Tư Vấn Du Học Úc

Hỏi đáp điều kiện du học nghề tại Úc?

Xin chào chuyên mục tư vấn du học Úc, tôi năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp trung cấp của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được một năm. Tôi muốn hỏi điều kiện du học nghề tại Úc là gì? Và tại Úc có đào tạo những nghề nào?

Điều kiện du học nghề tại Úc
Điều kiện du học nghề tại Úc

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn du học Úc của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bạn đã tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam, vì vậy bạn có cơ hội học các ngành nghề tại Úc. Có rất nhiều ngành nghề được đào tạo ở Úc như y tá, nấu ăn, thiết kế đồ họa… Bạn có thể tham khảo tại website http://www.studyinaustralia [.] gov [ . ]au/ để tìm hiểu rõ về khóa học nghề mà bạn cần.

Điều kiện du học nghề tại Úc là bạn phải tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.5.

Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, một số trường cao đẳng nghề sẽ đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học nghề. Thêm vào đó, một điều kiện rất quan trọng mà bạn cần chuẩn bị là chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt, học phí và tiền vé máy bay cho suốt thời gian khóa học kéo dài.

Bạn có thể nộp đơn xin đi làm bán thời gian sau khi đã bắt đầu khóa học ở Úc. Tuy nhiên, bạn không được coi đây là nguồn thu nhập duy nhất của mình. Học sinh đến Úc du học bắt buộc phải đóng bảo hiểm y tế cho  sinh viên du học Úc (OSHC) trong thời gian ở Úc theo diện thị thực du học.

Du học sinh còn phải tự lo bảo hiểm tai nạn và tài sản. Tốt nhất bạn nên đóng bảo hiểm du lịch trước khi lên đường sang Úc nhằm đề phòng trường hợp bị mất mát hành lý, vé máy bay bị đình chỉ và trường hợp phải hồi hương.

Đăng bình luận