Học sinh TP.HCM chưa có mã định danh sẽ được cấp mã tạm để dự tuyển đầu cấp 2022

Ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM - tại họp báo - Ảnh: MINH HÒA

Ông Hồ Tấn Minh – chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM – tại họp báo – Ảnh: MINH HÒA

Ông Hồ Tấn Minh – chánh văn phòng Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM – cho biết như vậy tại họp báo cung cấp thông tin về kinh tế xã hội TP.HCM chiều 23-3.

Theo ông Minh, từ đây đến hết tháng 4, ngành giáo dục và Công an TP.HCM sẽ làm sạch dữ liệu, cấp mã định danh cho toàn bộ trẻ trong độ tuổi đến trường, trong đó tập trung ưu tiên trẻ lớp lá, lớp 5, lớp 9 để các em có đầy đủ các dữ liệu công dân.

Hiện còn khoảng 0,95 % số liệu chưa xác thực được mã định danh do sai thông tin, giới tính, sai địa chỉ khai hồ sơ giữa dữ liệu ngành giáo dục và dữ liệu dân cư. 

Với các trường hợp này, ngành giáo dục sẽ bàn giao toàn bộ dữ liệu cho Công an TP rà soát trên cổng thông tin, hoàn tất tất cả dữ liệu của trẻ đầu cấp trước 15-4. Để từ đó ngành giáo dục có thể xử lý tất cả dữ liệu đưa vào trục dữ liệu tuyển sinh.

Từ ngày 1-5 đến 11-5, phụ huynh có mã định danh có thể đăng nhập vào trục dữ liệu tuyển sinh này để kiểm tra dữ liệu. Nếu thông tin sai có thể liên hệ sơ sở giáo dục mà trẻ đang học để điều chỉnh. 

Các trường sẽ có tập huấn và phụ huynh không cần đến trường để nộp đơn cũng như xem kết quả. Các trường sẽ không dán hình ảnh kết quả để bảo mật thông tin.

Ông Minh khẳng định ngành giáo dục luôn đảm bảo quyền lợi của học sinh là trên hết. Với những trường hợp bất khả kháng chưa thể cấp mã định danh, sở sẽ cấp mã tạm để học sinh tham gia tuyển sinh đầu cấp.

“Việc phải có mã định danh là nhiệm vụ của ngành giáo dục và Công an TP, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình không để cho người dân khó khăn trong thực hiện tuyển sinh đầu cấp”, ông Minh nói.


Du học, Xuất khẩu lao động 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: