Học sinh nhốt cô giáo là 'vi phạm đạo đức nghiêm trọng' 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo nói việc học sinh ở Tuyên Quang nhốt, ném đồ vào người cô giáo là hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng 6/12 cho biết đã gửi công văn tới UBND tỉnh Tuyên Quang về việc một số học sinh lớp 7C, trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương nhốt cô giáo Âm nhạc trong lớp, dồn vào góc tường, liên tục chửi bới, ném đồ vào người cô.

Bộ đánh giá đây là hành vi vi phạm đạo đức nghiêm trọng, gây bức xúc dư luận nên đề nghị tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xác minh, xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm của các cá nhân và tập thể có liên quan.

Bộ cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang rút kinh nghiệm, tăng cường kỷ cương trường học, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, thường xuyên kiểm tra, phối hợp với gia đình và các tổ chức liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Cô giáo trường THCS Văn Phú, Tuyên Quang, bị dồn vào góc tường. Ảnh cắt từ video

Cô giáo trường THCS Văn Phú, Tuyên Quang, bị dồn vào góc tường. Ảnh cắt từ video

Đêm 4/12, mạng xã hội lan truyền video dài gần 2 phút, ghi lại hình ảnh cô giáo bị nhốt trong lớp. Hơn chục học sinh dồn giáo viên này vào góc, liên tục chửi bới, ném đồ vào người cô và reo hò. Đôi lúc, những em này cầm gậy và quạt, chỉ vào mặt, tìm cách giật điện thoại cô giáo cầm trên tay.

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương, sự việc diễn ra vào lúc 10h30 sáng 29/11. Khi bắt đầu tiết Âm nhạc ở lớp 7C, một số học sinh xin ra ngoài nhưng giáo viên không đồng ý. Sau đó, giữa giáo viên và học sinh xảy ra khúc mắc. Hết tiết học, cô giáo chuyển sang dạy lớp 6A thì một số học sinh lớp 7C đi sang, có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực (nói tục, xúc phạm cô giáo, quay video đăng lên Facebook).

Phòng Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo, công an huyện đang phối hợp xác minh, xử lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND tỉnh thông báo kết quả xử lý tới Bộ trước ngày 29/12.

Theo quy định hiện hành, học sinh vi phạm kỷ luật bị xử phạt theo ba hình thức: Nhắc nhở; khiến trách, thông báo tới phụ huynh hoặc dừng học có thời hạn (tối đa một năm).


Dương Tâm


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: