Kinh Nghiệm Du Học Úc

Hướng dẫn cách chọn trường khi đi du học Úc

Bạn có ý định đi du học Úc? Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trường học như thế nào là phù hợp? Dưới đây là bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn trường khi đi du học Úc như thế nào cho phù hợp.

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Úc
Kinh nghiệm chọn trường khi du học Úc

1. Xác định tiềm lực kinh tế gia đình

Việc đầu tiên bạn phải xác định được điều kiện kinh tế của gia đình mình đến đâu.Đây là một trong những điều kiện quan trọng quyết định đến việc bạn nên theo học trường gì và ở đâu. Có được sự hậu thuẫn vững chắc từ gia đình với nguồn kinh tế dồi dào bạn mới thực sự tập trung thời gian và sức lực vào việc học tập được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giúp đỡ gia đình để giảm bớt chi phí thì bạn vẫn có thể đi làm thêm với quy định là 20h/1 tuần nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta sang Úc là để học tập chứ không phải là đi làm thêm nên các bạn phải thật lưu ý đến vấn đề này.

Quang Minh, sinh viên trường Melbourne chia sẻ: “ Hồi trước mình có đi làm thêm ở 1 nhà hàng fast food nhưng đi làm 1 thời gian mình cảm thấy mệt mỏi, áp lực và không thể tập trung 100% vào việc học tập được vì vậy mà mình đã nghỉ làm”.

2. Chọn thành phố sinh sống

Sau khi đã xác định được khả năng kinh tế của gia đình, bạn nên lựa chọn thành phố sinh sống phù hợp với điều kiện của mình. Ở Úc có nhiều thành phố lớn, nhỏ và ứng với đó là mức chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Ở những thành phố lớn như Melbourne, Sydney chi phí sẽ đắt hơn so với các thành phố khác

>>Tại sao nên du học tại Úc?

3. Chọn ngành học

Việc tiếp theo là đến việc xác định, lựa chọn ngành học. Ngành học sẽ phụ thuộc vào sở thích, đam mê của bạn. Tuy nhiên bạn cũng nên thức thời để biết được các ngành nghề đang “hot”hiện nay là gì để từ đó mà có sự lựa chọn cho phù hợp.

Perth, bang Western Ausrtalia là có nhiều bậc thầy về chuyên môn trong các ngành khoa học và sáng tạo, đặc biệt là lĩnh vực khoa học, phát triển các loại vác-xin hay các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Darwin vùng Northern Territory lại có nhiều chương trình giảng dạy đa nghề như sư phạm, luật, thương mại, y tá, khoa học sa mạc và nghiên cứu bản địa.

Brisbane, bang Queensland có nhiều trường công và trường tư thực với rất nhiều ngành học. Trong đó ngành khoa học hàng hải và nông nghiệp nhiệt đới là hai ngành có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất.

Adelaide bang South Australia, Melbourne bang Victoria, Sydney & Canberra, bang New South Wales có nhiều trường với số lượng ngành học phong phú và chất lượng cao ở nhiều bậc học.

>>Sinh viên du học Úc làm gì sau tốt nghiệp?

4.Chọn trường học

Đây là bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng. Bạn cần lên mạng tìm xem có những trường nào trong thành phố bạn ở có ngành học mà bạn muốn theo đuổi.

Khi chọn trường, hãy chú ý đến chất lượng của trường đó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua mạng hoặc đến các công ty du học có uy tín để nhờ tư vấn. Tips giành cho bạn đó là những trường có chất lượng cao thì website bao giờ cũng chăm chút nhiều hơn về nhiều mặt như thông tin được cập nhật thường xuyên, đầy đủ; giao diện website thông minh, bắt mắt; có nhiều ảnh sinh động về việc học tập của sinh viên…

Đăng bình luận