Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS hay sinh viên được ở lại Úc làm thêm từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp chính là những điểm vượt trội thu hút các nghìn sinh viên quốc tế du học Úc mỗi năm.

Những năm trở lại đây, xu hướng đi du học Úc ngày càng được đông đảo sinh viên quốc tế lựa chọn trong đó số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam học tập ở Úc chiếm tỷ lệ khá cao. Theo thống kê của bộ giáo dục Úc, nươc Úc có khoảng hơn 400.000 sinh viên quốc tế theo học  này thì trong đó có đến hơn 22,000 sinh viên Việt Nam. Vậy tại sao sinh viên quốc tế lại đổ xô đi du học Úc? Nước Úc có điểm gì đặc biệt so với các nước khác?

Du học Úc không cần chứng minh tài chính
Du học Úc không cần chứng minh tài chính

1. Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới – Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Úc là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của các sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục chất lượng, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế được áp dụng đồng bộ trên toàn nước Úc và đặc biệt bằng cấp của Úc được công nhận rộng rãi trên toàn cầu chính là những điểm mạnh thu hút các du học sinh quốc tế.

2. Chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên

Một trong những nỗ lực của chính phủ Australia trong việc đưa Úc trở thành quốc gia xuất khẩu dịch vụ giáo dục, biến ngành này trở thành ngành có tỷ trọng lớn nhất trong xuất khẩu dịch vụ của quốc gia đó chính là nhờ vào các chính sách mở cửa, tạo điều kiện cho sinh viên. Và một trong những chính sách quan trọng nhất có tác dụng to lớn đến việc chiêu sinh ở nước Úc đó chính là chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính.

Theo đó, kể từ ngày 24/03/2012, tất cả các đương đơn được các trường đại học Úc nằm trong hệ thống đăng ký tham gia chương trình visa đơn giản (Streamline Visa Processing-SVP) cấp chứng nhận nhập học (COE) các cấp độ cử nhân, thạc sĩ, hay tiến sĩ sẽ được xét thị thực theo cấp độ 1(mức độ rủi ro thấp) bất kể họ mang quốc tịch nào điều có nghĩa là du học sinh sẽ không cần chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc. (Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 60 trường ở úc không cần chứng minh tài chính khi đi du học)

Đối với du học sinh đăng ký học ở các trường khác không tham gia vào SVP thì vẫn bị xét ở cấp độ 2, cần chứng minh tài chính khi đi du học Úc.

Như vậy, với chính sách này, điều kiện du học Úc ngày càng trở nên thuận tiện, đơn giản cho các du học sinh hơn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục và đó cũng chính là ưu điểm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập tại Úc so với quốc gia khác.

Bên cạnh chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính, chính phủ Úc còn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên như:

Sinh viên du học úc không cần chứng chỉ IELTS mà sẽ được làm bài kiểm tra tiếng anh ở trường hay khi học tập tại Úc, sinh viên được phép làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các ngày lễ hội hoặc kì nghỉ hè hay sinh viên được ở lại Úc làm việc từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (theo đó sinh viên sẽ được ở lại Úc 2 năm đối với cử nhân, 3 năm đối với thạc sĩ và 4 năm đối với tiến sĩ)…

3. Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

Là quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhưng học phí và sinh phí sinh hoạt ở Úc lại rất phải chăng và phù hợp hơn so với các quốc gia khác. Học phí du học Úc 16.000 – 24.000 AUD/ năm đối với đại học; sau đại học là 20.000 AUD – 26.000 AUD/năm. Chi phí sinh hoạt khoảng 500-600 AUD/tuần.

Đăng bình luận