Kinh Nghiệm Du Học Úc

Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc tại đại học La Trobe

Du học tại trường đại học La Trobe  nước Úc bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nhưng bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi sống tại một đất nước mới, với địa lý, xã hội khác xa với đất nước của chúng ta.

Để giúp các bạn sinh viên có cái nhìn tổng quan cũng như tích lũy được kinh nghiệm khi du học Úc tại đại học La Trobe, chúng tôi xin chi sẻ kinh nghiệm học tập của một bạn sinh viên đã theo học tại ngôi trường danh giá này.

Đại học La trobe
Đại học La trobe

Nguyễn Đình Triết bắt đầu theo học Khóa Cử nhân Kế Toán/ Cử nhân Tài chính tại La Trobe từ năm 2011. Anh bạn đến từ Viêt Nam này đã sống ở Úc hai năm – quãng thời gian đủ dài để cậu bắt đầu kế hoạch học Bằng đại học 2 chuyên ngành của mình.

>>Học bổng du học Úc từ đại học La Trobe với ưu đãi cực lớn năm 2016

Triết quyết định học tại đại học La Trobe ngay từ khi cậu còn là học sinh phổ thông vì danh tiếng và các các khóa học đa dạng ở đây. Cậu thích cả kế toán lẫn tài chính, do vậy cậu chon chương trình văn bằng kép về hai lĩnh vực này của La Trobe như một lựa chọn tự nhiên

Triết nói: “Tôi thật may mắn khi đã có hai năm gắn bó với con người, văn hóa và nền giáo dục của Úc trước khi đến La Trobe”.

Triết rất quý những khoảng thời gian ở Úc và những kinh nghiệm học tập tại đại học La Trobe: “Khoảng thời gian đó thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Có rất nhiều cơ hội để tôi cồ gắng hết sức mình. Thay vì chỉ rõ các sự kiện, ký ức hay một thành tích cụ thể nào đó, tôi muốn nói đến điều đáng nhớ nhất mà tôi có được trong hành trình này đó là cuộc sống luôn thay đổi và biến tôi thành một người chín chắn, có trách nhiệm và hoàn hảo hơn”.

Khuân viên Đại học La Trobe
Khuôn viên Đại học La Trobe

>>Cử nhân kế toán tại đại học La Trobe Úc

Triết được trao giải thành tích học tập xuất sắc trong Giải thưởng khen thưởng của Trưởng khoa (Dean’s Commendation) và được mời tham gia một tổ chức uy tín có tên Golden Key international Honour Society. Anh còn tích cực tham gia các  hoạt động ngoại khóa và được bầu làm Phó chủ tich hội sinh viên Việt Nam ngay từ năm học đầu tiên tại La Trobe.

Anh nhận thấy trong khuôn viên trường là một cộng đồng đại diện cho cả một Melbourne rộng lớn bên ngoài: “Cộng đồng trong khuôn viên trường thực sự là một thế giới thu nhỏ của xã hội đa văn hóa Úc, thể hiện ở sự đa dạng về nguồn gốc của đội ngũ nhân viên, sinh viên, các nhà hàng, cửa hàng và vô vàn các tổ chức hiệp hội sinh viên. Như vậy, khuôn viên đại học La Trobe chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ sinh viên quốc tế nào đến với Úc nói chung và Melbourne nói riêng”.

Đăng bình luận