Tư Vấn Du Học Úc

Du học và khám phá các mùa tại Úc

Trước khi đi du học, bạn cần tìm hiểu trước về đất nước và khí hậu của đất nước mà bạn sẽ tới để học tập và sinh sống. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về các mùa tại Úc. Nếu bạn đang quan tâm về du học Úc thì đừng bỏ lỡ nhé!

Du học và khám phá các mùa tại Úc

Du học và khám phá các mùa tại Úc

Với diện tích rộng lớn, Úc là một nước có tất cả các mùa. Có bốn mùa trên hầu hết nước Úc cùng một mùa mưa và một mùa khô ở vùng nhiệt đới phía bắc. Các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp nhiều hơn trong khi các bang phía nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn.

Mùa xuân của Úc thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 11. Vào mùa xuân, cây cối trên toàn nước Úc đâm chồi, nảy lộc. Trăm hoa đua nở, khoe sắc trong ánh nắng và khí hậu thật mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm diễn ra các lễ hội nổi tiếng. Nổi bật là lễ hội hoa Floriade, một lễ hội thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là thời gian để ngắm cá cá voi và hoa dại trong khi khám phá các nhà máy rượu vang trong vùng sông Margaret của Tây Úc.

Mùa hè tại Úc thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 và khá oi bức và khó chịu. Một số ngày cao điểm có thể nhiệt độ sẽ lên tới 41, 42 độ C. Đây cũng là thời điểm lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Bạn có thể đi bơi trên các bãi biển của Sydney hay đi bộ trên đường mòn Overland Track ở Tasmania.

Mùa hè tại Úc
Mùa hè tại Úc

Từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm của mùa thu. Vào mùa thu, một số cây cối bắt đầu mùa thay lá. Những chiếc lá vàng, đỏ, tím thẫm… rơi đầy dưới gốc cây chỉ để lại những cành cây trơ trọi trên thân cây. Nhiều người thích mùa thu vì mùa thu có vẻ đẹp thật đặc biệt khác với mùa xuân. Hơn nữa, khí hậu vào mùa thu hơi lành lạnh cho ta cảm giác thật thoải mái, dễ chịu. Đây là thời điểm diễn ra các lễ hội, nổi bật như ngày hội không khí cầu Canberra và giải đua công thức 1 Grand Prix ở Melbourne.

Mùa đông của Úc bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8. Đây là thời điểm lạnh nhất trong năm. Ra đường ai ai cũng cần phải mặc áo ấm, đeo găng tay và cuốn khăn choàng để ngăn chặn cái lạnh của mùa đông. Trong nhà người ta phải dùng lò sưởi để làm ấm không khí. Mùa đông ở Úc nhiều nơi không có tuyết và thường mưa nhiều, nhưng không lạnh bằng mùa đông ở những nước Châu Âu. Tuy nhiên ở những vùng núi cao của Úc cũng đổ tuyết. Vì thế vào mùa này, người dân Úc thường rủ nhau đi trượt tuyết rất vui nhộn.

Mùa đông của Úc, từ tháng 6 đến tháng 8, là mùa trượt tuyết trên dãy núi Alps của Úc. Nhưng bạn cũng có thể chọn dìm mình lặn với vòi hơi trong rặng Great Barrier Reef ôn hòa hay đi xe leo núi xuyên qua sa mạc Simpson ở Nam Úc.

Mùa đông tại Úc
Mùa đông tại Úc

Tuy nhiên, các mùa của Úc rất trái ngược với những nước ở bán cầu phía bắc. Một ví dụ dễ hiểu như nếu tại Úc đang là mùa đông, thì ở những nước đó hiện đang là mùa hè. Sự khác biệt này tạo nên nhiều thú vị.

Úc cũng là châu lục khô nhất trên trái đất với lượng mưa trung bình hàng năm ít hơn 600 mm. Điều này lí giải tại sao hầu hết cư dân Úc đều tập trung sống ở các vùng ven biển. Còn phía sâu trong lục địa chủ yếu là địa bàn hoạt động các bộ lạc thổ dân.

Ở vùng nhiệt đới của Úc, vào mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10, trời xanh trong và ngày có nắng. Đây là lúc để đến thăm những khu chợ ngoài trời sôi động ở Darwin, xem phim và các lễ hội.

Từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa mưa, mùa này nóng và ẩm và có mưa lớn mỗi ngày. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mạnh khi đứng xem các thác nước gầm thét trong các công viên quốc gia Litchfield và Kakadu hoặc bay bên trên hẻm núi Katherine Gorge khi mực nước của nó lên cao nhất.

Tham khảo:

Khám phá mùa đông ở Canberra

Những sự kiện độc đáo ở Úc

Đăng bình luận