Tư Vấn Du Học Úc Văn Hoá và Du Lịch Úc

Làm thế nào để thực sự hòa nhập nền văn hóa Úc?

Với bất kỳ du học sinh nào, việc hòa nhập với nền văn hóa của đất nước mới đến là vô cùng quan trọng. Hòa nhập với nền văn hóa mới không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới về sự đa dạng văn hóa của nhân loại, mà còn có thể kết nối với nhiều người bạn mới, giúp bạn có những trải nghiệm du học thực sự ý nghĩa, hiệu quả. Vậy làm thế nào để thực sự hòa nhập nền văn hóa khi du học Úc? Đi xem bóng đá, ăn thử món Tim Tams, ôm một chú gấu koala? Đúng, bạn đều nên thử những điều ấy, nhưng chưa đủ. Để thực sự hòa nhập với nền văn hóa của Úc, hãy cùng New Ocean tìm hiểu trong những điều dưới đây.

  1. Hiểu biết về chính trị của Úc

Không khó để tìm ra một vài điểm nổi bật của nước Úc, nhưng nếu như bạn có thể hiểu những người Úc ngày nay luôn bàn luận sôi nổi về vấn đề gì, thì bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với bất kỳ công dân nào của Úc, đó chính là chính trị. Đừng nghĩ rằng chính trị là những điều phức tạp, bạn chỉ cần theo dõi các chương trình thời sự hằng ngày hoặc một vài chương trình truyền hình có cung cấp những tin tức chính trị nổi bật. Nếu bạn cảm thấy các chương trình về chính trị có chút buồn chán, thì hãy thử xem một số chương trình hài hước, châm chọc về chính trị, đọc truyện tranh chính trị hoặc tham gia các câu lạc bộ chính trị tại trường học, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vấn đề chính trị ở Úc thú vị và dễ tiếp thu hơn nhiều.

Người Úc rất quan tâm, hứng thú với các vấn đề chính trị
Người Úc rất quan tâm, hứng thú với các vấn đề chính trị
  1. Khám phá văn hóa dân gian

Những người thổ dân của Úc được coi là dân cư có lịch sử văn hóa lâu đời nhất trên thế giới – đã hình thành từ hơn 50.000 năm trước. Các hiện vật cổ cũng như các tác phẩm nghệ thuật thổ dân có thể được trưng bày ở hầu khắp các bảo tàng của nước Úc. Ngoài ra, hãy thử khám phá những bức tranh trên đá cổ đại, những mẫu đồ ăn thời cổ đại, đọc những câu chuyện về sự sáng tạo của tạo hóa – những câu chuyện không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Hiểu được văn hóa dân gian, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của nền văn hóa sáng tạo hiện nay của Úc.

Hiểu được văn hóa dân gian, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của nền văn hóa sáng tạo hiện nay của Úc
Hiểu được văn hóa dân gian, bạn sẽ hiểu được nguồn gốc của nền văn hóa sáng tạo hiện nay của Úc
  1. Tham gia nhiều hoạt động ngoài trường học

Trong khi du học, việc học luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên cũng rất cần thiết để ra bên ngoài và gặp gỡ nhiều kiểu người dân của nước Úc, bên cạnh những người bạn bạn đã gặp ở trường đại học. Hãy tham gia các hoạt động tình nguyện, hoặc các câu lạc bộ ngoài trường học, để bạn có thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa nước Úc, và thực sự hòa nhập với họ. Đặc biệt, những người già có thể dạy cho bạn rất nhiều điều về văn hóa nước họ, do đó hãy thử làm tình nguyện viên tại các viện dưỡng lão, hoặc các trung tâm hưu trí, tìm người hướng dẫn lớn tuổi hơn để họ có thể giải đáp nhiều câu hỏi cho bạn về văn hóa của Úc.

Nhiều sinh viên du học Úc yêu thích các hoạt động tình nguyện
Nhiều sinh viên du học Úc yêu thích các hoạt động tình nguyện
  1. Tìm hiểu khiếu hài hước của người Úc

Mỗi nơi trên thế giới lại có một khái niệm khác nhau về sự hài hước. Hiểu biết về sự hài hước sẽ cho thấy sự hòa nhập thực sự của bạn đối với nền văn hóa của đất nước đó. Các chương trình hài thực sự có thể dạy cho bạn nhiều hơn những cuốn sách hướng dẫn về văn hóa. Bạn có thể học được về xã hội, giai cấp, chính trị, giới tính,… tất cả mọi thứ trong văn hóa nước Úc qua các chương trình hài. Bạn có thể xem các chương trình hài qua TV, internet, hay đọc những cuốn truyện tranh hài.

Làm thế nào để thực sự hòa nhập nền văn hóa Úc?
Làm thế nào để thực sự hòa nhập nền văn hóa Úc?
  1. Dùng nhật ký để ghi lại mọi trải nghiệm văn hóa của bạn ở Úc

Trong thời gian du học Úc, có thể bạn tham quan nhiều bảo tàng, triển lãm, có thể gặp nhiều người, đọc một tiểu thuyết cổ điển của Úc,… Tất cả đều thú vị và đáng nhớ nhưng không có nghĩa là bạn có thể ghi nhớ được tất cả. Vì vậy hãy ghi lại vào một cuốn nhật ký dạng viết hoặc nhật ký dạng ảnh. Bằng cách đó bạn có thể ghi nhớ được mọi điều mình đã thấy và học được. Dần dần, cuốn nhật ký còn giúp bạn kết nối nhiều trải nghiệm với nhau, cho thấy một bức tranh tổng thể hơn về nền văn hóa nước Úc để thực sự hòa nhập vào nó.

Nhật ký ghi lại những trải nghiệm bằng hình ảnh rất thú vị đúng không?
Nhật ký ghi lại những trải nghiệm bằng hình ảnh rất thú vị đúng không?

Chúc các bạn có những trải nghiệm du học thú vị và thực sự hòa nhập vào nền văn hóa nước Úc!