Văn Hoá và Du Lịch Úc

Khám phá ẩm thực nước Úc

Nước Úc xinh đẹp không chỉ nổi tiếng thế giới về nền giáo dục chất lượng với hệ thống giáo dục phát triển, hiện đại hàng đầu thế giới mà xứ sở kangaroo còn được biết đến với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người với những bãi biển xanh trải dài và những bãi cát trắng xóa.

Nhắc đến nền ẩm thực Úc là nhắc đến nền ẩm thực độc đáo, ở đó là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa hiện đại và truyền thống  tạo  nên thương hiệu riêng của nền văn hóa ẩm thực Úc, vì vậy, nếu bạn sắp hoặc chuẩn bị đi du học Úc, thì hãy nhanh chóng thưởng thức các món ăn ngon ở Úc nhé.

Dưới đây là những món ăn đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Úc tham khảo:

Bush Tucker

Món ăn Bush Tucker Úc
Món ăn Bush Tucker Úc

Bush Tucker là món ăn truyền thống của người Úc. Bánh bush Tucker bao gồm các loại cây cỏ dại dùng để ăn sống và các loại thịt được săn bắn như kỳ đà, kỳ nhông được nướng chín.Tuy nhiên, đối với loại bánh này không phải ai cũng thích ngay khi mới ăn lần đầu.

Thịt Kangaroo

Thịt Kangaroo
Thịt Kangaroo

Thịt Kangaroo được xem là đặc sản ở Úc. Thưởng thức thịt kangaroo, bạn sẽ được ăn miếng thịt thơm, ngọt nhưng lại ít béo. Món thịt kangaroo nướng được xem là món được nhiều người yêu thích nhất. Bạn có thể thưởng thức tại các nhà hàng, khách sạn hay trong những bữa tiệc ngoài trời.

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova
Bánh Pavlova

Đến Úc mà chưa được thưởng thức bánh Pavlova thì chưa được xem là bạn đã đến Úc. Bánh Pavlova là món bánh được yêu thích nhất Úc. Bánh Pavlova chỉ sử dụng lòng trắng trứng gà đánh bông cùng đường và sữa nhưng bằng sự tài tình, khéo léo của nhà đầu bếp tài ba, những nguyên liệu tưởng chừng như mỏng mang ấy lại trở thành những chiếc bánh đẹp mắt, đậm đà tạo nên thương hiệu nước Úc.

Bơ Vegemite

Bơ Vegemite
Bơ Vegemite

Bơ Vegemite được xem là linh hồn của nền ẩm thực Úc. Loại bơ này  được chế biến từ bọt bia, vị mặn và mùi hơi khó chịu. Người dân Úc sử dụng Vegemite trong các bữa ăn hàng ngày như ăn kèm với bánh mì, ăn trong các bữa khai vị và cả món chính…

Tham khảo:

Top những trường đào tạo ẩm thực tại Úc tốt nhất

Học ẩm thực, quản trị nhà hàng tại Le Cordon Bleu nước Úc

Đăng bình luận