Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học Úc tại thành phố nào?

Du học Úc tại thành phố nào? Đó là thắc mắc của hầu hết sinh viên quốc tế sau khi đã lựa chọn đảo quốc Kangaroo làm điểm dừng chân cho chặng đường du học. Trong bài này, chúng tôi xin được giới thiệu những thành phố tuyệt đẹp nên chọn khi du học Úc.

Du học Úc, sinh viên quốc tế không chỉ được trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, được học tập trong những ngôi trường đại học với các chương trình xuất sắc mà còn được khám phá những nét thú vị về văn hóa và cuộc sống hiện đại tại các thành phố xinh đẹp.

  1. Melbourne
Thành phố Melbourne
Thành phố Melbourne

Melbourne là trung tâm kinh tế và văn hóa hàng đầu của Úc. Nơi đây rất nhiều năm liền nằm trong danh sách những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Thêm vào đó, môi trường sống cùng những điều kiện học tập tuyệt vời luôn giúp thành phố Melbourne thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế.

Thành phố này cũng là nơi tọa lạc của rất nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo bậc nhất. Một trong số đó phải kể đến là: đại học Melbourne và đại học Monash.

  1. Sydney
Thành phổ Sydney
Thành phổ Sydney

Sydney là câu trả lời cho câu hỏi du học Úc tại thành phố nào bởi đây chính là thành phố đứng thứ 50 trên toàn thế giới về môi trường sống và điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế.

Theo thống kê thì có đến hơn 50.000 sinh viên quốc tế đến học tập tại thành phố Sydney mỗi năm. Sức hút lớn lao của thành phố này chính là chất lượng cuộc sống cao, cơ hội việc làm lớn bởi đây là trung tâm tài chính của đất nước và cũng là nơi tập trung các trụ sở chính của một số tập đoàn đa quốc gia.

Giáo dục tại đây nổi bật với những ngôi trường đại học lớn là: đại học Macquarie, đại học Sydney .

  1. Canberra
Thủ đô Canberra
Thủ đô Canberra, Úc

Không thể không kể đến trong danh sách này chính là thủ đô Canberra. Canberra được xếp hạng thứ 17 trên toàn thế giới và cũng là ngôi nhà chung của khoảng 35.000 sinh viên trong đó có khoảng 9.000 là sinh viên quốc tế du học Úc. Các ngôi trường danh tiếng tại đây phải kể đến như: Đại học Quốc gia Úc, đại học Canberra và đại học New South Wales.

  1. Brisbane – Du học Úc tại thành phố nào?

Thành phố Brisbane
Thành phố Brisbane

Brisbane là thành phố được xếp thứ tư tại Úc và đứng thứ 18 trên toàn thế giới mang đến chất lượng sống tốt nhất cho sinh viên. Mỗi năm, thành phố này chào đón khoảng 50.000 sinh viên quốc tế du học. Đây cũng là một trong ba thành phố đông dân nhất tại Úc.

Sinh viên có thể lựa chọn hai ngôi trường đại học danh tiếng tại thành phố này  là: Đại học James Cook và Đại học Queensland.

  1. Adelaide
Thành phố Adelaide
Thành phố Adelaide

Đứng thứ 26 trên toàn thế giới, Adelaide là thành phố đáng sống trên thế giới và thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế đa dạng. Nếu bạn muốn kết hợp cơ hội học tập và các hoạt động thể thao như: đi bộ đường dài, đi xe đạp, leo núi… thì Adelaide sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Hai ngôi trường danh giá nhất tại đây là: Đại học Adelaide và đại học Nam Úc.

  1. Perth
Thành phố Perth
Thành phố Perth

Perth là thành phố cuối cùng nằm trong danh sách du học Úc tại thành phố nào. Thành phố này đứng thứ sáu tại Úc và có thứ hạng 36 trên toàn thế giới. Đây cũng là thành phố yêu thích của khách du lịch bởi khí hậu dễ chịu và ấm áp. Nơi đây cũng là nơi được thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa và xã hội. Ngôi trường được đánh giá là tốt nhất tại đây chính là đại học Tây Úc danh giá.

Đăng bình luận