Kinh Nghiệm Du Học Úc

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Úc là quốc gia đào tạo ra hàng loạt những nhân tài cho thế giới trên các lĩnh vực như khoa học, thiết kế, kinh doanh, giáo dục… là nơi “sản sinh” những con người vĩ đại có thể làm thay đổi cả thế giới và vinh dự giành được những giải thưởng danh giá như Oscar hay giải Nobel cao quý. Và góp phần quan trọng vào những thành công đó chính là nhờ một phần công sức của nền giáo dục Úc.

Với hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại đã tạo điều kiện cho mỗi học sinh Úc có cơ hội được tiếp xúc và học tập trong môi trường hiện đại, chất lượng nhất. Thêm vào đó bằng cấp Úc được đánh giá cao trên toàn thế giới vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học Úc đồng nghĩa với việc tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng đó. Và đó cũng chính là lý do vì sao Úc luôn là mảnh đất hứa của các bạn du học sinh.

Tuy nhiên để đi du học Úc, bạn cần lên kế hoạch và chuẩn bị hàng loạt các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục quan trọng và một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý, quan tâm hàng đầu và đầu tư nhiều công sức nhất đó là chuẩn bị hồ sơ du học Úc.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Úc
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Úc

Để có một bộ hồ sơ du học Úc hiệu quả thì tốt nhất các bạn nên chuẩn bị mọi giấy tờ liên quan ít nhất 6 tháng trước khi bắt đầu khóa học dự kiến để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị hồ sơ du học Úc đầy đủ và  đáp ứng được tất cả các yêu cầu.

Để chuẩn bị hồ sơ du học Úc đạt hiệu quả cao bạn nên tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Xác định, lựa chọn trường học và khóa học ở Úc

Đầu tiên và là việc quan trọng nhất đó là bạn nên chọn trường học và khóa học.Hãy nghĩ tới ngành học mà bạn đam mê, yêu thích nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng phải xem khóa học hay ngành nghề mà bạn đam mê có phù hợp với xu thế hay không và bạn cũng nên dựa vào trình độ học vấn, trình độ tiếng anh, bằng cấp, kinh nghiệm, khả năng được nhà trường chấp nhận vào học và khả năng tài chính của gia đình để chọn khóa học hay trường học. Sau đó đọc sơ lược thông tin, tiểu sử của các trường học, các lĩnh vực chuyên ngành , các khóa học mà trường đó cung cấp, tìm hiểu về các cơ sở giáo dục, về các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ có sẵn cho sinh viên  du học.

Bước 2: Kiểm tra yêu cầu đầu vào của các khóa học và yêu cầu visa

Hồ sơ du học Úc
Hồ sơ du học Úc

Sau khi chọn xong khóa học hoặc trường đào tạo thì công việc tiếp theo là bạn cần kiểm tra các yêu cầu, đòi hỏi đầu vào của khóa học cũng như yêu cầu về trình độ tiếng anh để chắc chắn rằng bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện để nộp đơn.

Đối với yêu cầu visa, bạn sẽ được hướng dẫn toàn bộ chi tiết các thủ tục và giấy tờ cần làm trước khi xin visa du học Úc.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học

Hồ sơ du học của bạn sẽ gồm các giấy tờ sau

 • Giấy xin đăng ký nhập học
 • Hồ sơ cá nhân:
 1. Ảnh 4×6
 2. Hộ Chiếu (bản gốc)
 3. Giấy Khai Sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 4. CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 5. Hộ Khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 • Hồ sơ học tập
 1. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
 2. Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
 3. Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

Lưu ý: cho các bạn nếu những giấy tờ bạn nộp mà không phải bằng tiếng anh thì bạn phải dính kèm 1 bản dịch chính thức có thị thực của những giấy tờ này.Và sau đó công việc của bạn là gửi hồ sơ. Những hồ sơ xin nhập học thành công sẽ được trường gửi thư mời nhập học.

Bước 4: Đóng học phí hoặc tiền đặt cọc

Bạn phải đóng tiền học phí của kỳ học đầu tiên hoặc đóng tiền đặt cọc và mua bảo hiểm bắt buộc giành cho du học sinh (OSHC). Sau khi thanh toán trường sẽ gửi xác nhận đăng ký khóa học (Electronic Confirmation of Enrolment) để xác nhận việc nhập học và đóng phí đã đóng.

>>Hồ sơ xin học bổng như thế nào là chuẩn?

Bước 5: Hồ sơ Visa

Bạn sẽ phải hoàn tất và điền các mẫu đơn xin visa và chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu cũng như thanh toán các lệ phí visa cần thiết. Hồ sơ visa sẽ được xem xét từ 7 ngày đến 8 tuần tùy bậc học.

Tóm lại, để chuẩn bị hồ sơ du học Úc bạn cần lên kế hoạch, sắp xếp và chuẩn bị các giấy tờ cũng như các thủ tục cần thiết  trước khoảng vài tháng.Bạn phải chắc chắn rằng mình hội tụ đủ các yếu tố, điều kiện và đáp ứng được các yêu cầu như yêu cầu về tiếng anh, yêu cầu học thuật, tài chính….

Đăng bình luận