Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc ngành kiến trúc – Tại sao không?

Hiện nay, kiến trúc là một trong những ngành học rất được ưa chuộng không chỉ vì tính sáng tạo mà còn rất nhiều điều thú vị khác. Nếu du học ngành kiến trúc thì không thể không nhắc đến đất nước Úc, một trong những quốc gia có sự phát triển ngành kiến trúc bậc nhất thế giới và được các du học sinh Việt Nam tin tưởng. Đây là ngành học đòi hỏi sự đam mê và năng khiếu thực sự.Sinh viên ra trường luôn dễ dàng tìm được việc làm và mức độ cạnh tranh công việc cũng không gay gắt như các ngành khác. Du học Úc ngành kiến trúc  sẽ mở ra cho bạn một con đường mới để làm việc và định cư dễ dàng tại Úc.

Môi trường học tập lý tưởng khi du học ngành kiến trúc

Có thể nói Úc là một trong những chiếc nôi của nền kiến trúc cổ điển của nhân loại,ở đó kiến trúc cổ điển được nghiên cứu một cách sâu sắc,kết hợp với những ý tưởng mới mẻ.Vì vậy,thứ mà bạn học được về kiến trúc tại Úc là một nền tảng kiến thức về kiến trúc,dựa trên đó bạn đưa ra ý tưởng và phát triển nó đến mức hoàn thiện.Nước Úc có các công trình kiến trúc rất nổi tiếng như nhà hát Sydney,cao ốc Q1,tháp Eureka,cầu Bolte…Du học Úc sẽ nơi cung cấp môi trường học tập tốt cho sinh viên ngành kiến trúc xây dựng, bạn có rất nhiều cơ hội để chiêm ngưỡng và học tập về nhiều kiểu kiến trúc khác nhau.

Du học Úc ngành kiến trúc sẽ mở ra cơ hội mới cho du học sinh
Du học Úc ngành kiến trúc sẽ mở ra cơ hội mới cho du học sinh

Du học Úc ngành kiến trúc sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm học tập hoàn toàn độc đáo và giáo tính văn hóa. Tiêu chí luôn là sự sáng tạo không ngừng tìm ra cái mới, cái đẹp dẫn đầu cho tiêu chí, xu hướng thời thượng nhưng không thiếu tinh hoa của văn hóa. Các bạn không những sẽ được dạy về các xu hướng hiện đại nhất của thế giới mà còn đào sâu vào những tác phẩm là các công trình kiến trúc kỳ quan thế giới từ những thập kỷ trước để kết hợp được những tinh hoa của người đi trước làm nền tảng sáng tạo nên cái mới độc đáo và thu hút sự đón nhận của người dân.

Công việc ổn định, thu nhập cao, ứng tuyển rộng

Triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên ngành kiến trúc tại Úc được cho là hấp dẫn vì môi trường làm việc tốt và thu nhập cao. Ngành kiến trúc được xếp vào các ngành có cơ hội định cư cao nhất tại Úc. Các sinh viên quốc tế tới Úc theo học chuyên ngành kiến trúc còn cơ hội khác nữa là được khuyến khích ở lại làm việc tại Úc sau khi học xong,để đóng góp cho sự phát triển của quốc gia này.Công việc trong các ngành này rất ổn định;tính thuyên chuyển cũng như cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có (trừ khi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng tiến).Thu nhập ổn định cao,từ AUD50.000 – 100.000/năm và bạn có sự lựa chọn đa dạng về các doanh nghiệp,cơ quan ,tổ chức mà mình định ứng tuyển vào làm việc.

Du học Úc ngành Kiến trúc, để làm việc tại Úc và trên toàn cầu

Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu,vì vậy sau khi du học Úc ngành kiến trúc, bạn có cơ hội làm việc không chỉ tại Úc mà trên toàn cầu.Du học sinh có thể tìm kiếm các chương trình từ bậc thấp nhất: chứng chỉ đến bậc Đại học và Sau Đại học cho ngành này.

Nhà hát Con Sò tại Úc là một nghệ thuật kiến trúc độc đáo
Nhà hát Con Sò tại Úc là một nghệ thuật kiến trúc độc đáo

Các chuyên ngành về Kiến trúc và xây dựng được nhiều sinh viên yêu thích khi du học ở Úc là: Thiết kế xây dựng; Thiết kế nội thất; Thiết kế công trình; Xây dựng dân dụng; Thiết kế đồ họa; Thiết kế tạo dáng công nghiệp; Thiết kế công nghiệp.

Các trường Đại học giảng dạy về Kiến trúc tại Úc được nhiều sinh viên biết đến là :

  • Queensland University of Technology
  • University of South Australia
  • Bond University
  • University of Queensland
  • University of New South Wales
  • Monash University
  • RMIT university
  • Daikin University

Chính sách ưu đãi hơn các ngành khác

Trong “Danh sách Ngành nghề có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư” (Migration Occupations in Demand List – MODL) do Bộ Giáo dục, Việc làm & Quan hệ Công sở Úc (DEEWR) công bố, lĩnh vực Xây dựng đóng góp gần 50% tổng số ngành nghề, bao gồm:

  • Kiến trúc sư (Architect)
  • Thợ lành nghề như: thợ nề (Bricklayer), thợ mộc sàn nhà và cốp pha (Carpenter), thợ mộc bàn ghế và trang trí nội thất (Joiner), thợ hàn (Welder), thợ sơn và trang trí (Painter and Decorator)… Vì vậy các bạn hãy an tâm để có thể du học Úc ngành kiến trúc một cách tốt nhất, hướng tới một tương lai mới hơn tại đất nước chuột xinh đẹp
Nhu cầu nhân lực và mức lương ngành kiến trúc tại Úc

Theo báo cáo BCI economics năm 2014-2015 ngành tăng trưởng nhanh 5,8% và dự kiến năm 2016 tăng trưởng 1,3%.

Ngành kiến trúc sẽ là một ngành phát triển nhất tại Úc
Ngành kiến trúc sẽ là một ngành phát triển nhất tại Úc

Ngoài ra, theo dự báo nguồn nhân lực của chính phủ Úc trong giai đoạn 2016-2019 nhu cầu nguồn lao động ngành xây dựng tăng lên đáng kể. Trong đó:

+ Kiến trúc sư (Architects): Đến năm 2019, số lượng tuyển dụng việc làm cho kiến trúc sư dự kiến sẽ là trung bình khoảng 10,000 – 25,000 nguồn nhân lực.

Khả năng định cư cao

Theo bản “Danh sách Ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc” (Skilled Occupations List – SOL) thì các ngành nghề thuộc lĩnh vực kiến trúc bên cạnh đó ngành xây dựng tại Úc cũng luôn có độ ưu tiên rất cao. Điều đó đồng nghĩa, du học Úc ngành kiến trúc bên cạnh cơ hội việc làm phong phú còn có khả năng định cư ở xứ sở chuột túi rất cao.

Để đạt được điều đó, bạn phải thỏa mãn các yếu tố về kiến thức chuyên môn (bằng đại học hoặc thạc sĩ, độ dài khóa học ít nhứt hai năm), tiếng Anh lưu loát (nghe, nói, đọc, viết), độ tuổi lao động vàng (25-40)…

Do lượng nhân sự bổ sung cho ngành này có tỉ trọng thấp ở Úc,  đặc biệt là ở những khu vực nông thôn.Vì vậy chính sách ưu đãi việc làm và định cư cũng ưu tiên hơn so với các ngành về kinh tế, xã hội.