Học ngành luật tại Úc – Lựa chọn du học thông minh
Tư Vấn Du Học Úc

Học ngành luật tại Úc – Lựa chọn du học thông minh

Ngành Luật luôn được xem là ngành nghề cao quý trong xã hội. Ở Úc, những người làm việc trong ngành luật luôn được trọng vọng và kính nể bởi học thức uyên bác. Chính vì thế, trong những năm gần đây, học ngành luật tại Úc đang ngày căng được quan tâm. Hiểu được điều đó, New Ocean xin được giới thiệu ” Học ngành luật tại Úc – Chọn trường đào tạo tốt”. Bài viết hi vọng giúp bạn đọc có thêm thông tin lựa chọn hướng đi du học của mình.

Du học Úc ngành luật
Du học Úc ngành luật

Lí do chọn học ngành luật tại Úc:

Được đào tạo bài bản

Giáo dục Úc rất phát triển với phương pháp dạy học chuẩn mực phương Tây. Du học sinh tại Úc sẽ được chọn nhiều ngành học phù hợp với bản thân.

Song hành với học tại trường, sinh viên ngành luật tại Úc còn được trực tiếp tham gia các phiên tòa, các vụ tư vấn luật,…

Triển vọng nghề nghiệp

Đầu tiên, bằng cấp của du học sinh ngành luật tại Úc sẽ được công nhận ở nhiều quốc gia như Singapore, Anh, Hongkong,…

Sau khi hoàn tất khóa học ngành luật tại Úc, sinh viên có thể dự vào những vị trí như Nghiên cứu viên, Ủy viên canh tân pháp luật, Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Đấu tư và Chứng khoán Úc… với mức lương từ 50.772 – 140.996 AUD/năm (theo Payscale 2015)

Cơ hội định cư tại Úc

Nước Úc là một quốc gia đa dạng về văn hóa, chủng tộc. Do đó, chính phủ Úc rất coi trọng việc thực thi pháp luật nghiêm ngặt. Vậy nên, luật sư, kiểm sát viên,… rất được trọng dụng.

Các công ty, tập đoàn mọc lên ngày càng nhiều tại Úc. Họ cần những cố vấn luật pháp để giúp họ có thể không mắc những sai lầm đáng tiếc liên quan đến luật và có thể giúp họ tồn tại trên mảnh đất này. Những công ty đó sẵn sàng trả bạn mức lương cao và giúp bạn hoàn tất hồ sơ định cư tại Úc.

Học ngành luật tại Úc – Một số trường đào tạo tốt

Trường đại học Melbourne

Đứng thứ 11 những trường đại học dạy ngành luật tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2017

Trường đại học Melbourne là một lựa chọn hoàn hảo. Ngành luật của trường rất phát triển và đạt nhiều thành tích cao. Trong đó đã có lần ngành luât trường đại học Melbourne vượt qua cả Havard, Columbia của Mỹ.

Trường đại học Melbourne không ngừng xây dựng chương trình học gắn liền với sự phát triển công nghệ. Chương trình dạy cũng hướng tới sự cân bằng giữa ngành luật truyền thống với kiến thức mới. Sinh viên được trang bị kĩ về pháp lí, đạo đức để sẵn sàng làm việc trong xã hội phức tạp.

Bên cạnh đó, trường đầu tư những trang thiết bị tốt nhất cho công tác dạy học. Ngoài ra, trường còn hợp tác với các tổ chức tư vấn luật để tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm.

Đại học Sydney

Đứng thứ 13 những trường đại học dạy ngành luật tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings 2017

Đại học Sydney nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành khác nhau: y khoa, giáo dục, luật, nghệ thuật,…. Trong đó ngành luật là một điểm mạnh của trường.

Đại học Sydney đẩy mạnh chương trình giáo dục luật sư toàn cầu hóa. Sinh viên sẽ được học luật quốc tế và các ranh giới, hệ thống pháp lí luật của nhiều quốc gia.

Thành lập năm 1855, ngành luật đại học Sydney đã đóng góp đáng kể cho ngành tư pháp, chính trị tại Úc. Nhiều sinh viên tốt nghiệp trường đã trở thành các nhà lanh đạo: Thủ tướng Úc, Giám đốc ngân hàng,….

Ngoài ra, Úc còn có nhiều trường đại học đào tạo tốt ngành luật như:

  • The University of New South Wales (UNSW Australia) đứng thứ 14 theo QS World University Rankings 2017
  • The Australian National University đứng thứ 16 theo QS World University Rankings 2017
  • Monash University đứng thứ 17 theo QS World University Rankings 2017

Tổng kết:

Trên đây là một vài thông tin cụ thể về học ngành luật tại Úc. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một ngành hot tại xứ sở chuột túi. Để biết thêm chi tiết về học ngành luật tại Úc, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại: