Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc: Tìm hiểu thành phố Wollongong

Nhiều sinh viên du học Úc yêu thích cuộc sống nhẹ nhàng với nhịp sống thư thả, muốn tập trung thời gian vào học tập và nghiên cứu của mình, và thêm 1 chút sinh động của cuộc sống phố thị. Nếu bạn là người như vậy thì thành phố Wollongong quả là địa chỉ du học Úc không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.

Du học Úc: Tìm hiểu thành phố Wollongong

Du học Úc: Thành phố Wollongong
Du học Úc: Thành phố Wollongong

Wollongong là một thành phố duyên hải thuộc bang New South Wales. Thành phố thuộc vùng Illawarra của New South Wales, Australia. Với số dân số là 198.324 người Wollongong là thành phố lớn thứ 3 tại New South Wales sau Newcastle và Sydney, và là thành phố lớn thứ 9 của Úc.

Khí hậu lý tưởng

Đặc trưng của thành phố biển làm cho khí hậu của Wollongong khá dễ chịu, thoải mái, nhiệt độ tương đối cân bằng, ngày mưa cũng không quá lạnh lẽo như Sydney. Nói chung, khí hậu biển ở Wollongong tương đối ôn hòa, dễ chịu.

Chất lượng giáo dục cao

Trường đại học Wollongong nằm ở thành phố này, một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Úc và nằm trong top 2% trường đại học hàng đầu thế giới ( theo Times Higher Education và QS World University Rankings ). Có thể bạn chưa biết, trường đại học Wollongong ban đầu là một chi nhánh của trường đại học New South Wales (1 trong 8 trường đại học hàng đầu Úc), sau đó trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập

Chi phí du học Úc cực thấp

Bạn sẽ chỉ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để sống tương đương với khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Bạn chỉ cần hỏi từ các anh chị đi trước hay xem các bảng xếp hạng về chi phí ở Úc là có thể thấy, chi phí sống tại thành phố Wollongong thấp hơn so với Sydney. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm 1 địa điểm du học tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Đi lại thuận tiện

Du học Úc: Thành phố Wollongong
Du học Úc: Thành phố Wollongong

Các phương tiện đi lại ở thành phố này là tàu, xe hơi, xe đạp, xe buýt,  đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là có hệ thống xe buýt hoàn toàn miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Chính vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney nói chung khá dễ dàng.

Chỗ ở

Sinh viên du hoc Úc có rất nhiều lựa chọn chỗ ở như hình thức homestay (Ở cùng người dân địa phương) hoặc ở tại 1 trong 9 khu kí túc xá của trường. Sinh viên cũng có thể thuê riêng một căn hộ hay căn nhà ở thành phố Wollongong theo hình thức riêng biệt hay ở chung với các sinh viên khác

Nhiều công việc làm thêm

Sinh viên có thể làm thêm trong các lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ với nhiều cơ hội công việc tại các  khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, trung tâm chăm sóc khách hàng, siêu thị,… Mức lương các bạn nhận được thông thường từ 12 – 20 AUD trước thuế.

Dưới đây là danh sách các trang web giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm bằng cách sử dụng 2 từ khóa: Wollongong + part – time job
– http://www.uow.edu.au/careers/
– https://www.adzuna.com.au

– http://www.au.jora.com
– http://www.seek.com.au