Các Trường Đại Học Úc

Học an sinh xã hội tại đại học Southern Cross nước Úc

Trường đại học Southern Cross University (SCU) được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất ở Úc trên phương diện trang thiết và chất lượng đào tạo. Trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo xuất sắc với bề dày thành tích về nghiên cứu với nhiều trung tâm nghiên cứu và các khóa học đa dạng.

Nằm cách thành phố Sydney khoảng 800m về phía đông bắc, trường nổi tiếng với các ngành như: kinh doanh và quản lý, giáo dục và đào tạo, y tế sức khỏe…. Trong đó nổi bật hơn cả là ngành học an sinh xa hội. Hãy cùng tham khảo qua bài viết để hiểu thêm về ngành học an sinh xã hội tại đại học Southern Cross này nhé.

Đại học Southern Cross nước Úc
Đại học Southern Cross nước Úc

Ngành an sinh xã hội thu hút sự quan tâm của sinh viên đến từ các nước phát triển như Úc, các nước Bắc Mỹ. Sinh viên Việt cũng đang quan tâm nhiều hơn đến ngành này vì khả năng tìm được việc làm tốt và ổn định tại Úc sau tốt nghiệp.

Số liệu thống kê về cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng và mức thu nhập cơ bản của người làm công tác an sinh xã hội tại Úc (theo Bộ Lao động việc làm của Úc) cho thấy: đến năm 2018, số lượng vị trí làm việc dành cho người làm công tác an sinh xã hội là khoảng 25.000.

Cơ hội công việc tại Úc cho sinh viên học ngành an sinh xã hội

Bạn có thể đăng ký học ngành này tại Đại học Southern Cross (SCU) cho hệ cử nhân và thạc sĩ an sinh xã hội (ngành nghề chuyên nghiệp) tại thành phố Gold Coast, tiểu bang Queensland, Úc. Ngành được trường bắt đầu giảng dạy năm 2013.

Phòng học tại Southern Cross
Phòng học tại Southern Cross

Sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ của trường được trang bị các kỹ năng chuyên nghiệp để làm việc trong nhiều vị trí khác nhau thuộc lĩnh vực sức khỏe và dịch vụ cộng đồng tại Úc.

Bạn có cơ hôi làm việc tại các tổ chức an sinh hàng đầu của chính phủ Úc như Centrelink, các bệnh viện tư và bệnh viện công, các tổ chức bảo vệ trẻ em, cơ quan an ninh quốc phòng Úc….Nhu cầu nhân lực cho ngành an sinh xã hội hiện vẫn tăng lên nên sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có triển vọng nghề nghiệp tương đối tốt.

>>Vì sao nên du học nghề tại Úc?

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo là sinh viên phải hoàn tất 400 giờ thực tập tại môi trường chuyên nghiệp trong tổng chương trình. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở phân tích những tình huống thực tế để rút ra cách tiếp cận và giải quyết hiệu quả trong từng điều kiện cụ thể.

Đăng bình luận