Kinh Nghiệm Du Học Úc

Làm thế nào để viết bài luận hay khi du học Úc

Trong quá trình xin học bổng, đôi khi một bài luận hay chính là yếu tố quyết định. Đây là một vấn đề trở ngại lớn của tất cả các sinh viên với ước mơ du học. Trong bài viết này, tư vấn du học Úc xin chia sẻ với các bạn một số lời khuyên nhỏ, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình thực hiện ước mơ của mình.

Viết bài luận khi du học Úc
Viết bài luận khi du học Úc

Để có được một bài luận hay, bạn cần phải chú ý đến những quy tắc bắt buộc trong một bài luận. Vậy một bài luận sẽ như thế nào là tốt?

Đầu tiên, bạn cần phải chia sẻ được ba yếu tố cốt lõi được coi là hay và thành công như:
Chia sẻ mục đích của bạn: Bạn hãy nhớ rằng, mọi người đang xem xét để đầu tư vào những tiềm năng của bạn, họ cần phải biết rõ ràng kế hoạch của bạn. Họ cần biết mục đích khi du học của bạn là gì. Hãy coi ban giám khảo là các nhà đầu tư vào tiềm năng cho tương lai của bạn.

– Hãy liên hệ các mục tiêu với những gì bạn đang theo đuổi, cụ thể là chuyên ngành học bạn đang xin vào học, hãy chứng minh cho các nhà tài trợ thấy tính hiệp trợ giữa mục đích của họ và mục đích của bạn.

– Chia sẻ câu chuyện của bạn: người đọc cần  phải biết về kinh nghiệm cuộc sống đã hình thành tạo dựng lên mục tiêu của bạn như thế nào… để họ thấy được sự quyết tâm của bạn. Bạn đã theo đuổi và chuẩn bị cho những mục tiêu đó như thế nào để họ thấy được tiềm năng của bạn.

Kinh nghiệm viết bài luận hay khi du học Úc

Kinh nghiệm viết bài luận hay khi du học Úc

Tiếp theo, bạn cần phải viết bài luận hay qua cách kể chuyện hấp dẫn. Bạn cần phải thể hiện cuộc sống của mình theo lối sắp xếp kể chuyện logic và mạch lạc. Hãy chú ý rằng, không nên “xào lại” bản sơ yếu lí lịch của mình. Hãy là cho kinh nghiệm cuộc sống của bạn trở nên sinh động theo cách bổ sung thêm và sắp xếp những chi tiết theo đúng một trình tự logic sẽ giúp bài tự luận của bạn mạch lạc hơn và thu hút người đọc hơn.

Khi bắt đầu đặt bút viết bài luận, bạn hãy liệt kê lên giấy một số thông tin người đọc có thể quan tâm như: bạn sử dụng thời gian của bạn như thế nào?, bạn đã thể hiện đặc điểm nổi bật nổi trội nhất của mình là khi nào? Cuối cùng, khi mọi thứ đã tương đối ổn, đừng bao giờ quên đánh bóng bài luận của mình.

Một bài luận hay đòi hỏi cả một quá trình gọt giũa rất cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy hãy luôn tìm cách làm cho bài luận của mình hoàn chỉnh hơn nữa. Khi đã cảm thấy khá hài lòng với phần nội dung thì đó chính là lúc những lỗi ngữ pháp, chính tả, lựa chọn từ ngữ cần phải được kiểm trả cẩn thận.

Tham khảo:

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

Du học úc và những điều kiện cần thiết mà bạn cần phải biết

Chia sẻ kinh nghiệm tìm phòng trọ khi du học tại Úc

Đăng bình luận