Các Trường Đại Học Úc

Du học Úc: Trường Đại học Tây Sydney (UWS)

Bạn đang muốn đi du học Úc ? Bạn đang băn khoăng không biết lựa chọn trường nào cho phù hợp? Mời bạn tham khảo thông tin về trường đại học Tây Sydney (UWS) dưới đây của New Ocean, biết đâu chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn!

1. GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC TÂY SYDNEY (UWS)

Với hơn 42.000 sinh viên và gần 3.000 cán bộ, đại học Tây Sydney (UWS) là một trong các trường đại học lớn nhất nước Úc. UWS là trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế, được thế giới công nhận về thế mạnh nghiên cứu và đổi mới trong giảng dạy. Không những thế, UWS còn  vinh dự là 1 trong 100 đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của phụ trương Đại học tờ thời báo.

UWS tổ chức giảng dạy tại nhiều cơ sở khác nhau khắp vùng Tây Sydney – một trong những khu vực phát triển nhanh nhất, năng động nhất và quan trọng nhất về kinh tế ở Úc. Các cơ sở nằm tại Parramatta, Bankstown, Penrith, Campbelltown, Hawkesbury, Nirimba(Blacktown) và cơ sở mới Lithgow. Nhờ đó UWS có dấu ấn mạnh mẽ ở khắp khu vực này.

Trường đại học Tây Sydney
Trường đại học Tây Sydney

Xếp hạng của trường UWS

Uy tín chất lượng nghiên cứu của trường đã giúp trường đứng trong số 20 đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Trong Báo cáo Chất lượng Nghiên cứu Ôxtrâylia (ERA) năm 2012, báo cáo quốc gia về chất lượng nghiên cứu ở các đại học Úc, trên 70% công trình nghiên cứu được đánh giá của trường đã được xếp “tiêu chuẩn quốc tế” trở lên.

>>Sydney nằm trong top 11 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

2. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI UWS

 • Nghệ thuật và nhân văn
 • Kinh doanh
 • Truyền thông, thiết kế, phương tiện truyền thông
 • Kỹ thuật, thông tin và Công nghệ truyền thông
 • Pháp y
 • Khoa học sức khỏe
 • Điều dưỡng
 • Luật
 • Y học
 • Cảnh sát và tội phạm học
 • Khoa học xã hội và Tâm lý học
 • Khoa học
 • Sư phạm và giáo dục
 • TESOL, Phiên dịch và Biên dịch
 • Du lịch và quy hoạch đô thị

CAMPUS

Trường đại học Tây Sydney

UWS có 6 cơ sở trải khắp khu vực Tây Sydney rộng lớn. Mặc dù mỗi cơ sở đều có môi trường học tập độc đáo của mình, tất cả đều có cùng bầu không khí cộng đồng thân thiện khiến UWS trở thành một nơi tuyệt vời để học tập, kết bạn và thành công trong lĩnh vực bạn đã chọn.

1. Cơ sở Campbelltown

Campbelltown cách khu thương mại trung tâm Sydney khoảng 1h ô tô hoặc tàu hỏa; đó là một thành phố trong cảnh quan đồi núi trập trùng với những trang trại. Trung tâm Mua sắm Quảng trường Macarthur nằm sát ngay khuôn viên trường; sinh viên có thể dễ dàng tới cửa hiệu và các cửa hàng thực phẩm. Campbelltown kết hợp một thành phố đầy cơ hội với những di tích lịch sử trong một bầu không khí đồng quê với Vườn Bách thảo Núi Anna – vườn thực vật lớn nhất nước Úc, ngay gần trường.

2. Cơ sở Bankstown

Cơ sở Bankstown nằm tại Milperra, cách khu thương mại trung tâm khoảng 40 phút. Thành phố Bankstown có sân bay lớn thứ hai Sydney, một bệnh viện lớn, và rất nhiều nhà hàng với các món ẩm thực từ khắp trên thế giới. Bankstown còn có Nhà thi đấu xe đạp Dunc Gray, nơi diễn ra các cuộc đua xe đạp tại Thế Vận hội Sydney năm 2000.

3. Cơ sở Hawkesbury

Cơ sở Hawkesbury tọa lạc tại Richmond, cách khu thương mại trung tâm Sydney khoảng 90 phút xe lửa, trong Thung lũng Hawkesbury dưới chân rặng Lam Sơn hùng vĩ. Trong cơ sở này có rất nhiều công trình di sản, một trang trại, nhiều vườn nho và vườn cây ăn trái rộng lớn. Mặc dù nằm ven thành phố, Hawkesbury vẫn cơ bản là một cộng đồng nông thôn, với cảnh quan chủ yếu là các vườn rau, vườn cây ăn quả và trảng cỏ mênh mông.

4. Cơ sở Parramatta

Cơ sở Parramatta nằm ở Rydalmere, cách trung tâm thương mại và bán lẻ lớn của Parramatta 10 phút xe buýt. Cơ sở Parramatta khai trương năm 1998 là một khu di sản với những tòa nhà cổ kính nhất tiểu bang New South Wales NSW.

Là khu thương mại trung tâm lớn thứ hai Sydney, thành phố Parramatta là một đại đô thị nhộn nhịp. Thành phố có bề dày lịch sử với những công viên duyên dáng và cộng đồng đa văn hóa sôi nổi, là thiên đường mua sắm, trung tâm thể thao, ăn uống và giải trí.

>>Vì sao Úc thu hút sinh viên việt Nam

5. Penrith

Cơ sở Penrith chiếm hai diện tích lớn ở quận Kingswood và Werrington sát Tây Sydney, cách khu thương mại trung tâm Sydney khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi bằng ô tô hoặc tàu hỏa. Penrith là một thành phố nằm ở chân rặng Lam Sơn trên dòng sông Nepean ngoạn mục – một điểm du lịch hấp dẫn chính của khu vực với rất nhiều công viên, đường xe đạp và đường chạy bộ. Thành phố này có một bệnh viện lớn cấp vùng, Bệnh viện Nepean và cũng là nơi có Câu lạc bộ Thế giới Giải trí Panther lớn (Câu lạc bộ Liên đoàn bóng bầu dục Penrith), một cơ sở ăn uống và giải trí đa dạng. Penrith cũng có Trung tâm Đua thuyền Quốc tế Sydney, nơi đã diễn ra các cuộc thi đua thuyền, chèo thuyền và vượt thác tại Thế vận hội Sydney năm 2000.

6. Cơ sở Nirimba (Blacktown)

Tại cơ sở này, Cao đẳng liên thông UWS College của trường đào tạo các chương trình cơ sở và Diploma dành cho những sinh viên dự bị vào UWS. Khu vực này cũng có hàng loạt các địa điểm du lịch và vui chơi giải trí đa dạng như Công viên Động vật hoang dã Featherdale được mọi người ưa thích.

>>Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

3. HỌC PHÍ TẠI UWS

 • Cử nhân: 20.360 – 25.600 AUD/năm (Trừ ngành Y, Dược, Phẫu thuật). Thời gian học: 2-5 năm.
 • Thạc sĩ: 21.800 – 26.560 AUD/năm (Trừ MBA: 30.760 AUD/năm). Thời gian học: 1 – 2 năm
 • Bằng cấp nghiên cứu: 10.925 – 13.110 AUD/khóa

4. CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI UWS

 • Thời gian nhập học chính là tháng 2 và tháng 7.
 • Đặc biệt 4 khoá đào tạo thạc sỹ ngành Tài chính, Tài chính ứng dụng, Quản trị kinh doanh và Thương mại – Tài chính quốc tế tuyển sinh 4 đợt trong năm (tháng 1, tháng 4, tháng 6 và tháng 9).

YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA UWS

 • Đại học: Có bằng tốt nghiệp PTTH hay bằng cấp tương đương, IELTS 6.5
 • Sau Đại học: Bằng tốt nghiệp Đại học và IELTS 6.5

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ

 • Trường cung cấp nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ cho sinh viên nước ngoài ở tất cả các cơ sở của trường.
 • Tại UWS, sinh viên từ các vùng khác nhau trên thế giới được tạo điều kiện để họ cảm thấy như ở nhà, với các hỗ trợ đầy đủ để họ đạt được mọi mục tiêu học thuật của mình. Có nhiều dịch vụ hỗ trợ như đón tiếp tại sân bay, chương trình định hướng và bảo đảm an toàn trong trường.
 • Điều phối viên Phúc lợi sinh viên quốc tế và Cán bộ Phúc lợi sinh viên (quốc tế) tận tình luôn sẵn sàng giúp sinh viên quốc tế giải quyết các vấn đề bất ngờ xảy đến hoặc hỗ trợ, tư vấn về trợ giúp tài chính, chỗ ở cũng như các vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc tiến bộ trong học tập tại trường.

Chỗ ở :

 • Trường cung cấp các phương án chỗ ở chất lượng cao, an toàn và chi phí hợp lý ở tất cả các cơ sở, từ ký túc xá nội trú đến nhà ở phong cách đô thị hoặc nông thôn, các đơn nguyên và căn hộ. Làng sinh viên UWS Village bố trí chỗ ở nội trú ở Bankstown, Campbelltown, Nirimba (Blacktown),Hawkesbury, Parramatta và Penrith. Xin vào UWS Village site đọc thêm chi tiết.

Dịch vụ Việc làm :

 • Trường cung cấp các dịch vụ việc làm và một loạt các chương trình và dịch vụ để trang bị cho sinh viên và những sinh viên mới tốt nghiệp những kỹ năng để họ quản lý sự nghiệp của mình và tăng cường khả năng tuyển dụng thông qua việc học tập để phát triển sự nghiệp.

Đăng bình luận