Hồ sơ du học Úc gồm những gì?

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Bạn đang có ý định đi du học Úc? Bạn mong muốn được học tập và làm việc tại xứ sở những chú Kanguru tuyệt đẹp? Vậy bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị mọi thủ tục giấy tờ đi du học chưa ? Bạn có biết hồ sơ du học úc gồm những gì không? Thời gian cần chuẩn bị trong bao lâu?

Từ trước đến nay, Úc luôn nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục chất lượng với môi trường học tập hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, phương pháp giảng dạy phong phú và đặc biệt bằng cấp của Úc rất có giá trị vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học ở Úc đồng nghĩa với việc sở hữu một tấm vé vàng để thông hành và làm việc ở các tập đoàn danh tiếng vì vậy mà Úc luôn nằm trong top những điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng.

Hồ sơ du học úc cần những gì

Hồ sơ du học úc cần những gì?

Để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên giải đáp những băn khoăn thắc mắc bấy lâu cũng như giúp cho các bạn có thể định hướng, xác định được mình cần phải làm những gì để chuẩn bị đi du học Úc, New Ocean xin giới thiệu những giấy tờ mà một bộ hồ sơ du học Úc cần phải chuẩn bị.

Một bộ hồ sơ du học Úc sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng kí nhập học:

  • Hộ Chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
  • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có

Hồ sơ xin Visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, học tập và hồ sơ chứng minh tài chính:

Hồ sơ cá nhân:

  1. Ảnh 4×6
  2. Hộ  Chiếu (bản gốc)
  3. Giấy khai sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  4. CMND (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)
  5. Hộ khẩu của học sinh (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ Sơ học tập:

  1. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  2. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photos công chứng)
  3. Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photos công chứng trong vòng 6 tháng)

Hồ Sơ chứng minh tài chính:

Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.

>>Hồ sơ xin học bổng như thế nào là chuẩn?

Chứng minh tài chính thường gồm có 2 phần:

  1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học
  2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng du học của ngân hàng.

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi được hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết “hoàn toàn miễn phí”.

Chát với New Ocean