Tư Vấn Du Học Úc

Những điều cần biết nếu chọn “Homestay” khi du học Úc

Một vấn đề luôn được các bạn sinh viên quan tâm khi du học Úc chính là vấn đề về nhà ở. Nhà ở tại Úc cho sinh viên đều có chất lượng cao, sinh viên có thể tùy chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính.

Tùy theo sở thích, sinh viên có thể chọn sống trong khu ký túc của trường hoặc ở chung với một gia đình người Úc gọi là hình thức “Homestay”. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết khi chọn homestay khi du học Úc, mời các bạn tham khảo nhé.

Homestay khi du học Úc
Homestay khi du học Úc

Khi bạn lựa chọn “Homestay”, bạn sẽ được ở trong một phòng bao gồm: một tủ quần áo, bàn học, có thể thêm một phòng tắm riêng và bạn phải thực hiện theo qui tắc của chủ gia đình. Các “Homestay” có an ninh rất tốt và đảm bảo vệ sinh .

Một số điều cần biết khi chọn homestay khi du học Úc

Cũng giống như các gia đình trên toàn thế giới. Úc là một quốc gia có nền văn hóa đa nguyên với người nhập cư từ mọi quốc gia trên thế giới, chủ yếu là từ châu Á và châu Âu. Tự do tôn giáo bổ sung cách văn hóa của cuộc sống.

Nếu bạn ở trong gia đình mà họ đều đi làm ngoài thì bạn nên giúp đỡ gia đình các công việc như dọn dẹp, nấu nướng, giặt đồ, đặc biệt cần gọn gàng và sạch sẽ tạo ra không khí hòa đồng, gần gũi.

Trong trường hợp gặp phải homestay khi du học Úc không tốt bạn hãy chuyển ra ngoài và tìm một “Homestay” tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn ăn cùng gia chủ thì bạn có thể chọn cách ăn riêng, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí.

Mai Ngọc là sinh viên du học tại Úc chia sẻ: “Tớ may mắn khi được giới thiệu sống chung với một gia đình gần trường. Thay vì gọi là cô chú, tớ luôn gọi là bố, mẹ nuôi và họ cũng rất yêu quý tớ nữa. Gia đình họ chỉ có hai người con trai và đã lập ra đình rồi, nên họ lúc nào cũng coi tớ như cô con gái và rất ưu ái, chăm sóc mình. Không còn là quan hệ chủ nhà và người ở trọ nữa đâu”.

Đăng bình luận