Các Thành Phố Tại Úc

Du học Úc thành phố Darwin – Cơ hội việc làm rộng mở

  1. Tìm hiểu về thành phố Darwin

Thành phố Darwin (gọi tắt là trung tâm Darwin hay CBD (Central Business District) là một vùng ngoại ô bao quanh bởi đô thị Darwin trong đó bao gồm việc giải quyết ban đầu, trung tâm thương mại, công viên và khu vực xây dựng khác. Đây là một phần lâu đời nhất của Darwin và bao gồm nhiều tổ chức quan trọng của thành phố như Quốc hội , Văn phòng Chính phủ , các Lãnh Thổ Phía Bắc Tòa án Tối cao , Công viên Bicentennial và George Brown Darwin Botanic Gardens . Các trung tâm thành phố nằm trong khu vực chính quyền địa phương của thành phố Darwin.

Khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Darwin nhìn từ trên cao
Khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Darwin nhìn từ trên cao

Đây là khu vực nổi tiếng với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời hấp dẫn nhờ được “bảo bọc” bởi khí hậu nắng ấm gần như quanh năm suốt tháng (thành phố Darwin được coi là “thủ đô nhiệt đới” của Úc). Đây là thành phố nằm cận châu Á nhất nước Úc. Du học Úc tại thành phố Darwin các bạn sinh viên có thể tận hưởng những khu vườn và bãi biển nhiệt đới của thành phố sau giờ tan trường, hay độc đáo hơn là tìm tới khu vực chiếu phim ngoài trời (Deckchair Cinema), hoặc “la cà” các nhà hàng, câu lạc bộ đêm trên phố Mitchell.

Thành phố Darwin, bang Northern Territory
Thành phố Darwin, bang Northern Territory

Cách thành phố Darwin chỉ hai giờ chạy xe về phía Tây Nam là công viên quốc gia Litchfield, nơi bạn có thể tham gia những buổi đi dạo ngắm cảnh, tắm hồ, cắm trại hay thăm thú các điểm tham quan tự nhiên khác. Phía Nam thành phố Darwin là khu vực sa mạc với nhiều những hoạt động thám hiểm thú vị nên chớ bỏ qua cơ hội đến thăm khu vực này.

Chợ đêm bên biển tại thành phố xinh đẹp Darwin
Chợ đêm bên biển tại thành phố xinh đẹp Darwin
  1. Thành phố Darwin – “Thiên đường cho những ai đang tìm việc làm”

Đặt chân tới thành phố Darwin, các bạn sẽ cảm nhận được không khí của một thành phố lớn có khí hậu nhiệt đới gần gũi với Việt Nam và một xã hội đa văn hóa sống động.Darwin là điểm đến tốt cho dân châu Á và toàn thế giới.Với tỷ lệ thấp nghiệp thấp nhất nước Úc, thành phố Darwin là thiên đường cho những ai đang tìm việc làm.

Darwin có nền kinh tế phát triển với nguồn tài nguyên khoáng sản giàu có, nền công nghiệp du lịch đang bùng nổ với những cảng mới, sân bay hiện đại, và nhiều con đường bộ nối liền thành phố Darwin với phần còn lại của Úc. Nhiều dự án của chính phủ, của các công ty tư nhân và cộng đồng trong thành phố và của những vùng lân cận làm cho tương lai của Darwin đầy hứa hẹn và thể hiện tính cộng đồng của những người dân ở đây. Các lĩnh vực chủ yếu để có thể tìm việc làm ở đây là mỏ (nhiều nhất là mỏ bô xít, rồi đến các mỏ gas tự nhiên và uranium), khai thác Thủy sản, nông nghiệp và du lịch. Mùa hè, rất nhiều sinh viên từ Sydney, Melbourne lên thành phố Darwin, vừa dễ có việc làm fultime, vừa là cơ hội du lịch tuyệt vời và thêm cả mục đích thưởng thức hoa thơm quả ngọt và hải sản ngon nhất nước Úc.

Cơ hội việc làm rộng mở khi định cư tại thành phố Darwin
Cơ hội việc làm rộng mở khi định cư tại thành phố Darwin

Về chỗ ở, giá thuê phòng trung bình cho một ngôi nhà ba phòng ngủ ở thành phố Darwin là 650 AUD/tuần (khoảng 10 triệu đồng), trong khi đó, giá thuê trung bình cho một ngôi nhà một phòng ngủ đã là 550 AUD/tuần (khoảng 08 triệu đồng). Một mức giá quá tuyệt vời cho việc du học đúng không nào? Bạn hoàn toàn có thể rủ bạn ở ghép để tiết kiệm chi phí cho chính bản thân mình.

Một điểm cộng nữa ở thành phố Darwin ngày nay là một vùng phát triển, có nền kinh tế không ngừng thịnh vượng mỗi ngày với nguồn tài nguyên khoáng sản giàu có, nền công nghiệp du lịch đang bùng nổ. Bạn hoàn toàn có thể tìm công việc cho mình ngay sau khi tốt nghiệp tại đây. Các lĩnh vực chủ yếu để có thể tìm việc làm ở đây là mỏ (nhiều nhất là mỏ bô xít, rồi đến các mỏ ga tự nhiên và uranium) và du lịch. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp cũng không thiếu việc làm ở các trang trại.

  1. Giáo dục tại thành phố Darwin.

Cũng như ở các thành phố khác, thành phố Darwin có hệ thống các trường công lập và tư thục từ bậc tiểu học đến đại học,và hiện naycó khá nhiều du học sinh Việt Nam học phổ thông và đai học tại đây. Cộng đồng người Việt tại Darwin rất thân thiện và chăm chỉ làm ăn, được dân bản xứ tôn trọng.

Đại học Charles Darwin là trường đại học duy nhất tại thành phố Darwin. Đây là trường đại học đa ngành, cung cấp các khoá học cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Sinh viên có thể chọn học bất cứ ngành nào tại đây và trường đặc biệt mạnh về các ngành khoa học tự nhiên, cơ khí, mỏ, nghiên cứu nhiệt đới, kinh doanh, và xã hội học.

Về học tập, nơi đây sở hữu nhiều chương trình giảng dạy đa ngành nghề như Sư phạm, Luật, Thương mại và Y tá, cũng như các ngành đặc biệt như Khoa học Sa mạc và Nghiên cứu Bản địa.

Chales Darwin University
Chales Darwin University
  1. Lợi thế khi học tại Đại học Charles Darwin.

Đại học Charles Darwin được xếp trong Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng của THEWUR và trong Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi lọt vào danh sách các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Học tại Đại học Charles Darwin, sinh viên có những lợi thế hơn hẳn so với khi học tại Sydney hay Melbourne, cụ thể:

  • Được cộng thêm 05 điểm nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại đây và muốn xin định cư tại Úc.
  • Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm ngay trong khi học và sau khi học. Mức lương làm thêm dao động từ 15-25 AUD/giờ, một số công việc phổ biến: bán đồ ăn nhanh, bồi bàn, phụ bếp, dọn dẹp, giữ trẻ, thu ngân siêu thị …
  • Chương trình học sát với thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường.
  • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các khu vực khác ở Úc.