Tư Vấn Du Học Úc

Hỏi đáp học ngành y tại Úc, cần điều kiện gì ?

Xin chào chuyên mục tư vấn du học Úc của New Ocean, năm nay em học lớp 11, muốn học y ở Úc sau khj tốt nghiệp phổ thông. Xin hỏi điều kiện để học ngành y tại Úc? Em cần tham gia kì thi nào, IELTS tối thiểu bao nhiêu?

(Thanh Thảo)

Học ngành y tại Úc
Học ngành y tại Úc

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn du học Úc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chương trình cử nhân y khoa của các trường đại học Úc không nhận sinh viên quốc tế đăng ký nhập học trực tiếp, và dự bị chuyển tiếp là cơ hội hiếm có để sinh viên các nước theo học ngành y tại Úc.

Nhập học khóa dự bị chuyển tiếp cần điểm IELTS tối thiểu 6.0, không có môn dưới 5.5. Yêu cầu nhập học thay đổi đối với sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Lưu ý rằng số lượng tiếp nhận sinh viên là có giới hạn.

Mỗi năm có 1 kỳ nhập học chương trình cử nhân y khoa vào tháng 2 hoặc 3. Thư mời nhập học cử nhân y dựa trên kết quả học dự bị chuyển tiếp và kiểm tra đánh giá khả năng của cá nhân. Sinh viên phải hoàn tất 8 học trình dự bị chuyển tiếp với điểm trung bình từ 80-90% trở lên. Ngoài ra sinh viên sẽ tham dự một ngày phỏng vấn và làm bài kiểm tra trực tuyến.

Nếu chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyển tiếp vào chương trình cử nhân y khoa, sinh viên có thể tiếp tục học lại dự bị chuyển tiếp để cải thiện điểm trung bình, hoặc chuyển đổi sang một ngành học khác thuộc trường đại học.

Chương trình y khoa bậc cử nhân tại Úc dành cho những học sinh vừa tốt nghiệp Trung học phổ thông, thường kéo dài 5-6 năm. Những năm đầu bạn sẽ được học tập trung ở lớp với những môn khoa học thường thức, sau đó những năm cuối được dành cho các bài học thực hành, đi sâu hơn vào chuyên ngành.

Đăng bình luận