Tư Vấn Du Học Úc

Hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc

Tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc luôn là mong muốn của rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được công việc phù hợp với đam mê và sở thích thì không dễ chút nào.

Hôm nay, chuyên mục tư vấn du học Úc sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc. Cùng tìm hiểu bài viết: “Hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc” của chúng tôi nhé!

Việc làm tại Úc
Việc làm tại Úc

Các bạn cựu sinh viên du học Úc cho biết, chính phủ Úc luôn hỗ trợ các bạn du học sinh trong vấn đề ghi nhận thành tích và tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, chính phủ Úc cũng hướng dẫn cho bạn cách tìm hiểu thêm thông tin về những cơ hội việc làm và học tập lên cao tại Úc.

Đối với trường hợp bạn mong muốn tiếp tục học tập, làm việc và định cư tại Úc, thì chính phủ nước này có các chương trình nhập cư. Chương trình này hướng đến đối tượng người trẻ tuổi có kỹ năng, trình độ học vấn và những khả năng vượt trội sẽ đóng góp cho nền kinh tế, xã hội Úc.

Đối với trường hợp bạn mong muốn trở về quê hương để làm việc thì trong năm cuối học tại trường, bạn nên nghiên cứu thị trường lao động của đất nước bạn và tìm hiểu, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bạn.

Hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc
Hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc

Sau đây là một số hướng dẫn tìm việc làm sau tốt nghiệp tại Úc:

1. CV ấn tượng

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Bạn nên nắm bắt được điều này vì trong thời gian du học, bạn có nhiều cơ hội để tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, các hoạt động tình nguyện, chương trình từ thiện, làm thêm…vậy nên, kinh nghiệm thực tế là một điểm mạnh của bạn.

2.  Tìm hiểu thông tin

Bạn nên tìm hiểu thông tin của những nhà tuyển dụng, những công ty nào mà bạn muốn làm việc, không chỉ về các đợt tuyển dụng, hạn nộp hồ sơ, yêu cầu đối với các ứng viên mà còn nên tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, các đối thủ cạnh tranh,… để chắc chắn rằng bạn có sự hiểu biết chi tiết về công ty.

3. Các website tìm việc

Một nguồn thông tin khác đó là các website tìm việc. Tại đó, bạn sẽ có rất nhiều thông tin tuyển dụng của các công ty. Tuy nhiên, bạn nên lấy thông tin từ những website có uy tín và kiểm tra tính xác thực của thông tin là một việc nên làm. Đồng thời, hãy tham gia vào hội cựu sinh viên ngay khi bạn về nước vì các anh chị cựu sinh viên có thể mang đến những cơ hội việc làm tuyệt vời cho bạn đấy.

Đăng bình luận