Kinh Nghiệm Du Học Úc

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Úc từ Chính Phủ Úc?

Để nhận được học bổng du học Úc là điều mất bất kì bạn học sinh, sinh viên nào cũng mong muốn bởi có thể tiết kiệm toàn bộ chi phí du học. Vậy làm sao để nhận học bổng du học Úc từ Chính phủ Austraylia dễ dàng?

Những điều cần lưu ý khi apply học bổng du học Úc từ chính phủ Úc

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín do Chính phủ Australia tài trợ trao cho thế hệ tương lai các nhà lãnh đạo toàn cầu cơ hội học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên môn tại Australia. Nếu bạn có ý định học Thạc Sỹ, Tiến Sĩ sau Đại học trong khối ngành Kinh Tế, Quản trị Nhà Nước và quản lý Tài chính, Môi trường…thì nên quan tâm để có một kế hoạch chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ.

Đây là học bổng du học Úc toàn phần nên về quyền lợi của ứng viên khi nhận được học bổng này được xem là cao nhất so với các loại học bổng khác. Để giành được học bổng du học Chính phủ Úc, trước hết các bạn nên biết qua một số thông tin cơ bản từ khâu chuẩn bị đến quá trình phỏng vấn học bổng.

Làm thế nào để nhận được học bổng du học Úc từ chính phủ Úc?
Làm thế nào để nhận được học bổng du học Úc từ chính phủ Úc?
  1. Xem xét điều kiện: Ai có thể nộp đơn xin học bổng du học Úc?

Cán bộ thuộc cơ quan, tổ chức chính quyền địa phương, nhân viên làm việc của NGO trong nước và các doanh nghiệp ở các tỉnh

Cán bộ các cơ quan trung ương

Giảng viên đại học/cao đẳng (bao gồm cả giảng viên tiếng Anh) hoặc nghiên cứu viên

  1. Nhìn nhận cơ hội mà học bổng du học Úc từ Chính Phủ Úc mang lại từ chia sẻ của các ứng viên đã đạt được.

Học bổng Chính phủ Australia đã đưa tôi từ con sông ra biển lớn. Tôi đã có vô cùng nhiều trải nghiêm mới mẻ tại Australia. Môi trường học tập ở đây rất tuyệt vời. Và tôi nghĩ sẽ không có nhiều trường đại học ở Việt Nam có thể trang bị cho sinh viên cơ sở thiết bị học tập, tài liệu và sách vở đa dạng như vậy để họ học tập và nghiên cứu.” -Mã Diệu Linh – Cựu sinh viên 2012 (Thạc sỹ Nghiên cứu Phát triển) Cán bộ Phát triển Cộng đồng, Dự án Núi Phao, Thái Nguyên

“Với tôi, Học bổng Chính phủ Australia đã mang lại cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục hàng đầu thế giới với những giáo sư, giảng viên tâm huyết, xuất sắc và các trang thiết bị học tập hiện đại. Và tuyệt vời hơn cả là sự tự tin khi nắm vững các kiến thức kỹ năng nghiên cứu mới nhất cho công việc của tôi.” -Lê Thanh Tuyên -Cựu sinh viên 2010 (Thạc sỹ Quản lý Hệ thống nông thôn) Thư ký Khoa học, Văn phòng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng.

Với môi trường sống hiện đại và không khí trong lành
Với môi trường sống hiện đại và không khí trong lành
Cơ hội để bạn có thể học tập ở một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
Cơ hội để bạn có thể học tập ở một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
  1. Hồ sơ du học Úc – Yếu tố quan trọng trong khâu chuẩn bị

Được công nhận là hồ sơ hợp lệ là “cửa ải” đầu tiên các bạn sẽ phải vượt qua khi đăng ký Chương trình học bổng du học Úc từ Chính phủ Australia (Australia Awards Scholarships). Chỉ những hồ sơ hợp lệ mới được xét học bổng. Vì vậy các bạn nhớ cố gắng lưu ý để thời gian và công sức của mình không bị lãng phí nhé. Một số nguyên nhân khiến học bổng Chính Phủ Úc không hợp lệ:

– Nộp hồ sơ online sau thời hạn công bố

– Điểm tổng kết trung bình thấp hơn yêu cầu của chương trình

– Chưa đủ số năm kinh nghiệm. Số năm kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp đại học và tính đến mốc thời gian kết thúc nộp hồ sơ du học phải tối thiểu là 2 năm

– Bậc học đăng ký không phù hợp

– Đăng ký học MBA, IT, Medicine và Pharmacy là những chương trình mà Australia Awards không cấp học bổng.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

Hồ sơ xin học bổng du học Úc được xét tuyển dựa trên các yếu tố:

– Kết quả học tập

– Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ

– Sự phù hợp giữa khoá học được lựa chọn với công việc hiện tại và/hoặc mục tiêu nghề nghiệp

– Tố chất và tiềm năng lãnh đạo

Hãy chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin học bổng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường
Hãy chuẩn bị tốt nhất hồ sơ xin học bổng ngay từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường
Năng lực sẽ được đánh giá cao trong quá trình học tập và nghiên cứu
Năng lực sẽ được đánh giá cao trong quá trình học tập và nghiên cứu
  1. Với tư cách một sinh viên, bản thân cần hoàn thiện những gì để tiến gần hơn với Học Bổng Chính Phủ Úc?

Mục tiêu rõ ràng và sự quyết tâm hướng đến học bổng du học Úc sẽ là điều kiện tiên quyết để các bạn tự thiết kế cho mình một kế hoạch giành được Australian Awards

GPA cao: Điều này thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn trong học tập và nghiên cứu cũng như đáp ứng tiêu chí trong hồ sơ xin học bổng. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín).

Tích cực tham gia vào các nhóm nghiên cứu: Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong (CV) của bạn khi xin học bổng du học Úc. Ngoài ra, tham gia nghiên cứu khoa học còn giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, tìm được cơ hội học bổng. Bạn nên biết rằng thư giới thiệu của những giáo sư này đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

Tự thể hiện và nâng cao khả năng Leader trong quá trình làm việc chung với nhóm nghiên cứu cũng là một lợi thế rất lớn trong việc xin học bổng

Trau rồi kỹ năng ngoại ngữ: Tiếng Anh. Vì IELTS là một chứng chỉ khá thông dụng ở Úc nên các bạn cũng cân nhắc việc theo học để đạt được chứng chỉ quốc tế IELTS khi quyết định làm hồ sơ xin học bổng.