Du học Úc từ cấp tiểu học
Tư Vấn Du Học Úc

Du học Úc từ cấp tiểu học

Tiểu học là giai đoạn trẻ em hình thành nhân cách và đón nhận những hiểu biết đầu tiên về xã hội. Do đó, nhiều gia đình có điều kiện mong muốn cho con em đi du học từ rất sớm. Trong đó, Úc luôn là điểm đến được các bậc phụ huynh tin tưởng. Hiểu được tâm lí này, New Ocean xin chia sẻ bài viết  “ Du học Úc từ cấp tiểu học”. Bài viết hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các phụ huynh tham khảo.

Du học Úc từ cấp tiểu học
Du học Úc từ cấp tiểu học

Đôi nét về nước Úc:

Đất nước Úc nằm ở châu Đại Dương cách Việt Nam khoảng 8 giờ bay. Đây là một đất nước xinh đẹp với tự nhiên đa dạng. Khí hậu Úc khá giống châu Á. Kinh tế rất phát triển, giao thông thuận lợi. Người Úc chan hòa, mến khách. Môi trường sống lành mạnh, trị an tốt.

Nền giáo dục của Úc rất phát triển. Úc sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến theo chuẩn Anh quốc từ cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học phổ thông, đại học và sau đại học. Tất cả các cấp bậc đều được chính phủ quan tâm, đầu tư.

Chương trình học tiểu học tại Úc:

Chương trình giảng dạy ở trường tiểu học tại Úc cung cấp các kỹ năng, kiến thức trong tám lĩnh vực học tập:

+ Tiếng Anh / Văn học

+ Toán học / Số học

+ Khoa học

+ Công nghệ và doanh nghiệp

+ Nghệ thuật

+ Xã hội và môi trường

+ Y tế và Giáo dục thể chất

+ Các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE)

Học sinh sẽ có một giáo viên chủ nhiệm và giáo viên riêng cho các bộ môn như âm nhạc, nghệ thuật, kịch và các môn học tôn giáo.

Học sinh sẽ không có sách giáo khoa hay sách dạy kèm. Giáo viên sẽ biên soạn giấy photo cho các em làm bài tập. Học sinh sẽ được học nhiều về logic và suy luận để kích  thích trí thông minh.

Đối với những môn lý thuyết, các em sẽ được tự mình nghiên cứu. Ngoài ra, các em còn được học theo nhóm, tập trình bày những gì mình tìm hiểu được. Qua phương pháp này, các em sẽ có thêm kỹ năng giao tiếp, trình bày và tự tin hơn .

Giám hộ khi du học Úc từ cấp tiểu học

Theo quy định của Bộ Di trú Úc, du học sinh quốc tế từ 6 – 18 tuổi khi sang Úc du học phải có người giám hộ trong suốt khoảng thời gian học tập tại Úc. Đây phải là người độc lập hỗ trợ nhiều vấn đề quan trọng cho du học sinh. Đó là các vấn đề về tài chính, học vấn, an ninh, tình cảm, quyền lợi cá nhân và xã hội… Đối tượng giám hộ du học sinh dưới 18 tuổi có thể là nhà trường, người thân tại Úc hoặc người thân ruột thịt tại Việt Nam.

Lợi ích và khó khăn khi du học Úc từ cấp tiểu học

Lợi ích:

  • Các em sẽ được làm quen sớm với phương pháp giảng dạy mới  tiên tiến của phương Tây
  • Đây là cơ hội tốt để các em học tập, trao dồi tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác
  • Đối với học sinh du học Úc từ cấp tiểu học, điều kiện du học thường đơn giản hơn trong khi nhận được nhiều đãi ngộ hơn.
  • Môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình học chất lượng sẽ giúp các em phát triển các tiềm năng của bản thân.

Khó khăn:

  • Du học Úc từ tiểu học, các em sẽ chưa hoàn toàn có ý thức về trách nhiệm với quê hương. Sự tiếp nhận giáo dục ngoại quốc quá sớm có thể khiến các em quên đi tiếng mẹ đẻ và phong tục truyền thống.
  • Ở tuổi tiểu học, các em còn rất nhỏ, chưa biết tiếp thu chọn lọc. Do đó,các em dễ bị ảnh hưởng từ những mặt xấu của lối sống cởi mở của phương Tây.

Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin về Du học Úc từ cấp tiểu học. Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh khi muốn cho con em du học. Để tìm hiểu thêm, các vị có thể tham khảo tại: