Du học Úc ngành an ninh mạng – Hướng đi trong thời đại 4.0
Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc ngành an ninh mạng – Hướng đi trong thời đại 4.0

Chúng ta đang bước vào thời đại Công nghệ 4.0 với nhiều thành tựu đột phá của công nghệ điện tử. Bên cạnh đó, các nguy rò rỉ, đánh cắp thông tin cá nhân cũng ngày càng cao. Chính vì vậy, các quốc gia rất chú trọng vào lĩnh vực quản lý an ninh mạng và đưa nó vào ngành học cụ thể. Úc là một trong những cường quốc đi đầu trong lĩnh vực này. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu ngay “ Du học Úc ngành an ninh mạng – Hướng đi trong thời đại 4.0”.

Du học Úc ngành an ninh mạng - Hướng đi trong thời đại 4.0
Du học Úc ngành an ninh mạng – Hướng đi trong thời đại 4.0

Tình hình an ninh mạng hiện nay

Có thể nói Công nghệ 4.0 đang không ngững thay đổi cuộc sống hiện tại của ta. Tất cả mọi thứ bây giờ đều được kết nối Internet. Nổi bật như công nghệ đám mây, thẻ tài khoản ngân hàng, game chơi,…

Sự tiện ích của không gian mạng đem đến là vô cùng lớn nhưng nó cũng đi kèm nhiều mối nguy tiềm ẩn. Hacker ,virus, mã độc,… là những mối nguy lo sợ của nhiều người sử dụng Internet. Vì vậy, ngành an ninh mạng ra đời nhằm giải quyết điều các mối nguy trên. Cùng sự phát triển của công nghệ, ngành nghề này chưa bao giờ hết “hot”. Sự ra đời của hàng loạt công ty an ninh mạng như BKAV,… là minh chứng cho sự hấp dẫn của ngành nghề này.

Giới thiệu về ngành an ninh mạng

Ngành kỹ sư an ninh mạng là gì?

Ngành an ninh mạng là ngành kĩ sư chuyên về thiết kế hệ thống bảo mật, giữ gìn hệ thống này và ngăn chặn các tác nhân phá hoại, ăn cắp dữ liệu của hệ thống.

Sinh viên ngành an ninh mạng sẽ học những gì ?

  • Cách thức hệ điều hành hoạt động
  • Lập trình phần mềm
  • Tìm lỗi phần mềm và khắc phục
  • Chống hacker, mã độc,… đảm bảo thông tin không mất cắp

Cơ hội việc làm cho ngành an ninh mạng

Cơ hội làm việc cho các kỹ sư an ninh mạng rất phong phú.

  1. Công ty, tập đoàn có ứng dụng công nghệ thông tin với quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử, các trung tâm an ninh mạng…. đều cần tới sự hỗ trợ của lực lượng quản trị hệ thống và an ninh mạng.
  2. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  3. Giảng viên, một chuyên gia đào tạo về an ninh mạng tại các trường đại học như Đại học FPT, Đại học Bưu chính Viễn thông…

Các lợi ích của du học ngành an ninh mạng tại ÚC

Ngành nghề lao động trình độ cao tại Úc

An ninh mạng được xếp vào hạng mục ngành nghề chất lượng cao tại Úc. Nhu cầu trong lĩnh vực này tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Theo The Australia Times, trong vòng 5 năm tới, ngành an ninh mạng Úc cần đến 100,000 lao động. Do đó, sau khi học tập ngành an ninh mạng Úc, cơ hội xin việc và định cư của du học sinh sẽ cao.

Úc đi đầu trong các nước đào tạo ngành an ninh mạng

Ngành an ninh mạng là ngành thuộc top 5 ngành được du học sinh Úc lựa chọn nhiều nhất. Úc cũng là quốc gia thuộc top 15 các nước có hệ thống Công nghệ thông tin tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục Úc sở hữu những tên trường sáng giá trong top các trường có ngành đào tạo an ninh mạng tốt nhất. Cụ thể như:

Chương trình đào tạo chất lượng uy tín

Chương trình đào tạo ngành an ninh mạng tại Úc tập trung bồi dưỡng chuyên môn, giúp sinh viên nắm vững các khái niệm cùng kĩ năng bảo mật. Sinh viên được các chuyên gia hương dẫn kĩ càng những kiến thức trọng tâm. Sinh viên có cơ sở vật chất để thực hiện trong quá trình học. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các dự án quốc tế trong các công ty An ninh mạng.

Học phí ước tính ngành an ninh mạng Úc

Lưu ý: Đây là giá học phí trung bình ước tính. Các trường đại học, chương trình học khác nhau sẽ có thể có các mức học phí khác nhau.

Chương trình Thời gian TB Học phí ước tính Yêu cầu
Cử nhân 3 năm 30,000-35,000 AUD -Tốt nghiệp THPT

– IELTS từ 6.0 trở lên

Thạc sĩ 1-2 năm 33,000-36,000 AUD -Tốt nghiệp THPT

– IELTS từ 6.5 trở lên

Từ năm 2018, theo chính sách mới của Úc, du học sinh sẽ không phải chứng minh tài chính và IELTS khi du học Úc. Thông tin cụ thể tại đây.

Trên đây là các thông tin về” Du học Úc ngành an ninh mạng – Hướng đi trong thời đại 4.0”. Để tìm hiểu thêm về du học Úc, mời bạn đọc thêm tại:

TAFE Australia – chương trình học nghề tại Úc

Tại sao nên đi du học Úc?