Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc ngành công tác xã hội – Hướng đi mới cho du học sinh

Nếu bạn là một trong những cá nhân hiếm hoi và đặc biệt quan tâm tới lĩnh vực công tác xã hội, thì bạn không thể bỏ qua cơ hội du học ngành công tác xã hội tại Úc.

Một số nhân viên xã hội giúp đỡ dân chúng và cộng đồng đối mặt với những thách thức không ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Những nhân viên xã hội khác nhắm vào việc ngăn ngừa những khó khăn bằng cách tổ chức nghỉ ngơi, giải trí hoặc các dịch vụ xã hội, và xây dựng cơ sở hạ tầng để có nơi cho dân chúng hội họp hoặc tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Việc du học Úc ngành công tác xã hội sẽ giúp bạn mở rộng thêm tầm mắt về chuyên môn và lĩnh vực công tác xã hội mà trong nước không thể nắm bắt được hết. Bài viết dưới đây của New Ocean, sẽ giúp bạn tìm hiểu phần nào về du học Úc ngành công tác xã hội.


Du học để được thừa nhận chuyên môn

Nếu đây là một con đường sự nghiệp bạn thực sự muốn theo đuổi, một bằng Cử Nhân khi du học Úc ngành công tác xã hội là bước đầu tiên của bạn. Văn bằng này sẽ cho phép bạn tham gia vào Hiệp Hội Nhân Viên Xã Hội Úc (AASW), tổ chức đại diện cho nghề nghiệp công tác xã hội tại Úc. Những yêu cầu, nếu có, để trở thành một thành viên của ngành công tác xã hội tùy thuộc vào từng quốc gia, vì thế bạn hãy trao đổi với các cơ quan chức năng địa phương của mình để biết thêm chi tiết.

Việc lựa chọn giữa các khóa học của trường đại học tại Úc có thể là điều khó khăn. Tất cả các khóa học sẽ đem lại cho bạn những kỹ năng và thực hành trong nhiều môi trường công tác xã hội, nhưng trong một số khóa học, bạn có thể tập trung vào một nhóm người bị thiệt thòi trong xã hội trong một lĩnh vực cụ thể.

Du học Úc ngành công tác xã hội giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngành
Du học Úc ngành công tác xã hội giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngành

Đào tạo theo nhu cầu nghề nghiệp

Nhiều chương trình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo hướng nghiệp (VET) cũng có một tiêu điểm đặc biệt. Một chứng chỉ hoặc chương trình văn bằng diploma VET có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng làm việc với giới trẻ, người khuyết tật hoặc cao niên, hoặc tập trung vào lĩnh vực phúc lợi, tư pháp hoặc thậm chí là giải trí sau khi du học Úc ngành công tác xã hội.

Các tổ chức VET chuyên về đào tạo theo nhu cầu nghề nghiệp – đây là một điều hoàn hảo nếu bạn nhắm vào lĩnh vực công tác cộng đồng. Và trong khi các khóa học tại trường đại học trong lĩnh vực này không quá khó để ghi danh nhập học, nếu bạn bắt đầu từ chương trình VET, những tín chỉ bạn đã hoàn tất thường có thể được công nhận khi bạn chuyển lên chương trình đại học ở giai đoạn sau của một khóa học.

Nếu bạn đã tiến xa trên con đường sự nghiệp trong lĩnh vực công tác xã hội, các trường Đại học Úc có các chương trình chuyên môn theo hình thức học tập trung, cho phép bạn phát triển những kỹ năng về chính sách, nghiên cứu và thực hành.

Nếu bạn muốn đổi nghề sang một lĩnh vực khác, hãy cân nhắc những văn bằng cử nhân dành cho những người đã tốt nghiệp tại một số trường đại học.

Mặc dù sở thích có thể khác nhau, nhưng bạn có thể an tâm rằng những bạn bè đồng khóa của mình cũng sẽ đam mê với khóa học của họ như chính bạn vậy.

Hãy sử dụng những công cụ tìm kiếm trên khu mạng của những wedsite nổi tiếng để tìm hiểu những trường Đại học, cao đẳng ở Úc đào tạo ngành công tác xã hội để bạn có thể quyết định có nên đi du học Úc ngành công tác xã hội hay không?

Ngành công tác xã hội vẫn còn xa lạ với nhiều phụ huynh và học sinh ở Việt Nam nhưng cũng là một trong những ngành dễ kiếm được việc làm và định cư tại Úc. Cùng nhau tham khảo ngành học mới này để giải đáp cho câu hỏi du học Úc ngành gì bạn nhé.

Phần 1: Cơ hội việc làm sau khi du học Úc ngành công tác xã hội.

Sinh viên tốt nghiệp du học Úc ngành công tác xã hội sẽ có đủ điều kiện tìm kiếm việc làm ví dụ như nhân viên xã hội tại Úc. Và các sinh viên này hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp đơn để làm việc như nhân viên xã hội ở nước ngoài.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm được việc làm phù hợp trong công việc ngành y tế và các dịch vụ cộng đồng. Chúng gồm các vị trí được chỉ định chỉ duy nhất cho nhân viên làm việc có trình độ xã hội.

Du học Úc ngành công tác xã hội mang lại cơ hội định cư cao tại Úc
Du học Úc ngành công tác xã hội mang lại cơ hội định cư cao tại Úc

Bạn có thể làm việc trong nhiều tổ chức công tác xã hội lớn của Úc. Nhằm giúp đỡ người dân đặc biệt là trẻ em. Có thể bạn sẽ được điều động đến các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai để động viên an ủi cư dân ở đó.

Phần 2: Khả năng định cư sau khi du học Úc ngành công tác xã hội

Công tác xã hội là đảm bảo nhất vì luôn nằm trong danh sách khuyến khích những ngành nghề ưu tiên định cư. Lực lượng lao động các ngành này luôn luôn thiếu tại Úc và sẽ được ưu tiên cấp chứng chỉ Sát hạch tay nghề. Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ Sát hạch tay nghề (Skills Assessment) tối đa là 3 năm (KHÔNG áp dụng cho visa 457).

Nằm trong nhóm ngành khan hiếm nhân lực. Ngành công tác xã hội luôn luôn được chính phủ Úc mạnh tay cấp visa. Bằng những cách ưu tiên và nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhanh chóng.

Phần 3: Các trường đào tạo ngành công tác xã hội tại Úc

3.1 Trường đại học Chisholm Institute.

Trường đại học Chisholm Institue đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành giáo dục. Trường cũng cung cấp các khóa học cho hơn 35,000 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia, trên 7 khu học xá của trường.

Chisholm là một môi trường học tập năng động, tiến bộ và nhiều cảm hứng. Các lớp học quy mô nhỏ giúp sinh viên phát triển khả năng học thuật lẫn cá nhân. Cũng như làm quen với hệ thống giáo dục và phong cách sống kiểu Úc. Môi trường này giúp sinh viên tự tin và nâng cao cơ hội thành công khi họ học lên cao. Du học Úc ngành công tác xã hội tại đây bạn sẽ được thực hành ở nhiều vị trí, đi thực tế để trải nghiệm công việc của một nhân viên xã hội, giúp bạn bắt nhịp được với cuộc sống tại Úc sau khi du học tại trường Đại học này.

Du học Úc tại Trường đại học Chisholm Institute
Du học Úc tại Trường đại học Chisholm Institute
  • Học phí trường đại học Chisholm Institue:

Bậc đại học A$16680/năm.

Học nghề A$14280/năm.

3.2 Trường đại học Canberra institute of technology.

CIT là một trong nhữn cơ sở giáo dục thực hành nằm trong top các trường ở khu vực Canberra. Cơ sở đào tạo nghề lớn nhất lãnh thổ thủ đô Úc. Với lịch sử giảng dạy ấn tượng suốt 90 năm qua. Cơ sở hiện có khoảng 1000 nhân viên, đào tạo hơn 20,000 sinh viên mỗi năm.

Trung tâm học tập đẳng cấp thế giới với phòng máy tính cho phép sử dụng 24/7. Có Wi-Fi miễn phí phát tại khắp các khu học xá CIT. Với các quán cà phê, cửa hàng sách và căng-tin tại trung tâm Dịch vụ Sinh viên. Bạn có thể có thời gian xả strees ngay tại trường.

Trường đại học Canberra Institute of Technology
Trường đại học Canberra Institute of Technology
  • Học phí tại trường Canberra Institute:

Bậc đại học A$25110/năm.

Học nghề A$13740/năm.

3.3 Australian Catholic University.

Đại học Cơ đốc giáo Australia là một đại học công lập do Chính phủ Úc cấp kinh phí. Họ đón nhận sinh viên và cán bộ thuộc mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. Với di sản trên 150 năm truyền thống giáo dục. ACU cung cấp cho sinh viên các văn bằng trình độ chất lượng cao được quốc tế công nhận.

Du học Úc ngành công tác xã hội tại trường Đại học Australian Catholic
Du học Úc ngành công tác xã hội tại trường Đại học Australian Catholic

Học bổng sinh viên quốc tế ACU cấp tới 20 suất học bổng mỗi năm. Dành cho sinh viên bắt đầu các khóa đại học hoặc sau đại học. Học bổng này trang trải 50% học phí toàn thời gian của sinh viên được nhận học bổng đó.

  • Học phí tại trường Đại học Catholic:

Bậc đại học A$22800/năm.

Bậc cao học A$22750/năm.

3.4. Charles Darwin University.

Vào năm 2015 CDU đã được vinh danh là một trong những trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới. CDU cũng được xếp hạng 48 tại Bảng xếp hạng toàn cầu uy tín Times Higher Education (THE) 100 Under 50.

Trong số tất cả các trường Đại học. CDU được xếp hạng trong top 251-300 các trường đại học toàn cầu (Xếp hạng Các trường Đại học Thế giới THE 2015-16).

Du học Úc ngành công tác xã hội tại trường Đại học Charles Darwin
Du học Úc ngành công tác xã hội tại trường Đại học Charles Darwin

Nhiều lựa chọn làm thêm có mức lương cao trong lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ du lịch. Sinh viên được phép làm đến 40 giờ mỗi hai tuần trong một học kì. Môi trường học tập an toàn, với nhiều hoạt động giúp sinh viên quốc tế khi du học Úc ngành công tác xã hội phát triển quan hệ bạn bè trong cộng đồng nhà trường và những mối quan hệ khác.

  • Học phí tại trường Charles Darwin:

Bậc đại học A$22220/năm.

Bậc cao học A$24460/năm.

3.5. CQ University Australia.

CQ University Australia đã được vinh danh trong top 2% đại học thế giới. Giữ vị trí trong danh sách top 500 danh giá và uy tín của Xếp hạng Đại học Thế giới năm 2017.

Vượt xa hầu hết các đại học khác ở Úc về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm toàn thời gian. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp và hỗ trợ sinh viên..Sinh viên được cấp học bổng theo hình thức giảm 20% học phí trong suốt thời gian theo học. Với điều kiện phải đáp ứng một số điều khoản và điều kiện nhất định.

Khuôn viên trường CQ University Australian
Khuôn viên trường CQ University Australian

· Học phí trường CQ University:

Bậc đại học A$26040/năm.

Bậc cao học A$24520/năm.

3.6. Australian National University.

ANU là thành viên duy nhất của Úc trong Liên minh quốc tế các đại học. Nghiên cứu với đối tác là các trường đại học nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới. Sinh viên có thể dễ dàng có thêm kinh nghiệm quốc tế trong thời gian học tập của mình. Nhờ cơ hội trao đổi và du học nước ngoài với hơn 170 đối tác toàn thế giới của ANU.

  • Học phí tại Trường đại học Australian National:

Bậc đại học A$38260/năm.

Bậc cao học A$38120/năm.

Du học Úc tại trường Australian National University
Du học Úc tại trường Australian National University

Với các trường đào tạo du học Úc ngành công tác xã hội. Hi vọng các bạn có thể góp chút công sức vào đời sống nhân dân. Cũng như giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.Công tác xã hội là một ngành đòi hỏi bạn phải rất tâm lý. Hãy lựa chọn chắc chắn các ngành để du học úc được trọn vẹn nhé.