Kinh Nghiệm Du Học Úc

Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc

Một vấn đề rất được các bạn sinh viên du học Úc quan tâm chính là vấn đề nhà ở. Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn cho mình hình thức nhà ở nào khi còn đang chưa biết về cuộc sống, giá cả cũng như văn hóa của thành phố mà mình sắp theo học.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc được viết lên từ cựu sinh viên. Hãy cùng tham khảo nhé!

Homestay khi du học Úc

Homestay khi du học Úc

Homestay là hình thức mà được rất nhiều sinh viên lựa chọn vì vừa có thể tiết kiệm chi phí khi du học Úc vừa có thể đảm bảo an toàn cho sinh viên. Khi sống cùng với người bản xứ, sinh viên du học sẽ được chủ nhà quan tâm, tận tình giúp đỡ và đó cũng là cách giúp sinh viên trau dồi nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân.

>>Các ưu điểm của homestay khi du học Úc

Bạn Nguyễn Quốc Anh lớn lên ở Hà Nội, và đến hết lớp 9 thì qua thành phố Brisbane để học trung học. Trong suốt 3 năm rưỡi trung học (từ lớp 10-12), Quốc Anh sống với một cặp vợ chồng khoảng 50 tuổi, người Anh di cư sang Úc. Trong nhà ngoài ra còn có một học sinh người Úc từ Tây Úc và 2 người bạn Hồng Kông.

Lí do Quốc Anh chọn homestay khi du học Úc liên quan tới quy định về tuổi được sống tự lập “Khi sang học trung học bên này mình còn dưới 18 tuổi, mà lại không sống cùng người lớn khác nên bắt buộc phải ở homestay,” Quốc Anh cho biết. Theo Quốc Anh, lợi ích lớn nhất khi sống cùng gia đình Úc là bạn có thể tập trung vào học hành và không phải lo tới những chuyện cá nhân như giặt giũ, nấu nướng vì gia đình bản xứ sẽ làm giúp bạn. “Với các bạn còn nhỏ tuổi khi mới sang rất bỡ ngỡ thì homestay đỡ đần nhiều.”

Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc
Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc

Ngoài ra được sống với gia đình bản địa cũng giúp Quốc Anh được tìm hiểu về nền văn hóa của họ và rèn luyện Tiếng Anh. Quốc Anh kể lại một kỉ niệm đáng nhớ khi cậu thử nấu cơm rang bên Úc. “Mở tủ lạnh ra thì mình thấy hộp còn cơm nên đem ra đưa vào chảo rang.

Mặc dù đã cho đủ các nguyên luyện nhưng không hiểu sao mình vẫn thấy không thấy hạt cơm săn lại ngon như thường thấy mẹ làm. Lúc đang thắc mắc thì bà chủ nhà đi vào rồi nhìn vào chảo và nói rằng đó là loại cơm dùng để làm món risotto chứ không phải để làm cơm rang.” Và đó là lúc Quốc Anh lần đầu biết thêm một món ăn mới – món risotto của Ý.

Homestay khi du học Úc có nhiều ưu điểm, tuy nhiên homestay cũng có những bất lợi riêng. Rất nhiều sinh viên du học Úc đã phải đổi gia đình homestay đến nhiều lần vì những lý do như không hợp chủ nhà hoặc vài lý do khách quan nào đó. Một điểm bất tiện cho sinh viên du học khi chọn homestay là sinh viên sẽ thiếu tự do, phải tuân theo luật lệ của chủ nhà như phải về nhà trước thời gian quy định, thời gian tắm…..

>>Những điều cần biết nếu chọn “Homestay” khi du học Úc

Theo chia sẻ của Quốc Anh, cho dù bất tiện nhưng bạn vẫn yêu thích thời gian sống homestay khi du học Úc của mình. Cặp vợ chồng người Úc đã trở thành những người bạn mới của Quốc Anh, giúp cậu vơi đi nỗi nhớ nhà và cảm giác lạc lõng khi mới sang. “Như mình mặc dù đã tốt nghiệp và rời khỏi Brisbane nhưng vẫn thường xuyên email cho nhà homestay để cập nhật cho họ tin tức về mình”, Quốc Anh chia sẻ.

Nguồn: [ Du học Úc Tổng Hợp ]

Đăng bình luận