Kinh Nghiệm Du Học Úc

Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Úc từ cựu du học sinh

Ấp ủ giấc mơ đi du học từ những ngày còn bé, nên ngay khi vừa mới là cô sinh viên năm thứ 1, Hoàng Tú Anh đã lên kế hoạch săn học bổng du học và cuối cùng sau bao nỗ lực cố gắng, Tú Anh đã nhận được 1 suất học bổng chính phủ Úc (ASS)

Ngay từ khi bước chân vào đại học năm thứ 1, Tú Anh đã vạch ra một kế hoạch  săn học bổng du học để thỏa mãn đam mê, khát khao của mình vì vậy Tú Anh đã rất chú tâm vào  việc rèn luyện kinh nghiệm chuyên môn bằng cách đi làm thêm, nâng cao vốn ngoại ngữ và tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội.

Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Úc
Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Úc

Quyết tâm đi du học của Tú Anh ngày càng mạnh liệt hơn khi cô được làm cộng tác viên cho một dự án phi chính phủ của Cộng hòa Séc vì vậy để chuẩn bị cho hành trang đi du học và săn học bổng sau này, Tú Anh đã tự mình tìm tòi về các điều kiện xin học bổng rồi từ đó vạch ra 1 lộ trình mà mình cần phải thực hiện.

Trong suốt 4 năm học đại học, Tú Anh luôn cố gắng phấn đấu  để lấy được tấm bằng loại giỏi vì Tú Anh biết có như vậy cơ hội cạnh tranh xin học bổng du học mới cao. Bên cạnh đó, Tú Anh cũng không ngừng rèn luyện khả năng tiếng anh của mình. Mặc dù không phải là dân chuyên Anh nhưng bằng ý chí quyết tâm Tú Anh đã rèn luyện để  thông thạo ngoại ngữ này

Chia sẻ kinh nghiệm viết luận và phỏng vấn, Tú Anh cho rằng khi viết luận chúng ta nên suy nghĩ thật kĩ viết bằng cái tâm, chứng kiến của mình  không nên copy, sao chép ý tưởng của người khác. Bạn nên cho họ thấy tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng này? Năng lực của bạn ra sao? Ý kiến về vấn đề này như thế nào? Tất nhiên, các bạn có thể đọc tham khảo các bài luận của những người đi trước nhưng nên tham khảo có chọn lọc. Bên cạnh đó, cô nàng này còn chia sẻ thêm khi đi phỏng vấn , các bạn nên chuẩn bị thật kĩ và nên để tâm lý thoải mái khi đi phỏng, tránh tình trạng tự tin thái quá hoặc không thể hiện tâm thế ếch ngồi đáy giếng.

Ngoài ra, Tú Anh còn chia sẻ thêm với một số học bổng châu Âu, các bạn có thể nộp hồ sơ ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Tuy nhiên môt số học bổng của chính phủ như học bổng chính phủ Úc hay học bổng chính phủ Hà Lan thường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc từ 2-3 năm hoặc một số trường hợp khó khăn được đặc cách 1 năm như học bổng Úc vì vậy các bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo.

  Trải qua một khoảng thời gian khá dài để chuẩn bị thật chu đáo cho tương lai, thực hiện ước mơ đi du học của mình, mặc dù có đôi lần cũng trải qua những thất bại nhưng bằng những nỗ lực không biết ngừng nghỉ cùng lòng quyết tâm cao độ, cuối cùng Tú Anh cũng đã xuất sắc giành được học bổng chính phủ Úc để được thực hiện ước mơ đi du học Úc của mình.

Đăng bình luận