Các Trường Đại Học Úc

Học Nha khoa tại đại học Sydney

Khoa Nha khoa nằm ở Surry Hills, một trong những cơ sở của đại học Sydney. Là nơi đầu tiên giảng dạy ngành nha khoa ở Úc, khoa Nha khoa thuộc đại học Sydney trong hơn 100 năm qua đã cung cấp các chương trình giáo dục nha khoa và sức khỏe răng miệng, đào tạo ra những thế hệ sinh viên xuất sắc, thực hiện những nghiên cứu có nhiều ảnh hưởng tích cực với đời sống thực tế. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về học Nha khoa tại đại học Sydney, Úc nhé!

Tại sao lựa chọn học khoa Nha khoa tại đại học Sydney?

Đại học Sydney – ngôi trường nghiên cứu tốt nhất nước Úc
Đại học Sydney, Úc

Với trên 100 năm kinh nghiệm giảng dạy, khoa Nha khoa tại đại học Sydney cung cấp các chương trình học đa dạng, từ các khóa học với kiến thức chung khái quát đến các kiến thức chuyên sâu đảm bảo đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng của cộng đồng.

Các giảng viên giảng dạy tại khoa Nha khoa đại học Sydney là những chuyên gia về chăm sóc răng miệng, các nhà nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực điều trị nha khoa, cải thiện sức khỏe nha khoa cho bệnh nhân.

Chương trình học tại khoa Nha khoa đại học Sydney tập trung vào khoa học y học, hành vi và lâm sàng, phát triển các kỹ năng thực hành dựa trên những bằng chứng thực tế, rèn luyện sự tập trung và kiên nhẫn cho sinh viên. Đồng thời sinh viên được nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện.

Khoa Nha khoa cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu nhờ việc hợp tác, liên kết với các cơ sở sức khỏe khác, tập trung vào vấn đề sức khỏe răng miệng và sức khỏe tổng quát trong cộng đồng địa phương, quốc gia hay cả quốc tế.

Các cựu sinh viên tốt nghiệp từ khoa Nha khoa đại học Sydney là những người giàu lòng quan tâm, chăm sóc bệnh nhân, tư duy rõ ràng, khả năng nghiên cứu lâm sàng nổi bật. Các cựu sinh viên này có nhận thức và tham gia toàn cầu các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng, trở thành những y bác sĩ có năng lực trong vấn đề sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói chung với khả năng chăm sóc sức khỏe, lãnh đạo và nghiên cứu.

Học gì tại khoa Nha khoa đại học Sydney?

Học khoa Nha khoa đại học Sydney
Học khoa Nha khoa đại học Sydney

Khoa Nha khoa đại học Sydney cung cấp các khóa học bậc đại học:

Khóa Cử nhân Sức khỏe Răng miệng – Bachelor of Oral Health (3 năm): chương trình cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về sức khỏe răng miệng, trở thành nhà trị liệu răng miệng. Sau khi hoàn thành khóa học này sinh viên có thể tiếp tục bằng khóa Nha khoa – Doctor of Dental Medicine.

Khóa Nha khoa – Doctor of Dental Medicine (4 năm): khóa học toàn thời gian này dành cho sinh viên sau khi hoàn thành khóa học kiến thức khoa học cơ bản, chủ yếu cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng thông qua việc học kết hợp với thực hành tại các viện công nghệ và nghiên cứu nha khoa, dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ y khoa nha khoa.

Khóa học Nha khoa song bằng – Double Degree Dentistry (7 năm): khóa học toàn thời gian kéo dài 7 năm từ chương trình Cử nhân Khoa học nâng cao – Bachelor of Science advanced (3 năm) đến chương trình Nha khoa – Doctor of Dental Medicine (4 năm). Khóa học song bằng này đảm bảo cho sinh viên phát triển nền tảng vững chắc trong khoa học và nâng cao kiến thức chuyên sâu.

Khoa Nha khoa đại học Sydney cung cấp các khóa học sau đại học dành cho những nha sĩ, có kinh nghiệm thực hành trong ít nhất 2 năm, với các lựa chọn:

  • Oral Medicine: Y học răng miệng
  • Oral Surgery: Phẫu thuật miệng
  • Orthodontics: Chỉnh nha
  • Oral implants: Cấy ghép răng miệng
  • Paediatric dentistry: Nha khoa nhi
  • Periodontics: Nha khoa
  • Prosthodontics: Thực vật
  • Special care dentistry: Chăm sóc nha khoa đặc biệt
  • Population oral health: Sức khỏe răng miệng cộng đồng