Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Úc

2 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 1 2 Flares ×

Úc nổi tiếng với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế với hệ thống giáo dục quy mô, bài bản được áp dụng chặt chẽ, thống nhất trên toàn nước Úc. Mặc dù so với Anh và Mỹ, Úc có số trường đại học “khiêm tốn” hơn, nhưng quốc gia này có tới 7 trường lọt top 150 trường đại học hàng đầu thế giới vì vậy mà số lượng sinh viên quốc tế đi du học Úc chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

Tuy nhiên để được đi du học Úc, bạn cần lên kế hoạch cũng như phân bổ thời gian để chuẩn bị mọi thủ tục, giấy tờ thật chu đáo và kĩ càng để đảm bảo chắc chắn rằng không có bất kì thiết sót nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc cũng như các thủ tục cần thiết vì đây là một trong những yếu tố then chốt quyết định đến tương lai của bạn. Để giúp cho du học sinh tránh gặp phải những tình huống không hay xảy ra, trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu, hướng dẫn các bạn về các thủ tục hồ sơ du học Úc mà bạn cần biết.

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Úc

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Úc

1. Thẩm định visa du học Úc được xét duyệt như sau:

  • Giáo dục phổ thông: Cấp độ xét duyệt 2
  • Đào tạo và dạy nghề (VET): bao gồm các chứng chỉ I, II, III, IV, bằng cao đẳng, bằng cao đẳng nâng cao cấp độ xét duyệt 3.
  • ELICOS độc lập: cấp độ xét duyệt 3
  • Đại học và thạc sĩ chuyên ngành: cấp độ xét duyệt 2 tuy nhiên nếu có thư nhận học của các trường nằm trong danh sách không phải chứng minh tài chính thì sẽ xét duyệt visa cấp độ 1.
  • Thạc sĩ và tiến sĩ: cấp độ xét duyệt 1.

 2. Những yêu cầu để xin visa du học Úc:

  • Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (COE) của trường mà bạn đăng ký học
  • Trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ cũng như bạn cần chứng minh có đủ sức khỏe và tài chính
  • Đóng bảo hiểm y tế bắt buộc cho sinh viên quốc tế OSHC cho bản thân và những người thân đi cùng qua Úc (nếu có)
  • Nếu du học sinh chưa đủ 18 tuổi thì bạn cần sắp xếp trước nơi ăn ở  trước…

3. Các điều kiện xin visa du học 

  • Bạn phải đi học đầy đủ và đạt yêu cầu của khóa học, không được bỏ ngang khóa học.
  • Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
  • Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
  • Duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
  • Cam kết rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn.
  • Sau đi đến Úc, trong vòng 7 ngày bạn phải thông báo địa chỉ của mình. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó.

>>1 số lưu ý đi du học Úc vào thời điểm này

4. Các giấy tờ phải nộp khi xin visa du học Úc

  1. Mẫu đơn xin Visa (157A)
  2. 8 ảnh 4 x 6
  3. Hộ chiếu (bản gốc).
  4. Học bạ và bằng cấp cao nhất
  5. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).
  6. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc
  7. Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE
  8. Thư trình bày kế hoạch học tập
  9. Giấy khai sinh (bản sao công chứng)
  10. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng)
  11. Sơ yếu lí lịch tiếng Việt có dán ảnh và có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú
  12. Tờ khai chi tiết về thân nhân
  13. Giấy khám sức khỏe
  14. Bằng chứng khả năng tài chính
  15. Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan (nếu đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có: địa chỉ, điện thoại, thời gian làm việc từ bao giờ, mức lương, vị trí làm việc.
  16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): nếu trường bạn học đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi cho học sinh thì trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của bạn là người thân thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liêng Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157N.
  17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)
  18. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng).

Leave a Reply

Chát với New Ocean