Du học Úc trường Đại học Queensland – Đại học hàng đầu Australia

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập trường Đại học Queensland – QU là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Chất lượng đào tạo của trường không chỉ mang lại sự tin tưởng của sinh viên đa quốc gia mà còn nhận được sự tin tưởng của các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Du học Úc trường Đại học Queensland chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới.

 Lịch sử thành lập Đại học Queensland

trường Đại học Queensland
Trường Đại học Queensland

Đại học Queensland thành lập vào ngày 16/04/1910. Trường bắt đầu giảng dạy vào năm 1911 tại Tòa nhà chính phủ cũ tại phố George, Brisbane. Trong năm học đầu tiên, trường gồm ba khoa: Nghệ thuật, Khoa học và Cơ khí với 83 sinh viên.  Hiện nay trường nằm trong Top 51 thế giới, trường Đại học Queensland là một trong những trường dẫn đầu về nghiên cứu và giảng dạy tại Úc

Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, trường nhanh chóng mở rộng quy mô và khuôn viên trường. Năm 1990, trường sát nhập với trường Đại học Nông nghiệp Queensland, trở thành một trong hai cơ sở giáo dục đào tạo bậc sau đại học lâu đời nhất bang.

Du học trường Đại học hàng đầu Australia – Đại học Queensland Khuôn viên bên ngoài của trường khá rộng rãi và thoáng mát
Du học trường Đại học hàng đầu Australia – Đại học Queensland Khuôn viên bên ngoài của trường khá rộng rãi và thoáng mát

Đại học Queensland là thành viên sáng lập Group of Eight – một nhóm các trường đại học hàng đầu Australia – nơi đóng góp một số lượng công trình nghiên cứu đáng chú ý cho đất nước này. Trường cũng là một trong ba đại diện của Úc là thành viên của Universitas 21- một tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép trường tạo cơ hội cho sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập trên toàn thế giới. Thông qua tổ chức này, sinh viên Đại học Queensland đã có cơ hội được tham gia hàng loạt sự kiện, ví dụ như Chương trình trường học mùa hè (Summer School programme) tại Mexico, Hội thảo nghiên cứu bậc Cử nhân (Undergraduate Research Conference) tại Nhật Bản và Chương trình Doanh nghiệp xã hội (Social Entrepreneurship programme) tại Guatemala.

Trong năm nay, Đại học Queensland còn mang về nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học xuất sắc như: nhận được khoản đầu tư 200 triệu AUD cho việc nghiên cứu khoa học và công nghẹ từ IP Group plc. Hiệu trưởng Peter Høj cho biết nghiên cứu học thuật của UQ và thành tích trong giáo dục đã thu hút IP Group plc đầu tư vào dự án phát triển cộng đồng và xã hội.

Thu hút 3,85 triệu AUD từ Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác của Chính phủ Liên bang (CRC-P) cho dự án nghiên cứu sản xuất diesel bền vững và sự phát triển của pin siêu mỏng, giáo sư Robyn Ward, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết sự tín nhiệm của CRC-P đã khẳng định các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học Queensland UQ đang tạo ra sự thay đổi tích cực cho các doanh nghiệp vì lợi ích của Australia.

Xây dựng cơ sở nghiên cứu sinh học trị giá 8,5 triệu AUD, hỗ trợ đắc lực cho những nhà khoa học, bác sĩ tương lai.

Chọn học tại Đại học Queensland, sinh viên được học tại trường có nhiều giải thưởng quốc gia về giảng dạy xuất sắc, chọn lựa chương trình để học trong hệ thống giáo dục đa dạng và trải dài trên nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua thực tập, hấp dẫn nhất là cơ hội được trao đổi học tập ở nước ngoài tại một trong những đối tác của trường.

Trường đã đạt nhiều giải thưởng danh giá trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Đây là một trong những trường đào tạo lâu đời nước Úc

Thành tích nổi bật của trường Đại học Queensland

– Xếp hạng toàn cầu  (2016-17):

 • Xếp hạng 51 Đại học Thế giới QS)
 • Xếp thứ 43 Performance ranking of Scientific Papers of World Universities
 • Đứng thứ 52 (Xếp hạng đại học tốt nhất toàn cầu của Thời sự Mỹ)
 • Xếp thứ 60 Times Higher Education World University Rankings
 • Xếp thứ 55 Academic Ranking of World Universities

– Xếp hạng ngành học năm 2016:

 • Trường có 11 chuyên ngành thuộc Top 30 thế giới trong Xếp hạng đại học thế giới theo chuyên ngành của QS
 • Tài nguyên khoáng sản và Kỹ thuật khai khoáng (10)
 • Khoa học môi trường (12)
 • Nông Lâm (17)
 • Giáo dục (18)
 • Tâm lý học (21)
 • Nghiên cứu phát triển (23)
 • Kỹ thuật hóa học (25)
 • Truyền thông và Phương tiện truyền thông (25)
 • Tài chính và Kế toán (26)
 • Khoa học thú y (29)
 • Điều dưỡng (30)

– Trong số hơn 215.000 cựu sinh viên xuất sắc gồm có các chủ nhân giải Nobel, CEO của một công ty nằm trong Fortune 500, một chủ nhân giải OSCAR, các nhà lãnh đạo chính phủ, luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật…

– Đại học Queensland là thành viên sáng lập của Group of Eight, một nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc, luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi nghiên cứu bậc đại học tại Úc, và cũng là 1 trong 3 thành viên duy nhất của The Global Universitas 21 – liên minh cho phép sinh viên của UQ được tham gia vào các đợt trao đổi và sự kiện sinh viên trên toàn thế giới.

Tại sao sinh viên chọn đại học Queensland?

– Vị thế của trường trong nghiên cứu toàn cầu cũng được đánh giá cao bởi sự trúng cử vào Viện Khoa học Úc (AAS) năm 2013 của năm nhà khoa học của trường- chiếm một phần tư số thành viên mới của Viện và là trường có số thành viên đắc cử nhiều nhất.

– Tính đến nay, trường có tổng cộng 95 học giả là thành viên của một trong bốn viện hàn lâm danh giá nhất nước Úc.

– Hiện nay, số lượng giải thưởng dành cho thành tích giảng dạy xuất sắc của trường nhiều nhất toàn nước Úc.

– Đại học Queensland (UQ) là một trong những viện giáo dục đại học hàng đầu của Úc với: Nhiều giải thưởng về giảng dạy hơn bất kỳ trường đại học khác của Úc.

– Cơ hội được theo học tại một trong những trường đối tác nước ngoài của Đại học Queensland

– Theo học tại trường, sinh viên có nhiều lựa chọn đa dạng cho các khóa học/ chương trình học/ lĩnh vực nghiên cứu, với đầy đủ các bậc học: Cử nhân, sau đại học và nghiên cứu cấp cao.

– Đại học Queensland tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có kinh nghiệm thực tiễn và liên lạc được với các nhà tuyển dụng tương lai thông qua các kì thực tập và tập sự.

– Nhà trường có mạng lưới các cơ sở giáo dục đối tác uy tín và rộng khắp toàn cầu, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập tại nước ngoài khi tham gia chương trình học.

 Địa điểm đại học Queensland?

– Trường Đại học Queensland có 3 khuôn viên chính tọa lạc tại trong và xung quanh Brisbane. Đây là thành phố lớn thứ ba Australia, sau SydneyMelbourne, với một cộng đồng đa văn hóa lên tới gần 2 triệu dân cư.

– Brisbane có đầy đủ mọi ưu thế của một thành phố lớn và hiện đại, nhưng đồng thời vẫn lưu giữ sự thân thiện của một vùng địa phương. Năm 2013, Brisbane được mệnh danh là thành phố “cool” nhất nước Úc trong ấn bản hướng dẫn du lịch Australia của Lonely Planet. Brisbane là nơi tổ chức rất nhiều các sự kiện thể thao và văn hóa quy mô lớn, bao gồm Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo nhóm G20 năm 2014, Cúp Bóng bầu dục thế giới và Thế vận hội toàn quốc. Ngoài ra, thành phố này còn có các công viên giải trí, các rừng mưa và các bãi biển nguyên sơ nằm cách khuôn viên trường 1 giờ lái xe- là các địa điểm du lịch ưa thích của cả người dân địa phương cũng như của du khách.

Trường Đại học nằm tại thành phố Brisbane, thành phố lớn thứ 3 nước Úc

Đặc biệt khi học tại Đại học Queensland ở Brisbane bạn sẽ được trải nghiệm mùa hoa phượng tím đặc trưng của vùng đất này. Khí hậu ở Queensland rất ôn hòa và phần lớn thời gian trong năm đều có nắng, dù là ngay giữa mùa đông. Chính vì vậy bang Queensland còn được gọi là Sunshine State. Mùa hoa phượng tím sẽ bắt đầu vào tháng 10 tại Úc, đây là thời điểm nước Úc bước vào mùa hè, thời tiết trở nên ấm áp hơn. Mùa phượng tím cũng là mùa thi. Một năm ở học ở Úc thường có hai học kì, bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 6 và cuối tháng 7 đến tháng 11; thời gian nghỉ hè từ cuối tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Thông thường tháng 11 là thời gian bận rộn nhất của sinh viên. Nằm trên thảm cỏ và hoa dưới nắng ấm, ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng bên hồ nước có lẽ là phần thưởng lớn nhất dành cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng.

Khám phá Queensland
Khám phá Queensland

Sinh viên và chương trình đào tạo của đại học Queensland

– Sinh viên của trường :

Theo thống kê mới nhất của trường Đại học Queensland (tính đến tháng 4/2015), trường có 50 749 học sinh, trong đó có 11 155 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia trên thế giới, chiếm xấp xỉ 22% số sinh viên toàn trường.

Trong tổng số 50 749 sinh viên toàn trường, có 37 631 sinh viên theo học chương trình học cử nhân (chiếm khoảng 74 %) và 13 118 sinh viên theo học chương trình sau đại học (chiếm khoảng 26%).

– Khóa học- Ngành học- Bậc học

Đại học Queensland đào tạo hơn 370 chương trình học cấp bằng cử nhân và sau đại học, với hơn 5600 khóa học trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, Môi trường, Khoa học, Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Cơ khí, Kiến trúc và Quy hoạch, Công nghệ thông tin, Sức khỏe, Nhân văn, Giáo dục, Tâm lí và Âm nhạc. Sinh viên cũng có thể chọn cho mình các hình thức học khác nhau (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn; các khóa học mùa hè; học bằng kép…)

Cơ sở vật chất Trường Đại học Queensland.

Đại học Queensland xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên
Đại học Queensland xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên

– Thư viện: 14 thư viện với hơn 2.5 triệu sách

– Trang bị máy tính: Hơn 18,000

 – Cơ sở học tập:  470.979 m2 với 1955 phòng học và thư viện

  – 150 CLB và Hiệp hội với các nhóm học tập Luật Xã hội, Hội sinh viên Dược phẩm và Hiệp hội Xây dựng cho sinh viên; các nhóm cá nhân như Hội Sinh viên Ấn Độ, Hiệp hội Học sinh Malaysia, và Tổ chức Ân xá quốc tế… với hơn 24.000 thành viên

  – 33 CLB thể thao: Hoạt động giải trí tiện nghi như bóng đá, bơi lội, cưỡi ngựa, leo núi…

  – Hoạt động văn hóa: Buổi hòa nhạc, bảo tàng và nghệ thuật.

Tại đây, các bạn du học sinh còn nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ nhà trường về các mặt: Dịch vụ sinh viên, thông tin về trường, lịch xe bus hỗ trợ học tập, việc làm part-time cho sinh viên, dịch vụ y tế…

– Các trung tâm sinh viên: Mỗi trung tâm sinh viên hoạt động độc lập tại một khuôn viên trường nhằm đảm bảo sinh viên được sử dụng các dịch vụ chu đáo và toàn diện nhất. Trung tâm sinh viên St Lucia tại Level One, J.D. Story Building hiện nay mở cửa phục vụ từ 8.30 am đến 5.0 pm, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

– Các dịch vụ sinh viên: Các nhân viên của dịch vụ sẽ giúp đỡ sinh viên Đại học Queensland và các nhân viên trong trường giải quyết các vấn đề cá nhân, công việc, học tập, phúc lợi xã hội… Sinh viên có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể đến tòa Relaxation Block, trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 4.30 chiều, thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Ngoài việc học tập thì các chương trình hoạt động ngoại khóa cũng được chú trọng

–  Hiệp hội đại học Queensland (UQ Union): Văn phòng của hội được đặt tại Level 4, Union Building mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần- 8.30 sáng đến 5 giờ chiều. Hội cung cấp các thông tin cần thiết, bản đồ trường học, lịch trình xe buýt và phà, tờ rơi và sổ tay hướng dẫn bao gồm các thông tin chung. Đồng thời, các thành viên của Hội hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề liên quan tới học tập, thi cử, nhà ở, việc làm bán thời gian, các vấn đề của phụ nữ và các khoản vay gấp.

– An ninh: An ninh luôn tại khuôn viên trường được đảm bảo 24/24.

– Unisafe: Đại học Queensland phát triển chương trình Unisafe như một biện pháp bảo đảm tối đa an toàn cá nhân trong khuôn viên trường. Hiện nay, chương trình này đã được cấp phép hoạt động tại các trường đại học khác trên toàn nước Úc. Tại Đại học Queensland, Unisafe bao gồm các dịch vụ Safety Bus, Escort Service và một mạng lưới các vị trí gọi khẩn cấp tại khuôn viên Ipswich, St Lucia và Gatton.

– Dịch vụ bưu điện và ngân hàng: Tất cả các khuôn viên trường đều có nhiều điểm ATMS, đồng thời sinh viên ở St Lucia và Gatton đều có thể dễ dàng tới trụ sở bưu điện.

– Dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Đại học Queensland cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện để giúp học sinh giải quyết các vấn đề y tế. Khuôn viên St Lucia còn được trang bị một phòng khám riêng.

– Tôn giáo và thờ phụng: Các giáo sĩ từ các cộng đồng với các đức tin khác nhau trong Dịch vụ tuyên giáo đa đức tin của trường luôn luôn sắn long giúp đỡ sinh viên với các vấn đề liên quan tới cuộc sống tinh thần và học thuật.

Chi phí chi tiêu trung bình (tham khảo) và học phí

Chi phí học tập của trường cũng tương đối rẻ so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ

– Học phí của trường thay đổi theo từng năm học và từng chương trình học.

Học phí ước tính năm 2018 như sau:

+ Với bậc cử nhân: học phí dao động trong khoảng 29,216$ đến 63,952$

+ Với bậc sau đại học, học phí dao động trong khoảng $13,232 đến 73,264$

– Sách giáo khoa và đồ dùng học tập: 500$-850$/năm

– Quần áo/chi phí cá nhân: 600-1500$/năm

– Bảo hiểm: 520-1300$/năm

– Chi phí chi tiêu trung bình hàng tháng: Trường Đại học Queensland đưa ra mức chi tiêu trung bình (tham khảo) cho sinh viên quốc tế (sinh viên ở tại khuôn viên trường, sinh viên ở ngoài khuôn viên trường và sinh viên có người phụ thuộc ngoài khuôn viên trường). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các chi phí khác…

Chi phí chi tiêu hàng tháng
 Sinh viên sống trong khuôn viên trườngSinh viên sống ngoài khuôn viên trường (thuê chung)Sinh viên và người phụ thuộc sống ngoài khuôn viên trường
Thuê nhà$1935-2580$645-1075$1505-1935
Chi phí thiết yếu (điện nước, gas…)Bao gồm trong tiền thuê nhà$40 – $60$100 – $150
Thực phẩmBao gồm trong tiền thuê nhà$400 – $500$1000 – $1250
Điện thoại$40 – $50$40 – $50$80 – $100
InternetBao gồm trong tiền thuê nhà$15 – $25$30 – $50
Di chuyển$25 – $45$80 – $100$260 – $300
Photocopy$30 – $50$30 – $50$30 – $50
Giải trí$100 – $160$200 – $300$625 – $750
Tổng chi 1 tháng$2130 – $2885$1450 – $2160$3630 – $4585
Tổng chi 9 tháng$19,170 –$25,965$13,050 –$19,440$32,670 – $41,265
Tổng chi 12 thángN/A$17,400 – $25,920$43,560 – $55,020
 1. Yêu cẩu nhập học và kỳ nhập học

Yêu cầu nhập học

– Đại học: Tốt nghiệp PTTH và IELTS 6.0 (không có điểm nào dưới 5.5)

– Thạc sỹ: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và IETLS 6.5 (không có điểm nào dưới 6.0)

Sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh có thể tham dự khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào khóa học chính.

Kỳ nhập học

Tháng 3, 7 và tháng 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: