Kinh Nghiệm Du Học Úc

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Úc?

Sau khi xác định được Úc là quốc gia mà bạn sẽ đi du học thì bước quan trọng tiếp theo mà bạn cần thực hiện đó là lựa chọn trường học và thành phố bạn sẽ sinh sống.

Tuy nhiên, trong thời buổi khó khăn như hiện nay, bài toán về kinh tế luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu nhất là khi Úc được mệnh danh là quốc gia có chi phí du học thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Vậy làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học úc? Làm thế nào mà vẫn đi du học Úc nhưng bạn chỉ bỏ ra chi phí hợp lý? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tiết kiệm chi phí khi du học Úc
Tiết kiệm chi phí khi du học Úc

1. Chọn trường học và khóa học có chi phí phù hợp

Úc là quốc gia có hệ thống giáo dục được xây dựng bài bản, quy mô theo quy chuẩn quốc tế vì vậy sẽ không có nhiều sự khác biệt giữa bằng cấp của các trường đại học ở Úc. Ở Úc học phí và chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào danh tiếng cũng như vị trí của trường. Nếu bạn học tập ở trường đại học thuộc nhóm G8 hoặc những trường lọt top hàng đầu thế giới thì học phí sẽ có phần cao hơn so với các trường khác vì vậy tùy thuộc vào điều kiện của bản thân mà bạn nên chọn trường học có học phí phù hợp với gia đình mình.Vậy nếu chất lượng ở các trường là như nhau nhưng học phí lại có sự chênh lệch lớn thì bạn sẽ chọn trường nào?

Tips: Một cách để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học Úc đó là chọn học ở những trường sau đây với học phí phù hợp mà chất lượng lại tốt.Đó là:

2. Biết cách tiêu dùng thông minh

Chi tiêu thông minh khi du học Úc
Chi tiêu thông minh khi du học Úc

Với cách thứ nhất khi chọn trường học hoặc khóa học có học phí phù hợp thì có nghĩa là bạn đã tiết kiệm được một phần chi phí cho bản thân và bước tiếp theo bạn có thể tiết kiệm được thêm chi phí du học Úc đó là biết cách tiêu và sử dụng tiền để trở thành 1 người tiêu dùng thông minh.Ở Úc, chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào từng cá nhân.Nếu bạn có nhu cầu chi tiều nhiều thì chi phí sinh hoạt của bạn sẽ tốn hơn hoặc nếu bạn sống ở thành phố lớn hoặc trung tâm thành phố thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt hơn so với những vùng xa trung tâm. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch và ngân sách chi tiêu hàng tháng và biết cách cân đối chi tiêu.Đó cũng sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Úc.

3. Tận dụng Sale off

Ở úc, các siêu thị thường xuyên có những cuộc đại hạ giá bất ngờ tất cả các mặt hàng vì vậy bạn hãy tận dụng cơ hội để tích trữ các vật dụng cần thiết trong sinh hoạt.Ví dụ như nếu bạn có thể mua thịt cá đủ dùng cho 1-2 tuần để vào ngăn đá còn bánh kẹo, nước uống… có thể tích trữ trong tủ.

4. Đi làm thêm

Theo quy định của chính phủ, sinh viên quốc tế du học Úc sẽ được làm thêm 40h/2 tuần và được làm full time trong những ngày lễ hoặc kì nghỉ hè. Đi làm thêm không chỉ giúp bạn trang trải được chi phí mà đó còn là cơ hội tốt để bạn có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị.

Đăng bình luận