhằm giúp sinh viên có hoài bão và đam mê chuẩn bị giữ vai trò lãnh đạo trong tương lai. Còn chương trình Ancora Imparo lại nhấn mạnh về các trường hợp cụ thể, tranh luận, thảo luận và hội thảo cùng các nhà lãnh đạo Úc danh giá.

Các chương trình lãnh đạo của khoa gồm: Business and Economics peers, Accounting and Finance Leadership Program; Aambassadors and leaders (PAL) program; Engineering leadership and mentoring program; Science student ambassadors program; Pharmacy and Pharmaceutical Sciences student ambassador program; Science Future Leaders Program.

Sinh viên cũng có thể chọn một môn học nhấn mạnh về lãnh đạo. Ví dụ Monash Orientation for Higher Objectives (MOHO) là một chương trình học trực tuyến về các kỹ năng lãnh đạo như: khả năng thuyết trình, cách thức tham gia ý kiến, phát biểu.

Sinh viên Monash có lợi thế về cạnh tranh quốc tế

Khuôn viên Đại học Monash
Khuôn viên Đại học Monash

Đại học Monash là một trong những trường đại học lớn, hiện đại nhất của Úc và thế giới. Trường được xếp hạng Top 100 trường nổi tiếng thế giới (theo THES World Reputation Ranking 206-2017) và là thành viên của nhóm Go8 đứng đầu của Úc.

Trường tiếp nhận sinh viên Việt Nam vào nhiều chương trình từ dự bị đại học, Anh văn, cao đẳng phần 1, cao đẳng phần 2 hay các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sinh viên của đại học Monash có lợi thế về cạnh tranh quốc tế vì trường là một trong ít trường đại học trên thế giới có các cơ ở tại 4 châu lục, giúp sinh viên có những trải nghiệm quốc tế và một văn bằng được công nhận trên toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp Monash có thể làm việc bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nhiều lựa chọn chương trình học

Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn một bằng hay hai bằng cùng một lúc, nghiên cứu hay kết hợp, thạc sĩ đơn hoặc kép, vào thẳng đại học hay theo lộ trình pathways MUFY hay Monash College Diplomas, học tại Úc hay tại nước khác…

Một số chương trình nổi tiếng, được sinh viên quốc tế chọn học như thiết kế nội thất, kiến trúc sư, nhân văn, thế giới học, giáo dục, quan hệ quốc tế, ngành y, kỹ sư, công nghệ thông tin, kế toán, tài chính, ngân hàng, kinh tế, kinh doanh, luật, điều dưỡng, vật lý trị liệu…

Học bổng phong phú

Đăng ký các khóa học, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng chung của trường và học bổng riêng của các khoa.

Học bổng của các khoa:  Ví dụ các khoa sau đều hỗ trợ học bổng như: thiết kế và kiến trúc; mỹ thuật, xã hội và nhân văn; giáo dục; kỹ thuật; kinh tế và kinh doanh; công nghệ thông tin; luật; y, điều dưỡng và khoa học y tế; MUFY, dược; khoa học; Diplomas, tiếng Anh.

Học bổng chung của trường gồm: Monash International Leadership Scholarship trị giá 100% học phí (không bao gồm phí nhà ở, bảo hiểm y tế OSHC và sinh hoạt phí); Monash International Merit Scholarship trị giá 10.000 AUD.

Xem thêm:

> Học chuyên ngành tim mạch tại Đại học Monash nước Úc

 > Đại học Monash – trường đại học xanh tại Úc