Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học Úc ngành nông nghiệp – Cơ hội định cư rộng mở

Tại Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì nước ta vẫn là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Vì thế, việc được chuyên môn hóa bài bản về ngành nông nghiệp sẽ hứa hẹn mang lại cho bạn nhiều cơ hội vận dụng và phát triển năng lực khi trở về nước.

Những năm gần đây, du học Úc ngành nông nghiệp trở nên rất phát triển nhờ những thay đổi về môi trường, khí hậu và các phương pháp mới như cây trồng biến đổi gien, canh tác hữu cơ… Cơ hội phát triển nghề nghiệp, thậm chí là doanh nghiệp riêng của chính mình khi tốt nghiệp những ngành liên quan đến ngành nông nghiệp là rất lớn.

Lợi ích du học Úc ngành nông nghiệp

Việc tìm tới những khóa học như Cử nhân ngành nông nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.

Du học Úc ngành nông nghiệp – Cơ hội định cư rộng mở
Du học Úc ngành nông nghiệp – Cơ hội định cư rộng mở
Đây là một trong những ngành phát triển tại Úc
Đây là một trong những ngành phát triển tại Úc

Du học Úc ngành nông nghiệp là một trong những ngành dễ xin học bổng. Hơn nữa, khi học tập tại Úc, bạn sẽ được chính phủ Úc hỗ trợ rất nhiều trong các chi phí học

tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, vào mùa hè, bạn có thể xin vào các trang trại Úc làm thêm để có kinh nghiệm và thêm thu nhập.

Thông thường, các du học sinh tại Úc thường làm công việc hái nho. Lương sẽ vào khoảng 3 AUD/ hộp (tức tương đương với 50.000 VNĐ) Vì thế, khi du học Úc ngành nông nghiệp, bạn sẽ không phải lo vấn đề tiền bạc.

Ngành nông nghiệp tại Úc rất mệt nhọc, nhưng thu nhập sau khi tốt nghiệp khá cao. Theo thống kê cho thấy, một người không có chuyên môn về ngành này cũng có thể kiếm được 58.768 AUD/ năm (tùy theo từng vùng và tính chất công việc); trong khi một người có bằng cử nhân sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều, rơi vào 85.024 AUD/năm.

Mùa hè tại Úc trái ngược với Bắc bán cầu, bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 hàng năm. Vì vậy, du học sinh quốc tế có thể tranh thủ lúc thi cử xong và bắt đầu công việc làm thêm của mình bằng nghề nông nghiệp, mỗi người có thể kiếm được từ 100 – 120 AUD/ ngày. Số tiền này vừa có thể giúp sinh viên trang trải sinh hoạt phí trong một năm, vừa có thể trau dồi, nâng cao kiến thức kỹ năng thưc tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Được đầu tư đào tạo và nhiều chương trình thực hành bổ ích
Được đầu tư đào tạo và nhiều chương trình thực hành bổ ích
Bên cạnh đó là rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành học này
Bên cạnh đó là rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành học này

Cơ hội nghề nghiệp lương cao sau khi du học Úc ngành nông nghiệp

Xem các kinh nghiệm du học Úc, thủ tục làm visa đi Úc dễ đậu và các thông tin mua bán nhà đất Australia trên tin nước úc.

Các nghề nghiệp tiềm năng để du học Úc ngành nông nghiệp

  • Quản lý nông trại nghiên cứu và phát triển (R&D)
  • Tiếp thị và bán hàng
  • Làm việc trong các tập đoàn kinh doanh thực phẩm
  • Quản lý chất lượng
  • Những công việc liên quan đến quản lý tài nguyên, bất động sản

Những trường đào tạo nông nghiệp tại Úc không chỉ có các khóa học bổ ích và còn có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Các trường để du học Úc ngành nông nghiệp

Đại học Queensland

Trong hơn một thế kỷ, Đại học Queensland (UQ) đã duy trì danh tiếng toàn cầu trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp sự lãnh đạo tri thức cho một thế giới tốt hơn. UQ luôn đứng đầu trong các trường đại học hàng đầu thế giới, là một trong ba thành viên của tổ chức Universitas 21 trên toàn cầu của Úc và là thành viên sáng lập của các trường đại học danh tiếng của Nhóm 8 nước (Go8).

Đại học Melbourne

Là một sinh viên khoa Nông nghiệp, Đại học Melbourne, bạn sẽ phát triển các kỹ năng thực tiễn cốt lõi trong khoa học thực vật, khoa học động vật và kinh tế nông nghiệp và xem xét các khía cạnh chính của sản xuất nông nghiệp từ quan điểm khoa học, kinh tế, môi trường và đạo đức.

Đại học Adelaide

Được thành lập vào năm 1874, Đại học Adelaide là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc. Trường đặc biệt có nhiều thế mạnh về khoa học y tế, khoa học sinh học, khoa học vật lý, công nghệ thông tin và viễn thông, thực phẩm và rượu vang, khoa học môi trường và khoa học xã hội.

Đại học Curtin

Khi lựa chọn khóa học kỹ sư ngành nông nghiệp tại trường Đại học Curtin, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động nghiên cứu hàng đầu, được luyện tập kỹ năng tự định hướng, giải quyết vấn về và thử nghiệp thực địa cũng như sử dụng tốt các trang thiết bị nhà kính hiện đại.

Trong khóa học có cung cấp một số chuyến đi thực địa và các vị trí việc làm để đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng về khoa học, công nghệ, kinh doanh để phát triển mô hình kinh doanh trong nông nghiệp. Bên cạnh đó, khóa học còn cho bạn cơ hội để hiểu khoa học, kinh doanh và áp dụng vào trong nông nghiệp.