Làm thế nào để được định cư tại Úc?

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Bất kỳ du học sinh nào cũng vậy, khi đi du học Úc, ai cũng ấp ủ giấc mơ sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được định cư tại Úc để vừa có thể áp dụng những kiến thức đã được đào tạo tại các trường đại học ở Úc vào thực tiễn, có cơ hội được cọ xát, nâng cao khả năng và trình độ cũng như kiếm được thu nhập tương xứng. Vậy làm thế nào để được định cư tại Úc? Các tiêu chí xét tuyển như thế nào? Chuyên mục tư vấn du học Úc của chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của các bạn thông qua bài viết làm thế nào để được định cư tại úc.

Làm thế nào để được định cư tại Úc

Làm thế nào để được định cư tại Úc

Thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú (skilled Independe visa) cho phép sinh viên nước ngoài hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình trong 6 tháng gần nhất ở Úc và đang có thị thực tạm thời đăng ký làm thẻ định cư.

Visa này sẽ được sử dụng cách tính điểm để nộp đơn xin visa và xét duyệt. Visa này sẽ được áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (điểm cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm) và không cần bảo lãnh từ người thân.

Tích điểm sẽ là quá trình minh bạch và khách quan được đánh giá dựa trên các kỹ năng và những đóng góp được xem là quan trọng tại Úc. Tiêu chí tích điểm sẽ được đánh giá được trên các tiêu chí như độ tuổi, tiếng anh, kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn, bằng cấp do Úc cấp hay các nước khác cấp…

>>Học ngành gì để dễ được định cư tại Úc?

Dưới đây là những tiêu chí và thang điểm cụ thể để được định cư tại Úc

 Tiêu chí Chi tiết Điểm
 Tuổi 18-24 25 điểm
25-32 30 điểm
33-39 25 điểm
40-44 15 điểm
45-49 0 điểm
Tiếng Anh 6.0 IELTS 0 điểm
7.0 IELTS 10 điểm
8.0 IELTS 20 điểm
Kinh nghiệm làm việc tại Úc với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn 1 năm 5 điểm
3 năm 10 điểm
5 năm 15 điểm
8 năm 20 điểm
Kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác với ngành nghề đã lựa chọn hay gần với nghề đã lựa chọn 3 năm 5 điểm
5 năm 10 điểm
8 năm 15 điểm
Bằng cấp (Do Úc hay các nước khác cấp) – Thực tập nước ngoài

– Hoàn thành AQFIII/IV tại Úc

– Hoàn thành cao đẳng tại Úc

10 điểm
Bằng cử nhân và Thạc sỹ 15  điểm
Tiến sĩ 20 điểm
Thời gian học tại Úc Tối thiểu 2 năm toàn thời gian 5 điểm
Ngôn ngữ cộng đồng (biết một thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh) 5 điểm
Kỹ năng quan hệ đối tác 5 điểm
Năm học nghề được công nhận (Professional Year) 5 điểm
Được chính phủ bang hay lãnh thổ tài trợ 5 điểm
Được người thân bảo lãnh tại vùng lãnh thổ được chính phủ tài trợ 10 điểm
Học tập tại những khu vực xa xôi hẻo lánh 5 điểm

Sau khi có thẻ định cư tại Úc, bạn sẽ được sống và làm việc lâu dài ở Úc, học tập và đóng phí như người dân Úc, đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc, nhận các trợ cấp khác…

>>Chính sách định cư mới tại Úc 2015

Leave a Reply

Chát với New Ocean