Tư Vấn Du Học Úc

6 lý do nên du học Úc ngành kỹ sư năm 2016

Kỹ sư luôn là ngành học được lựa chọn hàng đầu với mối sinh viên Việt Nam đi du học Úc. Không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo, sinh viên du học Úc ngành Kỹ sư luôn được đánh giá cao và với tình trạng khan hiếm nguồn lực tại Úc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế theo học ngành này.

Nước Úc khan hiếm nguồn nhân lực

Du học Úc ngành kỹ sư - Ngành học khan hiếm nguồn lực
Du học Úc ngành kỹ sư – Ngành học khan hiếm nguồn lực

Hiện nay, nước Úc đang thiếu hụt rất lớn nguồn kỹ sư trình độ chuyên môn cao, đặc biệt với những khu vực đang trên đà phát triển như Tây Úc, Queensland (khai thác khoảng sản và tài nguyên). Theo số liệu mới được thống kê thì nguồn kỹ sư nhập cứ và được đào tạo bài bản về kỹ năng, chuyên môn chiếm hơn một nửa tổng lực lượng lao động chung của nước Úc.

Luôn có hơn một sự lựa chọn với sinh viên du học Úc ngành kỹ sư

Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc ngành Kỹ sư như: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học.

Ngoài ra còn có các khóa học đào tạo nghề (VET) cho phép bạn thực hành nhiều hơn trong quá trình học mà vẫn cho phép bạn dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học.

Tỷ lệ việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn

Ngành kỹ sư tại Úc mang lại mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp
Ngành kỹ sư tại Úc mang lại mức lương hấp dẫn sau tốt nghiệp

Western Úc và Queensland – Những khu vực có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu. Đây chính là nơi giúp sinh viên du học ngành kỹ sư tương lai có thể tung hoành và phát triền mình hơn nữa. Theo khảo sát của Payscale 2015, bình quân thu nhập hằng năm của lĩnh vực này rất hấp dẫn, 109.452 AUD/ năm (tương đương 1.78 tỉ VNĐ). Đây được xem là một trong những mức lương rất cao trong bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào.

Cơ hội định cư cao với sinh viên du học Úc ngành kỹ sư

Những sinh viên có kỹ năng, được đào tạo bài bản hoàn toàn có đủ tiêu chuẩn để xin thị thực định cư dài hạn ở Úc. Để có cơ hội ở lại Úc, sinh viên du học có thể xin thị thực làm việc sau khi hoàn tất việc học hay thị thực tạm thời cho những người có tay nghề cao. Kỹ sư cũng là nhóm ngành được đánh giá rất cao tại Úc, vì vậy cơ hội định cư của những sinh viên theo học ngành này là rất lớn.

Những chuyên ngành trong nhóm ngành Kỹ sư được ưu tiên định cư là: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án,…

>>Những yếu tố ảnh hưởng đến việc xin định cư tại Úc

Trải nghiệm việc làm chuyên nghiệp

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố được các khóa học kỹ sư chú trọng, đảm bảo sinh viên có được những kỹ năng cần thiết mà các công ty yêu cầu trong môi trường chuyên nghiệp.

Du học Úc ngành kỹ sư - Sinh viên được làm việc chuyên nghiệp
Du học Úc ngành kỹ sư – Sinh viên được làm việc chuyên nghiệp

Kinh nghiệm việc làm trong ngành Kỹ sư có thể được thực hiện qua những đợt thực tập tại các công ty của Úc. Chương trình thực tập kỹ sư ở Úc (Engineers Australia Professional Year Program) với 12 tháng thực tập dành cho sinh viên quốc tế cũng sẽ giúp bạn có cơ hội học hỏi trong môi trường làm việc.

Bằng cấp được công nhận trên Thế giới

Tại Úc luôn tồn tại một hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các kỹ sư mang tên Engineers Australia. Hiệp hội này chịu trách nhiệm về các chương trình kỹ sư bậc Cử nhân được giảng dạy ở Úc. Hiệp hội đảm bảo các cơ sở đào tạo tại Úc cung cấp những khóa học chất lượng cao nhằm tạo nên những kỹ sư có năng lực và kỹ năng mà nền công nghiệp yêu cầu. Tất cả những ai đã hoàn thành một chương trình học kỹ sư tiêu chuẩn đều có thể trở thành thành viên của hội.

Việc tham gia hiệp hội này sẽ vô cùng có lợi với sinh viên du học Úc ngành Kỹ sư, bởi nó sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển ngành nghề sau tốt nghiệp. Một trong những cơ hội lớn là bạn có thể tự tin tham gia vào môi trường làm việc toàn cầu. Bằng cấp của sinh viên du học Úc ngành kỹ sư luôn được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, New Zealand, Canada và Nam Phi.

Tham khảo:

Chọn ngành nào khi du học Úc năm 2016?

Du học Úc nhóm ngành sức khỏe năm 2016

Hướng dẫn cách chọn trường khi đi du học Úc

Đăng bình luận