Kinh Nghiệm Du Học Úc

Hướng dẫn tìm nhà trọ ở thành phố Adelaide

Được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất dành cho người châu Á, thành phố Adelaide Úc là nơi có truyền thống văn hóa lâu đời, kinh tế phát triển và là một địa điểm học tập lý tưởng cho những ai có ý định đi du học Úc.

Thành phố Adelaide
Thành phố Adelaide

Thành phố Adelaide là trung tâm đô thị lớn với kiến trúc là sự kết hợp hài hòa giữa  hiện đại và cổ điển với nhiều trung tâm mua bán sầm uất. Bên cạnh đó, Adelaide còn là nơi hội tụ những trường đại học hàng đầu của Úc với hệ thống đào tạo rộng rãi. Đến với thành phố Adelaide, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường năng động và hiện đại với các chương trình đa dạng và  đặc biệt để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có cơ hội được định cư ở Úc, chính quyền Nam Úc có các chính sách khuyến khích di dân có tay nghề định cư trong tiểu bang vì vậy học tập tại thành phố Adelaide, bạn không chỉ có được học tập ở môi trường chất lượng mà còn có cơ hội được định cư cao ở Úc.

Đối với những du học sinh có ý định học tập tại Adelaide, tìm nhà ở là một vấn đề khá quan trọng và cần nhiều thời gian để tìm hiểu. Vì vậy nếu bạn mới chân ướt chân ráo hay vẫn còn lạ nước, lạ cái thì dưới đây là những hướng dẫn tìm nhà trọ ở thành phố Adelaide cho các tân sinh viên.

>>Những điều cần biết nếu chọn “Homestay” khi du học Úc

Hướng dẫn cách tìm nhà trọ ở thành phố Adelaide

Nếu bạn có người thân ở đây để họ giới thiệu chỗ ở cho bạn là điều quá tốt nhưng nếu bạn không có người quen ở nơi xứ người thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng nhé. Bạn có thể đăng ký chỗ ở trước thông qua nhà trường. Thông thường đối với các du học sinh ở Adelaide, họ thường chọn sống trong campus của trường hoặc khu Residential Wing. Điều này sẽ thuận tiện cho những bạn theo học tại trường đại học Adelaide va đại học Nam Úc. Nếu bạn ở tại đây bạn sẽ phải trả khoảng 80-100 AUD/tuần.

Hướng dẫn cách tìm nhà trọ ở thành phố Adelaide
Hướng dẫn cách tìm nhà trọ ở thành phố Adelaide

Nếu bạn muốn tìm chỗ ở lâu dài, ở cùng người bản xứ hoặc thuê nhà ở riêng sẽ là sự lựa chọn thích hợp với bạn.

Với hình thức homestay hay farmstay bạn sẽ sống chung với người bản xứ, bạn có thể học hỏi và hòa nhập nhanh nhất với cuộc sống mới và tiết kiệm chi phí nhưng hạn chế của lọai hình này đôi khi bạn sẽ không được thoải mái đôi khi cảm thấy bất tiện vì bạn sẽ sinh hoạt chung với gia đình nhà chủ.

>>Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc

Với hình thức này, bạn sẽ đăng ký tối thiểu trước 4 tuần và phí trả cho 4 tuần đầu sẽ không được hoàn trả. Tiền thuê nhà trả vào cuối tháng. Sau 4 tuần đầu tiên, chủ nhà sẽ chuyển cho bạn hóa đơn tiền nhà của tháng tới để bạn thanh toán ngay sau đó. Phải thông báo 2 tuần trước khi chuyển tới nơi mới. Mức giá thường dao động từ 200 – 270 AUD/tuần

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn hình thức thuê nhà ở riêng. Bạn có thể tìm trên các bảng tin hoặc trang rao vặt với 3 web uy tín như www.domain.au, ww.gumtree.com.au www.realestate.com.au. Bạn có thể chọn những căn hộ có sẵn nội thất hoặc không thương lương số lượng đồ đạc với chủ nhà.

Với hình thức này, Chủ nhà có thể yêu cầu nhà trước 2-4 tuần tiền thuê nhà và đặt tiền thế chân (security bond) tương đương với 4-6 tuần tiền thuê nhà (được trả lại sau 1-2 tháng, hoặc trừ dần do hư hại nhà cửa).

>>Du học Úc: Nên chọn homestay hay host family?

Dưới đây là bảng giá các loại hình nhà trọ bạn có thể tham khảo

bang-gia-nha-tro-o-adelaide

Đăng bình luận