Tư Vấn Du Học Úc

Học ngành gì để dễ được định cư tại Úc?

Úc luôn là điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng. Quốc gia này được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới với môi trường sống yên bình, tình hình chính trị ổn định và hệ thống giáo dục chất lượng. Giáo dục được xem là ngành xuất khẩu mũi nhọn của Úc khi hàng năm có tới hàng nghìn học sinh đi du học Úc.

Nhờ những chính sách mở cửa và tạo điều kiện cho các du học sinh như cho phép du học sinh được làm thêm 40h/2 tuần trong thời gian học và làm full time ở những ngày nghỉ lễ hoặc trong kỳ nghỉ hè hay sau khi tốt nghiệp ở Úc, sinh viên sẽ được ở lại đây làm việc với khoảng thời gian tối đa là 3 năm để sinh viên có cơ hội được áp dụng và trau dồi những kiên thức đã học ở nhà trường vào thực tiễn và cùng nhiều chính sách tạo điều kiện cho các du học sinh khác.

Học ngành gì để dễ được định cư tại Úc

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, những chính sách cũng sẽ khiến du học sinh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn vì với số lượng mỗi năm du học sinh đi học ở Úc nhiều như vậy đồng nghĩa với việc cạnh tranh việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ cao hơn. Các du học sinh sẽ phải nỗ lực hết sức để tìm được chỗ đứng và khẳng định năng lực của mình.

Tất nhiên bên cạnh yếu tố cần đó chính là bạn phải có khả năng, năng lực thật sự để đáp ứng được nhu cầu của công việc thì yếu tố đủ đó chính là biết chọn lựa ngành nghề có mà tỷ lệ xin được việc làm cao, như vậy nếu bạn có ý định định cư ở Úc, thì con đường này sẽ rộng mở hơn với bạn.Vậy thì bạn sẽ tự hỏi học ngành gì để dễ được định cư tại Úc? Bài viết tư vấn du học Úc hôm nay, chúng tôi sẽ “bật mí” cho bạn những nghề mà bạn có cơ hội định cư cao ở Úc.

  1. Điện tử:

Điện tử là một trong những ngành nghề có tốc độ phát triển cao nhất trong 5 năm qua ở Úc với tỷ lệ đến 47,4%. Theo đó, kỹ sư điện tử có mức thu nhập trước thuế là 1.841 AUD/tuần (tương đương 40,5 triệu đồng/tuần). Theo học ngành này, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội nhận được mức lương cao mà còn có thêm cơ hội được định cư tại Úc vì đây là ngành học được chính phủ ưu tiên định cư.

Một số trường đào tạo ngành điện tử như đại học Sydney, đại học Melbourne, đại học Monashđại học New South Wales.

2. Kiến trúc:

Ngành kiến trúc ở Úc
Ngành kiến trúc ở Úc

Ngành kiến trúc ở Úc vẫn ở mức hạn chế vì vậy nếu bạn theo học ngành này, bạn sẽ có cơ hội rất lớn được ở lại sinh sống và định cư ở  Úc Theo Hobsonscoursefinder.com, mức lương khởi điểm của sinh viên ngành kiến trúc ở Úc là $37,169/năm, đây là một mức lương vô cùng hấp dẫn với một sinh viên mới ra trường.

Một số trường đào tạo tốt ngành này ở Úc như đại học Sydney, đại học Tây Úc, trường nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế trực thuộc đại học Nam Úc .

3. Hàng không

Trong vòng 5 năm trở lại đây, ngành hàng không có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ ở Úc nhưng nhân lực ngành này vẫn còn rất hạn chế vì số lượng sinh viên đăng ký học ngành hàng không còn ở mức khiêm tốn vì vậy, đăng ký học ngành này sẽ có cơ hội kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo ngành hàng không như đại học New South Wales, đại học Adelaide, đại học RMIT, đại học Central Queensland.

Đăng bình luận