Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc
Học Bổng Du Học Úc

Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc

Du học Úc đang ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người trên các quốc gia, Úc và một số trường đại học đã có nhưng chính sách học bổng nghiên cứu sau đại học dành cho các bạn sinh viên muốn tham gia chương trình học này nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển và giúp sinh viên có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các nhà nghiên cứu hàng đầu Australia.


1. Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc
Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc- Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI)

 Nhằm thu hút sinh viên quốc tế xuất sắc đến tập và nghiên cứu, Đại học Adelaide hàng năm cấp các suất học bổng ASI dành cho những sinh viên có nguyện theo học chương trình nghiên cứu bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ  tại trường.

Học bổng này áp dụng cho tất cả các ngành và có giá trị trong vòng 2 năm với bậc Thạc sĩ, 3 năm với bậc Tiến sĩ (chỉ sinh viên bậc Tiến sĩ mới có thể gia hạn học bổng), giá trị bao gồm toàn bộ học phí cùng khoản trợ cấp 26,288 đô la Úc/năm (vào năm 2016). Riêng những sinh viên có visa Subclass 500 sẽ được hỗ trợ thêm thẻ bảo hiểm y tế (OSHC).

Điều kiện xét học bổng, ứng viên phải sở hữu bằng tốt nghiệp tương đương Bằng Danh dự bậc Nhất của Australia (đây là bằng Cử nhân hệ bốn năm trong đó sinh viên thực hiện một dự án nghiên cứu vào năm cuối cùng). Ứng viên cần hoàn thành xuất sắc tất cả các chương trình đánh giá năng lực tại bậc học này. Đặc biệt, học bổng sẽ được trao dựa trên thành tích học tập và tiềm năng nghiên cứu, không xét các thành tích ngoại khóa khác.

Các ứng viên quốc tế không chứng minh được năng lực sử dụng tiếng Anh trước ngày hết hạn nhận hồ sơ, hoặc các ứng viên đang theo học Chương trình Anh ngữ (trước tuyển sinh) để đáp ứng được yêu cầu về ngôn ngữ của nhà trường, đều không đủ điều kiện xét tuyển học bổng.

2. Học bổng quốc tế Đại học Sydney (USydIS)

 Là một trong những đại học danh tiếng nhất tại Úc, hàng năm Đại học Sydney học bổng nghiên cứu dành riêng cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học (University of Sydney International Research Scholarship Học bổng này áp dụng cho tất cả các ngành nghiên cứu tại đại học Sydney, tuy nhiên trưởng khoa mới là người quyết định việc tham gia vào các hoạt động nghiên cứu của sinh viên vào mỗi kỳ học.

 USydIS là học bổng nghiên cứu toàn phần, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt cho 3 năm học. Nghiên cứu sinh hệ tiến sĩ có thể được gia hạn học bổng thêm 1 học kỳ. Chỉ những tân sinh viên quốc tế nhập học vào tháng 3 (Kì nghiên cứu 2) và tháng 7 (kì nghiên cứu 3) mới được nhận học bổng này.

3. Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)- Học bổng nghiên cứu sau đại học

Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc
Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc- Học bổng nghiên cứu Melbourne (MRS)

Là một trong số các trường đại học nghiên cứu được xếp hạng cao nhất tại Úc, Đại học Melbourne có hơn 100 trung tâm và viện nghiên cứu, tọa lạc trong khu vực tập trung nhiều các viện nghiên cứu y học, bệnh viện và công ty lớn của Úc. Hàng năm có đến gần 300 học bổng nghiên cứu Melbourne (Melbourne Research scholarships – MRS) được trao cho sinh viên trong nước lẫn quốc tế mong muốn du học và nghiên cứu khoa học tại trường.

 MIRS được tài trợ bởi quỹ của trường đại học và mỗi khoa của trường có một lượng học bổng nhất định. Học bổng này chỉ dành cho hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ, áp dụng cho tất cả các ngành nghiên cứu bậc sau cử nhân tại Đại học Melbourne.

Học bổng MIRS  bao gồm:

  • Chi phí sinh hoạt 26,916 đô la Úc/năm
  • Trợ cấp nhà ở trị giá 3,000 đô la Úc cho sinh viên quốc tế
  • Hỗ trợ nghiên cứu lên tới 420 đô la Úc với sinh viên hệ thạc sĩ và 840 đô la Úc với hệ tiến sĩ.

Để nộp hồ sơ ứng tuyển vào học bổng bạn phải có thư mời nhập học của trường đại học Melbourne, qua đó xác nhận bạn được tham gia một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ của trường. Bên cạnh đó, những sinh viên hiện đang học tại trường cũng có thể đăng ký học bổng này.

4. Học bổng IPRS từ Đại học Murdoch- Học bổng nghiên cứu sau đại học

Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc
Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc-  Học bổng IPRS từ Đại học Murdoch

 Đại học Murdoch là một trường công lập ở Perth, Tây Úc. Ngoài ra, trường còn có cơ sở ở Singapore và Dubai với hơn 22000 sinh viên đang ghi danh.

Trường đang bắt đầu mở cửa nhận đơn xin học bổng sau đại học (IPRS)  cho chương trình tiến sĩ (Phd và EdD) của năm học tới. Đây là học bổng danh giá được trao tặng dựa trên thành tích học tập và kinh nghiệm nghiên cứu của ứng viên.

Giá trị học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và một khoản tiền trợ cấp. Ứng viên phải tự chi trả tiền vé đi lại, tuy nhiên trường sẽ hỗ trợ cho ứng viên việc đi lại giữa các hội thảo một lần trong suốt khóa học.

 Yêu cầu về chuẩn tiếng Anh đầu vào tương đương IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0); TOEFL iBT 90 (không kỹ năng nào dưới 20) – riêng ứng viên thuộc các ngành Y tá, Giáo dục và Dược phải có IELTS 7.0. Ngoài ra, điều kiện tiên quyết để nhận học bổng IPRS tại Đại học Murdoch là ứng viên phải có bằng cử nhân danh dự, hoặc bằng thạc sĩ có nghiên cứu ít nhất 12 tín chỉ.