Tư Vấn Du Học Úc

Hỏi đáp về việc làm thêm tại Úc

Em vừa thi xong tốt nghiệp trung học phổ thông, em đang tìm hiểu và có mong muốn được đi du học Úc. Em đang thắc mắc một số câu hỏi cần được chuyên mục tư vấn du học của New Ocean trả lời giúp em. Đó là: em nghe nói chọn nước Úc khi du học là rất tốt, vì sao? Và nếu em du học thì có thể vừa học, vừa tìm việc làm thêm tại Úc được không. Em xin cảm ơn.

( Hòa My, Hà Nội )

Việc làm thêm tại Úc
Việc làm thêm tại Úc

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục giải đáp của chúng tôi. Sau đây chuyên mục tư vấn du học Úc của công ty New Ocean sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Chọn du học Úc là tốt, vì sao?

Về vị trí địa lý, Úc là một điểm đến du học (kể cả du lịch) rất tốt.  Chúng ta đều biết trong những năm gần đây, Úc nổi lên như một cường quốc tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Ở đất nước đa văn hóa, đa sắc tộc này có một hệ thống giáo dục tiên tiến.  Bằng cấp của các trường Cao đẳng và các trường Đại học Úc được công nhận trên toàn thế giới.  Sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi trở về quê hương hay chuyển tiếp sang các quốc gia khác sau khi hoàn tất chương trình học tại Úc.

 2. Có thể vừa học vừa làm thêm khi du học Úc không ?

 Không giống như một vài quốc gia khác, các sinh viên quốc tế được chính phủ cho phép làm thêm tại Úc tối đa 20 giờ/tuần, trong thời gian học. Các bạn lại được làm thêm fulltime 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.

Cũng xin nói thêm, việc làm bán thời gian, thời vụ ở Úc rất phong phú, đa dạng, thu hút được nhiều du học sinh tham gia. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên các bạn sinh viên không nên làm thêm ở Úc quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Hiện nay, với nhiều ưu đãi từ chính phủ Úc cho sinh viên du học như: cấp visa du học, chứng minh tài chính, định cư sau tốt nghiệp… Du học Úc đang mở ra rất nhiều cơ hội và tương lai rộng mở cho sinh viên.

Đăng bình luận