Tư Vấn Du Học Úc

Tại sao nên du học Úc ở thành phố Melbourne?

Được học tập ở bất cứ thành phố nào tại Úc cũng là niềm mơ ước của các bạn sinh viên Việt Nam. Dù vậy, nhiều sinh viên quan tâm đến du học Úc khi được hỏi vẫn lựa chọn học tập tại thành phố Melbourne. Vậy đâu mới là lý do cho sự lựa chọn này?

Theo một đánh giá của Đơn vị Tình báo kinh tế – EIU, Melbourne đã vượt qua hơn 30.000 thành phố khác trên thế giới và đứng đầu về các mặt: dịch vụ, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục để nhận danh hiệu quý giá này. Với tỉ lệ tội phạm thấp và luật lệ nghiêm ngặt về sử dụng súng, đây chính là nơi an toàn cho việc sinh sống và học tập tại Úc.

Nhiều người dân Việt Nam định cư tại Úc đã ví von rằng: “Nếu nói Sydney giống như thành phố Hồ Chí Minh luôn ồn ã và tất bật thì Melbourne lại giống như thủ đô Hà Nội có phần bình yên, hoà nhã hơn nhưng cũng không vì thế mà kém phần sôi động.” Thật không lấy gì làm ngạc nhiên khi Melbourne lại có thể liên tiếp trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong nhiều năm liền.

Du học Úc ở thành phố Melbourne
Du học Úc ở thành phố Melbourne

Chi phí được giảm thiểu đáng kể khi học tập tại Melbourne

Hầu hết các sinh viên đều đặt nặng vấn đề chi phí khi du học. Nhưng hãy yên tâm rằng, du học Úc và tại thành phố Melbourne là sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm nhất có thể. Hệ thống giao thông ở Melbourne thuận tiện hơn khá nhiều với các phương tiện như xe bus, tàu điện ngầm…

Trong khi các thành phố tại Úc, phương tiện công cộng chỉ bao gồm xe bus, tàu điện ngầm và sử dụng vé thanh toán riêng có phần bất tiện. Thì tại Melbourne, việc di chuyển đi lại sẽ tiết kiệm và thuận tiện hơn, một số trường còn áp dụng giảm đếm 50% vé xe bus cho du học sinh. Không chỉ là một địa điểm lý tưởng để học, nơi đây còn phù hợp với những ai ưa thích du lịch.

Ngoài ra, sinh viên du học Úc cũng được quy định về thời gian làm thêm, vừa đảm bảo sinh viên quản lý được thời gian học tập và có thể tự trang trải một số chi phí như học tập, sinh hoạt.

Melbourne đảm bảo tương lai vững

Cơ hội việc làm khi du học tại thành phố Melbourne
Cơ hội việc làm khi du học tại thành phố Melbourne

Thành phố Melbourne được ví như một kho tàng các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới cho bạn mặc sức khám phá và lựa chọn. Trong khi đó những trường đại học tại Sydney chỉ được xếp hạng từ khoảng 40 trở xuống trong top các trường đại học trên thế giới và khu vực. Những cái tên sáng giá như đại học Melbourne, đại học Monash, đại học La Trobe đều được toạ lạc tại Melbourne.

Nếu được đào tạo tại các trường đại học này, các bạn chắc chắn có đủ khả năng bước chân vào các thị trường chất xám sôi động ở Bắc Mỹ hay khối Liên hiệp Anh xa xôi. Do vậy, khi lựa chọn du học Úc tại Melbourne các du học sinh có thể bớt đi phần nào nỗi lo về việc làm sau này.

Du học là một cuộc hành trình mà mỗi người đều khao khát đạt được tấm bằng cao quý để giật tấm vé bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thành công của cuộc hành trình không chỉ nằm ở đích đến mà còn nằm ở việc đúc rút, học hỏi tích luỹ kinh nghiệm sống từ xã hội và con người xung quanh trong xuyên suốt quá trình.

Úc là một đất nước đã từng vượt qua những đối thủ cực mạnh như Đan Mạch, Thuỵ Điển hay Hà Lan để được mệnh danh là nơi phát triển hạnh phúc nhất thế giới. Khi đã tìm đến một nơi được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới ấy, thì du học Úc tại Melbourne – thành phố đáng sống nhất sẽ là sự lựa chọn sáng suốt tiếp theo dành cho bạn.

Đăng bình luận