Kinh Nghiệm Du Học Úc

Du học Úc vừa học vừa làm – Những điều cần biết

Khi du học Úc hay bất kì quốc gia nào, các bạn sẽ phải chi trả một khoản chi phí khổng lồ về học tập và sinh hoạt. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn sẽ nghĩ đến du học Úc vừa học vừa làm. Dưới đây bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn còn thắc mắc về vấn đề du học Úc vừa học vừa làm.

Du học Úc vừa học vừa làm

Khi bạn đến Úc vừa học vừa làm sẽ tạo ra rất nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh trong cuộc sống và học tập

Bạn có thể trang trải cuộc sống du học đây là một trong những suy nghĩ đầu tiên của các bạn đặc biệt là các bạn đi du học nhưng gia đình không có điều kiện chu cấp hoàn toàn hoặc các bạn du học theo chương trình học bổng toàn phần tại úc. Bạn có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống của bản thân trong thời gian học tại úc kèm theo đó là kĩ năng tiéng anh của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Du học Úc vừa học vừa học – Những điều cần biết
Du học Úc vừa học vừa làm – Những điều cần biết

Những công việc du học sinh vừa học vừa làm

Các công việc mà các bạn du học sinh năm 2017 khi qua Úc lựa chọn như gia sư dạy học, làm thêm tại các quán ăn, quán cà phê, những bạn nói tiếng anh chưa tốt có đên các cửa hàng và chợ việt nam tại úc xin làm việc. Trung bình cho sinh viên là 15AUD, như vậy bạn sẽ kiếm được khoảng 300 AUD/tuần. Đây là một mức lương cao tại úc so với các quốc gia khác trong khu vực

Khi muốn làm thêm tại Úc bạn cần xin được giấy phép làm việc hợp pháp tại cơ quan lưu trú và đăng kí mã thẻ để có thể tìm kiếm công việc làm thêm tại Úc.

Hệ du học vừa học vừa làm tại Úc có những điểm thuận lợi nào?

Đây là một trong những hệ học thu hút nhiều các bạn du học sinh tham gia nhất. Khi bạn tham gia khóa học này trong khoảng thời gian học bạn có thể làm kèm một công việc để trang trải khoảng thời gian tại Úc nếu vậy bạn sẽ có thêm những thuận lợi từ hệ học này:

Nếu bạn chọn khóa học vừa học lí thuyết và thực tập tai các công ty bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp cải thiện những thiếu sót của bjan trong thời gian học tại đây. Tăng kĩ năng làm việc tập thể và thực hành và kiếm thêm được thu nhập cho việc học tập.

Đây là một trong những chương trình học thu hút du học sinh nhất
Đây là một trong những chương trình học thu hút du học sinh nhất
Có rất nhiều điểm thuận lợi xung quang chương trình học này
Có rất nhiều điểm thuận lợi xung quang chương trình học này

Chi phí bạn bỏ ra chỉ bằng 50% chương trình đại học; thời gian học ngắn; du học Úc vừa học vừa làm thuận lợi cho các bạn; có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp; dễ dàng định cư Úc; thuận lợi trong việc cấp xét visa là những lý do chính để chương trình Du học vừa làm vừa học tại úc ngày càng phát triển.

Chi phí cho việc du học hệ vừa làm vừa học tại Úc

So với những chương trình học khác như: Học phí thấp ($12,00 – $16,000 /năm); Thời gian học ngắn; Tiết kiệm chi phí ăn ở do thời gian học ngắn… Trong khi chương trình đào tạo của hệ vừa học vừa làm chủ yếu nhắm tới các đối tượng muốn đi làm và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì thế, các sinh viên tốt nghiệphệ vừa học vừa làm đều có thể xin đi làm ngay sau khi tốt nghiệp, một số khác cũng có thể chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học) để tiết kiệm chi phí 2 năm đầu so với chương trình Đại học.

Được phép đi làm thêm 40giờ /2 tuần, được ở lại Úc làm việc 1,5 năm sau khi tốt nghiệp và được phép nộp đơn xin định cư tại Úc khi có đủ điều kiện.

Du học Úc vừa học vừa làm nên chọn những nhóm nghành nào?
 1. Kinh doanh và quản lý
 2. Dịch vụ xã hội và sức khỏe
 3. Truyền thông và công nghệ thông tin
 4. Thiết kế và nghệ thuật
 5. Cơ khí và xây dựng
 6. Du lịch – Khách sạn
 7. Quản lý địa ốc
 8. Nông nghiệp
 9. Thủy sản
 10. Lâm nghiệp
 11. Thể thao.

Việc du học Úc vừa học vừa làm là một trong những nhu cầu của các bạn du học sinh đặc biệt là các bạn du học sinh việt bạn có thể đến Úc vừa học chương trình đại học vừa kiếm thêm việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống tiếp đến nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình. Nếu bạn có mong muốn định cư lâu dài tại Úc hãy chọn hệ đào tạo vừa học vừa làm tại Úc là một lựa chọn hợp lí. Chúc các bạn thành công!