Tư Vấn Du Học Úc

Học ngành truyền thông tại Úc và cơ hội nghề nghiệp tương lai

Học ngành truyền thông tại Úc ngày càng trở thành lựa chọn ngành học thu hút của nhiều bạn sinh viên đến từ Việt Nam. Với đặc thù là ngành ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người và mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, du học ngành truyền thông tại Úc sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai của bạn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn lựa chọn ngành học tại Úc thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé. Chắc hẳn đó sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đấy!

Du học ngành truyền thông
Du học ngành truyền thông

1. Tại sao nên chọn học ngành truyền thông tại Úc?

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật trong đó có sinh viên có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông, họ được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc.

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đưa ra các chương trình đào tạo ở lĩnh vực này rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế. Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng PR (quan hệ công chúng), giảng dạy về truyền thông.

2. Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Học ngành truyền thông tại Úc
Học ngành truyền thông tại Úc

Sinh viên học ngành truyền thông tại Úc sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị kiến thức và các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp trong các ngành báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản hoặc viết văn, quảng cáo và xúc tiến thương mại, truyền hình, và thương mại điện tử tùy thuộc vào sở thích và chuyên ngành của họ.

Các khóa học truyền thông và báo chí bao gồm việc nghiên cứu về báo chí, ví dụ như nghề phóng viên, sản xuất phim và truyền hình với hàng loạt các phương tiện truyền thông  mới liên quan tới máy tính và công nghệ thông tin. Cử nhân truyền thông có các cơ hội làm việc trong ngành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, thiết kế web và truyền hình, công nghệ thông tin.

Chính nhờ cơ cấu linh hoạt và đa dạng của các khóa học truyền thông nên có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho sinh viên từ các công việc quảng cáo xúc tiến thương mại cho đến nghiên cứu thị trường ở hầu hết các ngành cho dù ở khu vực tư nhân hay nhà nước, bất kể chuyên ngành đã học.

3. Các trường đào tạo tốt ngành truyền thông tại Úc

Đăng bình luận