Văn Hoá và Du Lịch Úc

Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc là một trong những điểm thu hút du khách nước ngoài đến với đất nước xinh đẹp này nhất. Được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, con người thân thiện, mến khách. Đây được gọi là đất nước tràn đầy sức trẻ, sôi nổi, nhiệt huyết và luôn được thế giới đánh giá là đất nước lý tưởng cho việc định cư, học tập hoặc du lịch.

Nếu bạn có dự định du học hoặc du lịch tại Úc thì đừng bỏ lỡ các lễ hội tại các thành phố này và cũng đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc
Lễ hội tại các thành phố lớn ở Úc

1. Thành phố Sydney, New South Wales

Được tổ chức vào tháng 1, du khách có thể thưởng thức nghệ thuật sân khấu, âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật tạo hình tại lễ hội Sydney. Chương trình thời gian kéo dài đến 3 tuần, bao gồm hàng trăm sự kiện, được bắt đầu bằng Festival First Night, có giàn nhạc jazz và hòa nhạc giao hưởng miễn phí hoặc những buổi biểu diễn ban đêm trong lễ hội Hyde Park Barracks Festival Bar…

Lễ hội thành phố Sydney
Lễ hội thành phố Sydney

2. Thành phố Melbourne, Victoria

Một không gian văn hóa kỳ diệu ở Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Melbourne trong vòng 17 ngày vào tháng 10. Do các nghệ sĩ Úc và thế giới biểu diễn với các tiết mục ca kịch, khiêu vũ, âm nhạc, opera, nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật đa phương tiện. Cả thành phố sẽ đắm chìm trong niềm vui ẩm thực tại lễ Hội Ẩm Thực Melbourne, lễ hội rượu vang Melbourne.

Lễ hội thành phố Melbourne
Lễ hội thành phố Melbourne

3. Thành phố Brisbane, Queensland

Thỏa thích ngắm những chùm pháo hoa bay vút lên từ Cầu Story trong lễ khai mạc Ngày Hội Brisbane kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10. Đây chính là một điểm nhấn đặc biệt trong một chương trình với rất nhiều sự kiện được tổ chức tại thành phố.

Pháo hoa ngày hội Brisbane
Pháo hoa ngày hội Brisbane

4. Thành phố Adelaide, Nam Úc

Tất cả mọi giác quan nghệ thuật của du khách sẽ được bắt đầu đánh thức tại lễ hội Adelaide tổ chức hai năm một lần trong tháng 2, 3. Đây là một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất thế giới mang đậm sắc thái truyền thống và hiện đại.

Lễ hội lớn tại thành phố Adelaide
Lễ hội lớn tại thành phố Adelaide

Ngoài ra, sức hấp dẫn, hoành tráng của các lễ hội được tổ chức tại những thành phố Perth – Tây Úc; Hobart – Tasmania; Darwin – Lãnh Thổ Phía Bắc, Canberra – Lãnh Thổ Thủ Đô của Úc cũng đã thể hiện được văn hóa lễ hội – đó là sự tổng hòa, hội tụ của đa sắc màu văn hóa trong một đất nước.

Đăng bình luận