Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc ngành quản trị khách sạn có gì mới năm 2017

Ngành quản trị khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên quốc tế khi du học Úc. Đây là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này. Cùng tìm hiểu những thay đổi của ngành quản trị khách sạn năm 2017.

Ngành quản trị khách sạn là gì?  

Ngành quản trị khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Đây là ngành nghề đòi hỏi sự năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành liên quan đến du lịch; chịu trách nhiệm phân công, đôn đốc cho các hướng dẫn viên du lịch; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh trong lĩnh vực du lịch; Quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý: lên kế hoạch làm việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch; lập các báo cáo kết quả tài chính, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…

Du học ngành quản trị khách sạn, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực du lịch, khách sạn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Ngoài các kiến thức nền tảng, tổng quan, sinh viên Quản trị du lịch – khách sạn có cơ hội tiếp cận nhiều môn học chuyên sâu thú vị như: Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh….

Du học Úc ngành quản trị khách sạn năm 2017
Du học Úc ngành quản trị khách sạn năm 2017
Đây là một trong những nước đào tạo ngành quản trị khách sạn nổi tiếng
Đây là một trong những nước đào tạo ngành quản trị khách sạn nổi tiếng

Học ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì, ở đâu?

Sinh viên ngành quản trị khách sạn có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

–    Hướng dẫn viên du lịch;

–    Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;

–    Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;

–    Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;

–    Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;

–    Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:

–    Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.

–    Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.

–    Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí…

–    Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn

Xu hướng ngành quản trị khách sạn tại Úc

Nước Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành quản trị khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:  Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Được ví như chiếc nôi chuyên đào tạo nên những nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp… hàng đầu quốc tế, mỗi năm du học Úc nhóm ngành nhà hàng khách sạn – ẩm thực góp phần tạo nên khoảng 1.5 triệu việc làm và dự báo sẽ đạt mức 1.62 triệu việc làm vào năm 2020.

Hầu hết những khách sạn nhà hàng hàng đầu trên thế giới đều có xu hướng tuyển dụng những vị quản lý xuất thân từ một trong hai cái nôi đào tạo tốt nhất là Thụy Sĩ và Úc. Bởi lẽ, họ sẽ được đào tạo một cách bài bản nhất, hội đủ những tố chất cần thiết nhất của một nhà lãnh đạo như Anh ngữ, tư duy, sáng tạo, kỹ năng điều hành…

Mức lương/ Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Theo nhiều nguồn, công việc việc ngành quản trị khách sạn mang lại mức lương thưởng vô cùng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Thu nhập của nghề Quản lý nhà hàng – khách sạn thường rơi vào 10-18 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn – nhà hàng hạng 03-05 sao, thu nhập có thể đạt từ 2.000 USD/tháng trở lên.

Mức lương trung bình của Quản lý ngành quản trị khách sạn tại Úc rơi vào khoảng 53,835 – 60,007 AUD, theo thống kê năm 2016.

Cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp
Cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tại Việt Nam: Với tốc độ tăng trưởng hàng năm (CAGR) trên toàn Châu Á được dự đoán đạt mức kỉ lục là 07% trong khoảng thời gian từ 2012-2016. Việt Nam đang ở vị trí dẫn đầu trong mảng khách sạn- nhà hàng với tỉ lệ 15%. Trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động trong nước tại ngành này rơi vào khoảng 620.000 người.

Tại Úc: Với việc chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề phát triển Du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao của thực khách du lịch trong và ngoài nước. Do vậy, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí ngành nghề quản lý nhà hàng – khách sạn ngày càng được quan tâm đặc biệt.

Vì sao chọn Úc là nơi để du học ngành quản trị khách sạn?
  • Chất lượng đào tạo hàng đầu: Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm lượng khách du lịch tới Úc rất cao. Vì vậy, phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Trong quá trình thực tập, sinh viên được áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế tăng kinh nghiệm và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho sự nghiệp sau này như: giao tiếp, quản lý tài chính, kế toán, nhân sự, marketing, dịch vụ khách hàng, khả năng lãnh đạo và điều hành khách sạn…
Định cư lâu dài tại Úc sau khi du học ngành quản trị khách sạn
Định cư lâu dài tại Úc sau khi du học ngành quản trị khách sạn
  • Vừa học vừa làm với chương trình thực tập hưởng lương: Trong quá trình học tập, hầu hết các trường ở Úc đều có chương trình thực tập hưởng lương (paid internship) trong thời gian 6-9 tháng (12 tháng đối với trường Blue Mountain International Hotel Management School) với mức lương thực tập dao động từ $AUD12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn có trải nghiệm và tăng kinh nghiệm tích lũy cho bản thân.
  • Sự lựa chọn đa dạng cho chương trình học: Sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức học tập đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân. Các bạn có thể theo học các chương trình cấp chứng chỉ, cao đẳng, cao đẳng nâng cao, đại học và thạc sĩ. Các chương trình này có thể kéo dài từ 6 tháng tới 3 năm tùy theo quy định cụ thể.
  • cơ hội định cư tại Úc: Sau khi học xong khóa học ngành quản trị khách sạn, sinh viên có cơ hội ở lại Úc 2-3 năm để làm việc. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn có kế hoạch định cư lâu dài tại Úc.

Các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Úc

Có rất nhiều các trường Đại học, cao đẳng tại Úc đào tạo chuyên ngành này, dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị khách sạn nổi tiếng:

Tên trường Địa điểm Cấp bậc đào tạo
Trường Le Cordon Bleu Sydney Cử nhân, cao học
Trường International College of Hotel Management (ICHM) Adelaide Cử nhân, cao học
Trường William Blue College Sydney Cử nhân
Holmes Institute Melbourne, Sydney Cử nhân
Central Queensland University Brisbane, Melbourne, Sydney Cử nhân
Murdoch University Perth Cử nhân
Victoria University Melbourne Cử nhân
Monash University Melbourne Cử nhân, Cao học
University of western Sydney Sydney Cử nhân
La Trobe University Melbourne Cử nhân, cao học
Griffith College Brisbane, Gold Coast Củ nhân, học nghề
University of Technology Sydney – UTS Sydney Cử nhân, cao học
University of South Australia Adelaide Cử nhân, cao học
RMIT University Vitoria Cử nhân, cao học
The University of Western Australia (UWA) Perth Cao học
James Cook University Townsville, Cairns Cử nhân, cao học
The Universtiy of Melbourne Melboure Cao học
Swinburne University of Technology Melbourne Cử nhân
University of Canberra Canberra Cử nhân
Southern Cross University Gold Coast Cử nhân, Cao học
Perth Institute of Business and Technology (PIBT) Perth Cử nhân
University of Adelaide Adelaide Cử nhân, Cao học
William Angliss Institute Melbourne Cử nhân, học nghề
Curtin University Perth Cử nhân, Cao học
University of Wollongong Wollongong Cử nhân
The University of Notre Dame Australia Perth Cử nhân
Blue Mountains International Hotel Management School Sydney Cử nhân, Cao học
Charles Sturt University Country nsw Cử nhân, Cao học
Bond University Rowan Hinton Cử nhân, Cao học
Charles Darwin University Darwin Học nghề