Kinh Nghiệm Du Học Úc

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Dưới đây là những chia sẻ quý báu về kinh nghiêm thuê nhà ở Brisbane của bạn Mai Khôi – du học sinh chương trình thạc sĩ giảng dạy tiếng Anh cho người phi bản ngữ TESOL. Hãy cùng xem bạn Mai Khôi chia sẻ gì nhé.

Trước khi qua Brisbane du học Úc, Khôi có tham gia vào hội sinh viên ở Brisbane trên facebook để hỏi về thông tin nhà ở. Ngoài ra, Khôi còn hỏi 1 vài anh chị đã từng sống ở đó thì được chỉ cho trang web gumtree. Mặc dù mình cũng đã tìm hiểu nhưng thật sự mình cũng không rành lắm vì thực sự đó cũng chỉ là thông tin trên mạng chứ mình chưa có nhìn thấy trực tiếp bao giờ. Vì vậy khi mới sang Úc, Khôi đã lựa chọn homestay để tránh tình trạng lạ nước lạ cái.

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane của du học sinh Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà ở Brisbane, Khôi cho biết tùy theo nhu cầu và địa điểm trường học mà bạn có thể thuê nhà cho phù hợp nhưng bạn nên thuê nhà càng gần thành phố càng tốt  mặc dù giá cả sẽ cao hơn chẳng hạn như khu vực West End, South Bank…Nếu bạn ở quá xa trung tâm hay các trạm xe bus thì bạn sẽ phải rất mất thời gian để di chuyển (bạn sẽ phải chờ xe rất lâu trung bình 15 phút/express bus và 30 phút- 60 phút/ xe bình thường) mà lại còn nguy hiểm khi đi về Các bạn học sinh Việt Nam thường thuê nhà ở khu Sunny Bank và Innala vì ở đó vừa có chợ châu Á và đặc biệt khu Innala có nhiều người Việt sinh sống.

Bên cạnh đó, Khôi còn chia sẻ khi mới sang các bạn có thể ở homestay nhưng chỉ nên ở trong thời gian ngắn thôi vì ở nhà theo phương án này sẽ rất tốn tiền. Hơn nữa, chủ nhà người Úc rất hay tụ tập bạn bè vào cuối tuần hay những dịp nào đó họ thích và họ sẽ mời mình tham gia như vậy chúng ta sẽ dễ bị ảnh hưởng  chẳng hạn như trong thời gian thi cử mà họ mở tiệc tùng thì chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Còn vấn đề thuê nhà riêng, bạn nên xác định mình có nhu cầu như thế nào , các bạn nên trực tiếp đi xem nhà và khi đi thuê bạn nhớ lưu ý đến vấn đề an ninh và hợp đồng thuê nhà. Bạn nên soạn thảo hợp đồng trước và ghi càng chi tiết về mọi thứ càng tốt. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

Tham khảo:

Kinh nghiệm giảm chi phí khi du học Úc tại Melbourne

Kinh nghiệm ở homestay khi du học Úc

Chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi du học Úc

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Đăng bình luận