Kinh Nghiệm Du Học Úc

Hỏi xoáy đáp xoay về các trường đại học ở Úc

Học phí, chi phí sinh hoạt và thông tin về các trường đại học ở Úc là những vấn đề được các bạn học sinh quan tâm nhiều nhất khi có ý định du học Úc. Ở Úc có khoảng 41 trường đại học công lập và tư thục và mỗi trường lại có nhiều cơ sở đào tạo khác nhau trải dài trên toàn nước Úc.

Các trường đại học ở Úc thường đào tạo đa ngành và chuyên về đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tuy nhiên một số trường lại đào tạo thêm cao đẳng nghề hay thậm chí có 1-2 trường có đào tạo cấp 3 cho học sinh.

Mỗi trường đại học ở Úc đều có trung tâm tiếng anh của trường để đào tạo và hỗ trợ thêm các kĩ năng học tập cho sinh viên quốc tế.Vì vậy, học tập tại Úc chính là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho du học sinh.

Vậy với số lượng nhiều trường đại học như ở Úc, bạn có nắm bắt được thông tin về các trường này không? Bạn có biết trường đại học nào ở Úc có nhiều giảng viên nhất? Trường nào là “lò” đào tạo ra thủ tướng? Hãy cùng chúng tôi khám phá các điều thú vị về các trường đại học ở Úc qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trường đại học nào có nhiều giảng viên nhất? 

Đại học Queensland có nhiều giảng viên nhất
Đại học Queensland có nhiều giảng viên nhất

Năm 2011, đại học Queensland có 3930 giảng viên trong đó có hơn 82% giảng viên có bằng tiến sĩ.

2. Trường đại học nào có nhiều sinh viên nhất?

Đại học RMIT
Đại học RMIT

RMIT là trường đại học có nhiều sinh viên theo học nhất với hơn 82,000 sinh viên trong đó khoảng 17,000 sinh viên đăng ký học tại các cơ sở nước ngoài.

Viện giáo dục Thổ dân Batcherlor ở vùng lãnh thổ phía bắc là trường có ít sinh viên học nhất (năm 2012 chỉ có 22 sinh viên đăng ký theo học)

3. Trường đại học nào có khuôn viên lớn nhất nước Úc?

Đại học Murdoch
Đại học Murdoch

Cơ sở chính của Đại học Murdoch ở South Street ở khu vực hành chính trung tâm Perth là nơi có khuôn viên rộng lớn nhất Úc với diện tích hơn 227 ha

4.Trường đại học nào giàu nhất ở Úc?

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Theo báo cáo thường niên năm 2013, đại học Melbourne là trường đại học thu được nhiều lợi nhuận nhất với tổng thu nhập là 1,92 tỷ đô.

5. Trường đại học nào có nhiều cơ sở nhất?

Đại học Curtin
Đại học Curtin

Đại học Curtin ở thành phố Perth, Tây Úc là trường có nhiều cơ sở nhất với  15 cơ sở trải dài nước Úc, tiếp theo là Đại học Divinity MCD với 11 cơ sở và Đại học Victoria xếp thứ ba với 10 cơ sở.

Có 5 trường đại học ở Úc chỉ có 1 cơ sở là đại học Bond, đại học Finders, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Canberra và Đại học New England.

6. Trường đại học nào là nơi “sản sinh” ra nhiều thủ tướng nhất?

Đại Học Sydney
Đại Học Sydney

Đại học Sydney là nơi đào tạo ra 6 trong số 28 thủ tướng ở nước Úc, sau đó là trường đại học Melbourne (đào tạo ra 4 thủ tướng).

7. Trường đại học nào có sinh viên thành đạt nhất?

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Đại học Sydney là trường có sinh viên thành đạt và giàu có nhất với các sinh viên tốt nghiệp với tài sản cá nhân hơn 30 triệu đô

8. Trường đại học nào có tỷ lệ sinh viên ra trường kiếm được việc làm cao nhất?

Đại học Charles Darwin
Đại học Charles Darwin

Đại học Charles Darwin là đại học có số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao nhất với 87,2% sinh viên tốt nghiệp năm 2012 tìm được việc làm trong vòng 4 tháng.

Tiếp theo là các trường đại học New South Wales, Southern Queensland, Central Queensland, Wollongong Canberra và  MCD Divinity với hơn 80% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Theo báo cáo của tổ chức độc lập Sweeney Research Group’s năm 2009, Đại học Wollongong là trường có tỷ lệ sinh viên hài lòng cao nhất trong số các trường đại học Úc, kế tiếp là Đại học Quốc gia Úc, La Trobe, Southern Queensland và Đại học Công nghệ Queensland.

Đăng bình luận