Tư Vấn Du Học Úc

Những lý do nên chọn du học Úc hệ tiến sĩ tại đại học Victoria

Nước Úc hiện được đánh giá là quốc gia lý tưởng cho những ai muốn theo học hệ tiến sĩ. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nên chọn ngôi trường nào để du học Úc hệ tiến sĩ?

Vậy thì bài viết: “Những lý do khiến bạn nên chọn du học Úc hệ tiến sĩ tại đại học Victoria” dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết cho câu hỏi này. Hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Đại học Victoria – Ngôi trường nghiên cứu hàng đầu thế giới.
Đại học Victoria
Đại học Victoria

Đại học Victoria hiện nằm trong top 2% đại học thế giới (xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2016/2017). Thêm vào đó, Victoria còn là đại học có 15 chuyên ngành nghiên cứu được xếp hạng trên tiêu chuẩn thế giới (above world standard by Excellence in Research Australia (ERA), trong đó có 3 chuyên ngành được xếp hạng cao nhất.

Chương trình MBA của trường được tạp chí tại Úc  xếp hạng 2 và nằm trong top 10 chương trình MBA của nước Úc (do tạp chí Australian Financial ReviewBOSS Magazine năm 2015 bình chọn).

  1. Chương trình đào tạo tiến sĩ đa dạng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nghiên cứu đa dạng của các nghiên cứu sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, đại học Victoria luôn mở rộng nghiên cứu trong các lĩnh vực như: thể thao, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, giáo dục, nghệ thuật, chiến lược kinh tế và tài chính, sức khỏe và y sinh học, chuỗi cung ứng và logistics, ….

  1. Cơ sở vật chất của Đại học Victoria luôn đáp ứng việc nghiên cứu.

Đại học Victoria có 8 viện và 7 trung tâm nghiên cứu dành cho 10 lĩnh vực nghiên cứu tập trung. Số lượng nghiên cứu sinh tại đại học Victoria lên đến 700 người và có hơn 400 giáo sư hướng dẫn.

  1. Các nghiên cứu tại đại học Victoria có chất lượng và tính ứng dụng cao

Năm 2015, đại học Victoria đã có  830 nghiên cứu được công bố và 62% các nghiên cứu được công bố trên các tạp chí chuyên ngành hàng đầu thế giới. Hầu hết các nghiên cứu tại đại học Victoria đều được ứng dụng vào các doanh nghiệp và  52% lợi nhuận thu được từ các công trình nghiên cứu đến từ các doanh nghiệp .

  1. Điều kiện đầu vào bậc học tiến sĩ tại đại học Victoria rất linh hoạt.
Điều kiện đầu vào bậc học tiến sĩ tại đại học Victoria rất linh hoạt.
Điều kiện đầu vào bậc học tiến sĩ tại đại học Victoria rất linh hoạt.

Hầu hết yêu cầu đầu vào của bậc tiến sĩ thường là học viên phải có bằng thạc sĩ và có ít nhất 2 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành hoặc phải có kinh nghiệm nghiên cứu.

Chương trình tiến sĩ PhD (Intergrated) tại đại học Victoria có điều kiện đầu vào phù hợp cho những nghiên cứu sinh chưa có kinh nghiệm nghiên cứu. Cụ thể, chương trình được phân bố như sau:

  • Năm 1: Học viên hoàn tất 5 môn học và một bài nghiên cứu ngắn để chuẩn bị  các kỹ năng cho luận văn nghiên cứu chính thức
  • Từ năm 2 đến năm 4: Thực hiện các nghiên cứu để phát triển và hoàn tất luận văn nghiên cứu chính thức.

Ưu điểm của chương trình PhD (Intergrated) là cung cấp lộ trình nghiên cứu phù hợp cho các nghiên cứu sinh có kiến thức học thuật nhưng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, nếu nghiên cứu sinh nào chưa đạt được 70% yêu cầu khi hoàn tất năm 1 thì có thể nhận được chứng nhận Master in Research Practice.

  1. Du học tiến sĩ tại Úc tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Du học tiến sĩ tại Úc thường có thời gian kéo dài từ 2 đến 4 năm. Học viên tốt nghiệp tiến sĩ tại Úc có thể trở thành giáo sư tại các trường đại học hoặc là các nhà nghiên cứu tại viện hoặc trung tâm nghiên cứu. Với chất lượng đào tạo tiến sĩ của đại học Victoria, học viên hoàn toàn có cơ hội được trở thành các giáo sư tại các trường đại học hoặc các nhà nghiên cứu tại viện hoặc trung tâm nghiên cứu. Học viên sẽ có cơ hội mở rộng cơ hội việc làm và ứng dụng các nghiên cứu của mình vào thực tiễn.