Tư Vấn Du Học Úc

Khó khăn khi du học Úc và phương pháp khắc phục

Khó khăn khi du học Úc là vấn đề gặp phải của hầu hết sinh viên Việt Nam. Du học Úc hiện nay đã trở thành xu hướng của hầu hết sinh viên du học. Úc không chỉ là điểm đến hang đầu thế giới về chất lượng giáo dục, các trường đại học danh tiếng, mà đây còn là môi trường đào tạo cạnh tranh giúp cho du học sinh có khả năng tự khẳng định vị trí của bản thân cũng như phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của mình.

Tuy nhiên, sinh viên đều gặp phải những khó khăn và thuận lợi khi du học Úc. Cùng tìm hiểu những khó khăn khi du học tại Úc và phương hướng khắc phục nhé!

Khó khăn khi du học Úc
Khó khăn khi du học Úc
  1. Chi phí học tập cao

Chi phí du học luôn là vấn đề khó khăn khi sinh viên quyết định du học. Chi phí du học Úc gồm chi phí sinh hoạt và học phí. Những sinh viên được nhận học bổng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về khoản kinh tế, bởi họ được nhận trợ giúp từ chính phủ hoặc các tổ chức, nhà trường.

Nếu bạn thuộc diện du học tự túc, thì đây cũng là một khó khăn khi du học Úc của bạn. Để khắc phục tình trạng này, hầu hết các bạn phải tự tìm kiếm việc làm thêm. Mức tiền lương cho sinh viên tại Úc cũng khá cao, có thể trang trải được cuộc sống thường nhật và đóng học phí nếu bạn biết chi tiêu và tiết kiệm có kế hoạch và hợp lí. Tuy nhiên, cũng nhờ điều này, bạn sẽ biết quý trọng đồng tiền và học tập kĩ năng quản lí tốt hơn.

Một phương pháp khắc phục rất hiệu quả cho bạn, là bạn hãy săn học bổng du học Úc, bằng phương pháp này, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có thể giành thời gian nhiều cho việc học tập của mình hơn. Hàng năm, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc giành tặng cho sinh viên quốc tế rất nhiều suất học bổng ưu đãi. Và cũng đã có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam đang du học Úc bằng những suất học bổng giá trị này.

Sinh viên du học tại Úc
Sinh viên du học tại Úc
  1. Rào cản về ngôn ngữ – Khó khăn khi du học Úc

Dù bạn du học tại đâu thì vấn đề ngôn ngữ cũng là rào cản thường gặp nhất. Tại Úc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Tuy nhiên, cách phát âm của mỗi miễn mỗi khác. Trong tiếng Anh – Úc thì âm “ai” thường hay bị nói thành âm “oi”. Chưa kể tới, trong khi học bài và nghe giảng, còn có rất nhiều ngôn ngữ bản địa, tiếng lóng, tiếng địa phương rất khó hiểu. Điều này đòi hỏi du học sinh phải có kiến thức văn hóa sâu rộng và am hiểu về cuộc sống thường nhật của người bản xứ.

Để giải quyết khó khăn khi du học Úc về ngôn ngữ, bạn có thể theo học khóa học tiếng Anh trước đại học khoảng 5 tháng, bạn cần mở rộng quan hệ, giao tiếp nhiều với người dân địa phương, chăm chỉ nghe đài, xem tivi….Ngoài ra, bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa trong trường, giao lưu với sinh viên bản địa, chắc chắn trong thời gian ngắn, bạn sẽ khắc phục được vấn đề này.

  1. Phương pháp học tập hiện đại

Để tiếp cận với nền giáo dục và phát triển của toàn cầu, đây không chỉ là lợi thế mà cũng là thách thức với toàn bộ nền khoa học hiện đại. Nền giáo dục tại các trường đại học Úc đào tạo theo hình thức tín chỉ. Nên nhớ rằng, ở Úc tính tự lập được đánh giá rất cao. Bên cạnh học nhóm, du học sinh cần chú ý tới những bài tập cá nhân, nêu ý kiến của mình trước đám đông để chứng tỏ sự hiểu biết và năng động của bản thân.

Đăng bình luận