Hà Tĩnh hơn 30.000 người đau mắt đỏ, một huyện trên 4.300 học sinh nghỉ học 2022

Học sinh ở Hà Tĩnh được các bộ y tế truyền đạt cách phòng tránh bệnh đau mắt đỏ - Ảnh: Q.T.

Học sinh ở Hà Tĩnh được các bộ y tế truyền đạt cách phòng tránh bệnh đau mắt đỏ – Ảnh: Q.T.

Ngày 19-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lộc Hà – cho biết bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn. Tính từ ngày 13-9 đến nay, toàn huyện ghi nhận trên 4.300 em học sinh đau mắt đỏ. 

Để tránh bệnh đau mắt đỏ lây lan trên diện rộng trong trường học, ngành giáo dục huyện Lộc Hà đã yêu cầu các nhà trường cho học bị bệnh nghỉ học ở nhà. Hiện có khoảng một nửa trong tổng số các em bị bệnh đã khỏi và đi học lại bình thường.

Cũng theo lãnh đạo ngành giáo dục huyện Lộc Hà, đối với các em đau mắt đỏ phải nghỉ học, sau khi trở lại trường các nhà trường phải có kế hoạch bổ sung kiến thức cho các em. Yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tập trung thực hiện tốt các biện pháp cụ thể, hiệu quả để phòng, tránh dịch bệnh đau mắt đỏ, không để bệnh lan rộng tại các trường học.

Tại các trường học khi phát hiện học sinh bị bệnh đau mắt đỏ phải thông báo và phối hợp với cơ sở y tế để xử lý ổ dịch kịp thời, triệt để. Các trường học thường xuyên vệ sinh bàn ghế học sinh, đồ chơi, đồ dùng học tập bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường; cung cấp đủ xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay cho học sinh, giáo viên.

Theo ngành y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh này đến nay ghi nhận trên 30.000 trường hợp bị đau mắt đỏ, trong đó các địa phương có số ca bệnh nhiều như huyện Hương Khê, huyện Kỳ Anh và huyện Lộc Hà. Trong số này có trên 12.000 ca đã khỏi bệnh, những người mắc bệnh còn lại đang được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngành y tế ở Hà Tĩnh cũng khuyến cáo người dân nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch, không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng lọ thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang… để phòng tránh bệnh lây lan. Người bệnh, người nghi bị bệnh đau mắt đỏ cần hạn chế tiếp xúc với người khác. Chủ động đến cơ sở y tế khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: